KINJO

Posted by :

ร้าน KINJO นั้นเปิดให้บริการมา 5 ปีแล้ว บรรยากาศร้านสไตล์โอกินาวา อาหารโอกินาวาต้นตำหรับแท้ๆ ทางร้านเปิดเพลงของโอกินาวา เพื่อเพิ่มบรรยากาศมากขึ้น เพลงนั้นจะมีเสียงดนตรีจาก เครื่องดนตรีที่เรียกว่า “ซาเซ็ง” ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีของจังหวัดโอกินาวาโดยเฉพาะ การตกแต่งภายในร้านก็ใช้รูปของจังหวัดโอกินาวา รวมถึงการแปะเมนูไว้บนพนังของร้านเลียนแบบร้านอาหารญี่ปุ่นที่โอกินาวาอีก ด้วย
ทางร้านไม่ได้เน้นให้เป็นร้านอาหาร แต่อยากให้เป็นบรรยากาศเหมือนทานข้าวกับครอบครัว รสชาติของอาหารเหมือนทำให้คนในครอบครัวทาน อาหารในร้านKINJO จึงมีรสชาติไม่จัดจ้านจนเกินไป เพราะเน้นเรื่องอาหารสุขภาพ จึงเลือกแต่วัตถุดิบที่ดีมาทำอาหารให้ลูกค้า

โปรโมชั่น ของทางร้านKINJO :
1. กด Like เฟซบุ๊คแฟนเพจของร้าน Kinjo ลูกค้าจะได้รับส่วนลด 10% ทุกครั้งที่มาทานอาหาร
Facebook Fan page URL : https://www.facebook.com/kinjo.okinawa
2. โปรโมชั่นทุกวันจันทร์ มาทานอาหารที่ร้าน 3 ท่าน รับส่วนลดทั้งบิล 10% (สงวนสิทธิ์สำหรับลูกค้าที่มาทานอาหาร 3 ท่านพอดีเท่านั้น )
3. โปรโมชั่นทุกวันอังคาร เบียร์สดอาซาฮีลดราคาเหลือเพียงแก้วละ 80 บาท (จากปกติแก้วล่ะ 100 บาท) / เหยือกล่ะ 195 บาท (จากปกติเหยือกละ 220 บาท)
4. โปรโมชั่นทุกวันพุธ Awamori Cocktail (สาเกอาวาโมริ จากโอกินาวา) และเมนูสาเก, เหล้าญี่ปุ่นอื่นๆ ลดราคากันพิเศษสุดๆ

***ทุกๆเดือน ร้าน KINJO จะมีคอนเสิร์ต “Live Cube” จัดแสดงที่ชั้น 2 ของร้านในทุกๆเดือน เล่นและแสดงโดยนักดนตรีระดับคุณภาพทั้งจากประเทศไทยและศิลปินต่างประเทศ (ญี่ปุ่น-สากล) ศิลปินที่มาแสดง ฝีมือดีมากๆในระดับที่ว่า หากไปดูด้วยตัวเองที่ประเทศญี่ปุ่นจะต้องเสียค่าเข้าชมมากกว่า 1000 บาทขึ้นไป แต่ร้าน KINJO จัดให้กับลูกค้าทุกท่านได้สดับรับฟังดนตรีคุณภาพกันในราคา 200-300 บาทเท่านั้น!! ทุกท่านจะเพลิดเพลินไปกับดนตรีทีเด็ดตลอดเวลา 1 ชั่วโมงเต็มๆ จอมชิลทั้งหลายไม่ควรพลาดเด็ดขาด***

ร้าน KINJO เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นต้นตำหรับแบบพื้นบ้านจากโอกินาวา การตกแต่งภายในร้านให้บรรยากาศเหมือนเข้าไปนั่งทานอาหารอยู่ในบ้านของชาวโอกินาวาแท้ๆกันเลยทีเดียว ร้าน KINJO มีพื้นที่ให้บริการทั้งหมด 3 ชั้นค่ะ

