Kitaohji

 • Posted by : JGBTHAI

  Kitaohji ร้านอาหารประเภทไคเซกิ (会席料理) อาหารญี่ปุ่นรูปแบบคอร์สเมนูชั้นสูงที่ใช้ความประณีตบรรจงในการปรุงเป็นพิเศษ ทั้งรสชาติที่คัดสรรจากวัตถุดิบที่ดีที่สุด รวมถึงการบรรจงตกแต่งอาหารที่สวยงามเทียบได้กับงานศิลป์ชั้นเลิศจากเชฟที่มากประสบการณ์ ร้าน Kitaohji เป็นร้านที่มีชื่อเสียงที่เปิดให้บริการที่ย่านกินซ่ามาแล้วกว่า 24 ปี มีสาขาที่ญี่ปุ่นถึง 12 สาขา ซึ่งล่าสุดก็ได้นำความหรูหรานี้มาให้ชาวไทยได้ลิ้มรสกัน แน่นอนว่าทุกท่านจะได้รับประสบการณ์อาหารที่ดีที่สุดเช่นเดียวกับสาขาหลักที่ประเทศญี่ปุ่น เพราะว่าทางร้านจะคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากทั่วญี่ปุ่นในเวลานั้นและส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นโดยเครื่องบิน ไม่อ้อมนํ้าข้ามรั้วไปไหน รวมถึงออเนอร์เชพชาวญี่ปุ่นมากประสบการณ์ที่จะบรรจงตกแต่งมื้อสำคัญของคุณให้วิเศษที่สุด หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม ขอบอกว่าไม่ควรพลาดร้านนี้เลย

  IMG_7668 copyIMG_7794 IMG_7666 copy

  ร้าน Kitaohji ถูกตกแต่งอย่างหรูหราในสไตล์สวนญี่ปุ่นจากดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่นแท้ๆ บรรยากาศของพื้นที่ด้านนอกร้านถูกรายล้อมไปด้วยต้นไผ่และวัสดุตกแต่งมากมายส่งตรงจากญี่ปุ่น ทันทีที่คุณได้มาถึงร้าน คุณจะรู้สึกราวกับว่าอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

  IMG_7686 copy IMG_7690 copy

  บรรยากาศภายในร้านถูกตกแต่งในรูปแบบเรียบหรูมีระดับด้วยวัสดุตกแต่งอย่างดี มีจำนวนที่นั่งมากมายถึง 120 ที่นั่ง เว้นระยะการจัดโต๊ะในแต่ละโต๊ะอย่างกว้างขวาง ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย โปร่งโล่งสบาย ลิ้มรสอาหารชั้นเลิศเคล้ากับบรรยากาศสวนญี่ปุ่นที่สวยงาม พร้อมเพลงบรรเลงขับกล่อมเบาๆ ฟังสบายจากเครื่องดนตรีญี่ปุ่น โคโตะ

  IMG_7672 copy IMG_7639 copy

  พื้นที่ชิ้นสองนั้นจะเป็นห้องรับรองต่างๆ สามารถรองรับลูกค้าได้ 6 – 14 ที่นั่ง ในแต่ละห้องก็ได้มีการตกแต่งอย่างสวยงามและมีความเป็นส่วนตัวมาก เหมาะสำหรับงานเลี้ยงรับรองแขกเป็นอย่างมากทีเดียว

  IMG_7514 copy

  Tarabagani, Kegani, Zuwaigani / ราคาตามนํ้าหนักและฤดูกาล

  สุดยอดปูแห่งดินแดนฮอกไกโด ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นก็ลิ้มรสชาติชั้นเลิศได้ ทั้งปูทาราบะไซส์บิ๊กเบิ้ม, ปูสุไวกานิ และปูขนเคะกานิ โดยทางร้าน Kitaohji จะทำการคัดเลือกปูที่ดีที่สุดจากฮอกไกโด ส่งมายังไทยโดยเครื่องบินเพื่อรักษาความสด ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าท่านจะได้ลิ้มรสอาหารที่มีรสชาติคุณภาพที่เยี่ยมที่สุด

  IMG_7542 copy

  Sushi Mori 7 Ten / 1,500 บาท

  ซูชิชั้นเลิศจากวัตถุดิบที่คัดสรรค์มาเป็นพิเศษ มีด้วยกันทั้งหมด 7 ชนิด ได้แก่ โทโร่, ไท่ (ปลากะพง), กุ้งคุรุมะเอบิ, มะอาจิ, ปลาหมึก, อุนิ, ฮิราเมะ การทำซูชินั้นอาศัยวัตถุดิบ 7 ส่วน และฝีมือ 3 ส่วน ซึ่งทางร้าน Kitaohji ก็เอาใจใส่ทั้งวิธีการหุงข้าว, การปรุงข้าวซูชิ รวมถึงการแล่เนื้อปลาและเทคนิคการปั้นเป็นอย่างดี เพื่อสร้างสรรค์เมนูซูชิที่มีรสเลิศมากที่สุด