kinjo_01-650x4881

ชั้นล่างจะจัดเป็นโต๊ะแบบมาตรฐาน 4 ที่นั่ง เหมาะกับการนั่งพักทานอาหารกลางวันกันแบบสบายๆ ตัวร้านตกแต่งร้านสไตล์โอกินาวาแท้ๆ คลอเคลียใบหูของทุกท่านให้ระทวยไปกับเสียงเพลงพื้นถิ่นของโอกานาวาเพื่อเพิ่มบรรยากาศในการทานอาหารให้ได้อรรถรสมากขึ้น

kinjo_02-650x4881

ขึ้นมาที่ชั้น 2 และชั้น 3 รองรับลูกค้าได้ชั้นละ 30 ที่นั่ง ตกแต่งด้วยเสื่อทาทามิทั้งห้อง เหมาะกับการนั่งสังสรรค์กับเพื่อนฝูงหลังเลิกงาน หรือมาทานอาหารพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวในบรรยากาศอบอุ่น ลูกค้าสามารถสำรองห้องชั้น 2 และชั้น 3 เพื่อใช้ในการสังสรรค์กับทางร้านล่วงหน้าได้

kinjo_03-650x4881

ตุ๊กตาดินปั้นซีซาร์ สัตว์ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองโอกินาวา หนึ่งในของตกแต่งร้านน่ารักๆ และยังเป็นโลโก้ของร้าน KINJO อีกด้วย

kinjo_04-650x4881

โอกินาวาโซบะเทโชคุ 180 Baht  //  บาท

เป็นเมนูยอดนิยมที่สุดในร้าน เนื่องจากเป็นราคาเซ็ทที่ถูกมาก
ภายในเซทนี้จะมี โอกินาวาโซบะ ทงคัตสึหมูดำ ข้าวสวย จีมามิโทฟู และสลัดมักโรนี ในราคาเพียง 180บาท คุ้มค่ามากๆ

โอกินาวาโซบะ เส้นโซบะเหนียวหนึบเคี้ยวเพลิน น้ำชุปห้อมน้ำต้มกระดูกหมูมาก และมีรสชาติกำลังดี ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย น้ำซุปของทางร้านนั้น ต้มกระดูกหมูนานถึง6 ชั่วโมง และยังผสมกับปลาแห้งอีกด้วย ทำให้รสชาติเข้มข้น และมีความกลมกล่อมมากขึ้น น้ำซุปของทางร้านไม่มีผงชูรสนะคะ
โดยลูกค้าสามารถเลือกเส้นของโอกินาวาโซบะได้ถึงสามแบบ
-เส้นอุด้ง ซึ่งทำโดยคนที่มีประสบการณ์ในการทำเส้นโซบะมาอย่างยาวนาน จึงได้เส้นอุด้งที่เหนียวนุ่มกำลังดี (ซึ่งเส้นอุด้งนั้น เป็นเส้นที่ขายดีที่สุดในร้าน)
– เส้นกลม (เส้นราเมน)
-เส้นราเมนใส่ไข่ (คือจะใหญ่กว่าเส้นกลมนิดหน่อย)
เมื่อก่อน ทางร้านไม่ได้ใช้เส้นแบบนี้ ซึ่งเมื่อเปลี่ยนเป็นเส้นทั้งสามแบบนี้ ก็ได้รับความิยมมากขึ้นเป็นสองเท่า
หมูสามชั้นใช้วิธีตุ๋นนานถึง 5ชม. เพื่อให้ได้หมูที่นุ่มลิ้น และรสชาติเข้าเนื้อ ทานลงไปแล้วรู้สึกนุ่มเหมือนละลายในปาก เมื่อทานพร้อมเส้น และน้ำซุปยิ่งอร่อยลงตัวมาก
ทงคัตสึหมูดำ
เนื้อหมูดำ สั่งซื้อมาจากฟาร์มคนญี่ปุ่นในประเทศไทย ซึ่งเพาะเลี้ยงหมูดำโดยเฉพาะ ทงคัตสึกรอบนอกนุ่มในมากๆ และด้วยเป็นเนื้อส่วนที่ติดมันและเอ็น ทำให้สัมผัสได้ทั้งความนุ่มและมีเอ็นกรุบๆอีกด้วย เนื้อของหมูดำทอดอย่างพอดี ไม่แห้งเกินไป เมื่อจิ้มกับน้ำจิ้มทงคัตสึที่มีรสชาติเปรี้ยวนิดๆของร้านแล้ว สามารถตัดความเลี่ยนของน้ำมันได้ดี
สลัดมักกะโรนี
มักกะโรนีชิ้นเล็กพอดีคำ ต้มจนนิ่มแล้วคลุกกับน้ำสลัด รสชาติลงตัวมาก ทานแล้วสดชื่น
จีมามิโทฟู (เต้าหู้ถั่วลิสง)
เป็นเต้าหู้ที่ทำมาจากถั่วลิสง หนึบๆนุ่มๆ หอมกลิ่นถั่วลิสงมากๆ ทานพร้อมน้ำขิงและวาซาบิด้านบนจะได้ความรู้สึกสดชื่นมาก

kinjo_05-650x4881

เกี๊ยวซ่า 90 Baht/บาท

เกี๊ยวซ่ารสชาติเปรี้ยวๆเค็มๆกำลังดี หอมกลิ่นหมูและผักที่อยู่ข้างในมาก ส่วนน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่านั้น เป็นน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน ไม่ใช่น้ำจิ้มเกี๊ยวซ่าปกติ ซึ่งมีรสชาติออกเปรี๊ยวๆเพราะมีส่วนผสมของมิโซะ และหอมงาขาวมากๆเลย เมนูนี้เป็นที่นิยมของลูกค้าคนไทยมาก ทั้งกลุ่มลูกค้าทั่วไปและลูกค้าที่ชอบดื่ม ซึ่งเกี๊ยวซ่าของร้านคินโจนี้ เหมาะที่จะเป็นกับแกล้มเป็นอย่างดี
kinjo_06-650x4881
คูบุอิริจิ (ผัดสาหร่ายคอมบุใส่หมู) 130 Baht/บาท
เป็นสาหร่ายนำเข้าจากฮอกไกโด คนจังหวัดโอกินาวานั้น ชอบทานสาหร่ายมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และอายุเฉลี่ยของคนจังหวัดนี้ ยังสูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย เพราะสาหร่ายนั้นดีต่อสุขภาพมาก ตัวสาหร่ายมีความเค็มอยู่ในตัว เนื่องจากเป็นสาหร่ายทะเลแท้ๆ เวลาทานยังคงได้กลิ่นเค้มๆของน้ำทะเลนิดๆ รู้สึกดีมาก ผัดกับเห็ดหอมที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ทานพร้อมๆกันได้ได้กลิ่นหอมของทั้งสาหร่ายและเห็ดหอมที่กรุบๆเคี้ยวเพลิน เหมาะเป็นกับแกล้มเบียร์หรือเหล้าอย่างมากเลยค่ะ
kinjo_07-650x4881
ราฟูเต 130 Baht/บาท
เนื้อหมูสามชั้นชิ้นใหญ่หนามาก ทางร้านพิถีพิถันในการทำกว่า5 ชม. เนื้อหมูสามชั้นตุ๋นกับเหล้าอาวาโมริ โชยุ และน้ำตาล ทำให้รสชาติเข้าเนื้อ ตัดเนื้อหมูสามชั้นชิ้นโตๆเข้าปาก แทบไม่ต้องเคี้ยวเลย เนื้อหมูสามชั้นนุ่มจนแทบละลายในปาก หนังของหมูสามชั้นก็ยังนุ่มอีกด้วย ทางร้านบอกว่าการตุ๋นนานๆทำให้ไขมันของหมูสามชั้นออกไปเยอะมากแล้วไม่ต้อง กังวลว่าจะทำให้อ้วนสักเท่าไหร่ ^^
kinjo_08-650x4881
ชาบู หมูเนื้อดำ 339 Baht/บาท (สำหรับสองท่าน)
เมนูนี้เป็นเมนูยอดนิยมของลูกค้าทั้งคนไทย และคนญี่ปุ่นมากๆเลยค่ะ หมูดำสไลด์บางๆ จุ่มลงไปในน้ำซุปให้พอสุกแล้วทาน จะได้รับรสชาติของเนื้อหมูดำที่มีความหวานอยู่ในตัว น้ำซุปที่ใช้ ก็เป็นน้ำซุปเดียวกับโอกินาวาโซบะ ต่างกันตรงที่น้ำซุปของชาบูนั้นจะใส่เห็ดหอมลงไปด้วย เพื่อเพิ่มความหอมมากขึ้น ภายในเซ็ทชาบูนี้ ประกอบด้วยเนื้อหมูดำ และ ผักสดถึง7ชนิด มี แครอท