  IMG_7531 copy

  Zuwaigani Tenpura / 1,200 บาท

  ปูสุไวกานิ หนึ่งในสามสุดยอดปูแห่งฮอกไกโด นำมาทอดแบบเทมปุระ ให้เนื้อที่หวานแน่นชุ่มฉํ่า จิ้มกับนํ้าจิ้มเทมปุระสูตรพิเศษของทานร้าน หรือว่าจะทานกับเกลือญี่ปุ่นหอมๆ พร้อมเทมปุระใบโอบะกลิ่นหอมฟุ้งติดจมูก สำหรับใครที่เคยทานปูสุไวกานิแบบธรรมดาแล้วก็ขอแนะนำให้ลองมาทานแบบเทมปุระดู เพราะว่าได้รสชาติที่ต่างกันไปอีกแบบ

  IMG_7554 copy

  Houbayaki Wagyu / 1,500 บาท

  เนื้อวากิวชั้นเลิศจากญี่ปุ่น ย่างสุกในระดับมีเดียมแรร์ รสนุ่มชุ่มฉํ่ากลิ่นเนื้อชั้นดี ห่อด้วยใบโฮบะย่างไฟที่ให้กลิ่มหอมมากๆ เสิร์ฟพร้อมซอสมิโสสูตรต้นตำรับจากทางร้าน เคียงด้วยเห็นชิเมจิย่าง, มะเขือม่วง, กระเจี๊ยบ และ yuzu pepper เป็นเมนูที่หาทานได้ยากในไทยเลยล่ะ

  IMG_7572 copy

  Otsukuri Mori 7 Ten / 3,200 บาท

  สำหรับผู้ที่โปรดปรานซาชิมิไม่ควรพลาดจานนี้กับ Otsukuri Mori 7 Ten ซาชิมิรวมที่ทางร้านได้คัดเลือกปลาคุณภาพเยี่ยมหลากหลายชนิด ได้รสชาติที่สดใหม่เพลินลิ้น ไม่ว่าจะเป็นโทโร่, อากะมิ, มาได, ฮิราเมะ, ปลาหมึก, อุนิ, หอยปีกนก (hokkigai) และหอยงวงช้าง (mirugai)

  IMG_7578 copy

  Mushi kegani / 2,200 บาท

  ปูขนนึ่งคุณภาพทั้งตัว เสริฟมาในกล่องสมบัติญี่ปุ่นโบราณหรือ Tamatebako ซึ่งทางร้านเองก็ได้แกะเนื้อออกให้อย่างเสร็จสรรพ วางบนกระดองจัดตกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมซอสสูตรเฉพาะที่ทำจากปลาคัทสึโอะ สัมผัสได้ถึงรสชาติที่สดใหม่ส่งตรงจากญี่ปุ่นเลยทีเดียว

  IMG_7605 copy

  Kegani Course / 3,500 บาท

  อาหารคอร์สยอดฮิตที่ลูกค้าสั่งกันเป็นจำนวนมาก ประกอบไปด้วยอาหารเรียกนํ้าย่อย, ซาชิมิสดๆ , ปลาอาจิหมักนํ้าส้ม, ปูขนนึ่ง, ปูทอด, ข้าวหุงกับไก่ในซุปผัก ตบท้ายด้วยไอศกรีมมัตฉะถั่วแดง เรียกได้ว่าเซ็ตเดียวอิ่มอยู่หมัด มีราคาถูกกว่าสั่งแยกด้วย เพราะว่าเมนูปูขนนึ่ง 1 ทีก็ราคา 2,200 บาท แล้ว

  นอกจากก็ยังมีคอร์สพิเศษ Chef’s Special Premium Course อาหารคอร์สที่ออเนอร์เชฟจะคัดสรรเมนูให้เราเป็นพิเศษอย่างพิถีพิถันเป็นที่สุด โดยจะเอาใจใส่ว่าเราชอบทานอะไรบ้างหรือว่าทานอะไรไม่ได้บ้าง เพื่อสร้างสรรค์เมนูสุดวิเศษสำหรับคุณโดยเฉพาะ

  12afc6eb4e2ef45f0d4805322dabf60cc79957b

  หัวหน้าเชฟบรรจงตกแต่งอาหารในแต่ละจาน เรียกว่าเป็นงานศิลปะสุดๆ