เห็ดเข็มทอง เต้าหู้อ่อน ผัดกาดขาว ผักกวางตุ้ง ต้นหอมไทย ต้นหอมญี่ปุ่น ผักป๋วยเล้ง และวุ้นเส้น ใส่ผักท้องหมดลงในหม้อชาบู รอให้เปื่อยสักผัก น้ำซุปจะหวานผัก อร่อยมากๆ น้ำจิ้มของชาบูมีสองแบบ คือ น้ำจิ้มปอนสึ จะมีรสชาติออกเปรี้ยวๆหน่อย แต่เข้ากับเนื้อหมูดำที่มีรสชาติออกหวานนิดๆอยู่แล้วและน้ำจิ้มงา จะมีรสชาติออกหวานๆนิดๆ มันๆหน่อย และหอมกลิ่นงามาก น้ำจิ้มทั้งสองอย่างนี้ ทางร้านเป็นคนทำเองนะคะ หมูดำของทางร้าน จะสั่งซื้อครั้งละ 40-60แพ็คต่อครั้ง (แพคล่ะ 200กรัม)
kinjo_r03
อิกาซูมิยากิโซบะ 160 Baht/บาท
เส้นสดใส่ไข่ผัดกับซอสดำซึ่งเป็นหมึกของปลา หมึกดำนั่นเอง(หมึกดำทางร้านนำเข้าจากอิตตาลีเพราะเป้นปลาหมึกดำเกรดดีกว่า ประเทศอื่นๆ ) ผัดพร้อมกับเนื้อหมูหั่นเป็นลูกเต๋า และยังมีแครอท ผักกุ้ยช่าย กะหล่ำด้วย รสชาติคล้ายสปาเก็ตตี้เส้นดำ แต่หอมผัดและกุ้ยช่ายซึ่งต่างกับสปาเก็ตตี้ของอิตตาเลี่ยน หมึกดำเหนียวหนึบ และมีเสน่ห์ของกลิ่นหมึกดำอีกด้วย รสชาติไม่จัดมากไม่เค็มเกินไป และไม่เลี่ยน เป็นเมนูที่ลูกค้าชอบเยอะพอสมควร เพราะเป็นเมนุสุขภาพ มีคนบอกว่าหมึกดำนั้นช่วยป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ เพราะช่วยทำให้ระบบของลำไส้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น
kinjo_09-650x4881
เหล้าUME (เหล้าบ๊วย) ขวดละ 310 Baht/บาท แจกันละ 70 Baht/บาท (ประมาณ2แก้ว) และแก้วละ 35 Baht/บาท
รสชาติหวานๆ เปรี๊ยวๆ ตอนดื่มลงไปได้กลิ่นของบ๊วยหอมเตะจมูกมาก ไม่ฉุนกลิ่นแอลกอฮอล์เลย เหมาะสำหรับผู้หญิงมากๆ เพราะดื่มง่าย ทางร้านบอกว่า เหล้าบ๊วยนี่เป็นที่นิยมในหมู่ลูกค้าผู้หญิงมาก ถ้าได้แวะไปนั่งดื่มที่ร้านKINJO คุณผู้หญิงไม่ควรพลาดการลิ้มลองรสชาติใหม่ๆแบบนี้เลยนะคะ
kinjo_11-650x4881
โคเรกูดส์
เป็นเครื่องปรุงชนิดหนึ่ง ทำมาการนำพริกไปหมักกับเหล้าอาวาโมริ (เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของจังหวัดโอกินาวา) โคเรกูดส์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ สำหรับโอกินาวาโซบะ ลองเหยาะโคเรกูดส์เพียงเล็กน้อยเท่านั้น รสชาติของน้ำซุปจะกลมกล่อมมากขึ้นทันที แต่โปรดระวัง ถ้าใส่มากไปอาจทำให้เผ็ดมาก

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด