Kimukatsu Tei… ร้านโปรดสำหรับคนรักของทอดและทงคัตสึมิลฟิลชั้นเยี่ยม

Posted by :

วันนี้มีธุระปรึกษาน้องชายนาย jibby เล็กน้อย ตอนแรกเจอกันที่ Mega Plaza สะพานเหล็ก แต่พอเริ่มหิวนึกอยากลองหาร้านอาหารญี่ปุ่นที่ยังไม่เคยลิ้มลองดูบ้าง พวกเราจึงไปลุยต่อที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เดินชั้นบนเจอแต่ร้านที่คุ้นเคยเช่นโยชิโนยะ, โคโค่อิจิบังยะ, เทนยะ, คัตสึยะเป็นต้น พอดีนึกออกว่าชั้นGก็มีดีไม่น้อยก็รีบลงไปกันเลย เลือกไปเลือกมาสายตามาหยุดที่ Kimukatsu Tei จุดขายหลักของร้านนี้อยู่ที่ของทอดทั้งหลาย โดยเฉพาะทงคัตสึมิลฟิล ซึ่งถือเป็น Signature ของร้าน

แต่วันนี้ผมเลือกสั่งชุดข้าวแกงกระหรี่กุ้งทอด นอกจากกุ้งทอดแล้วยังมีรากบัวทอดอีกด้วย ต้องยอมรับว่าพวกเขามีเทคนิคการทอดที่ดีเยี่ยม กรอบนอกนุ่มใน เนื้อกุ้งด้านในก็ยังแน่น ส่วนรากบัวก็มีกลิ่นหอม บวกกับแกงกระหรี่ก็ใช้จิ้มของทอดได้เลย ตัดเลี่ยนได้ดีอีกต่างหาก

ส่วนน้องชายทานข้าวแกงกระหรี่ไก่ปาปริก้าชุบแป้งทอด ด้านไก่ทอดยังถือว่าไม่มีปัญหา ทั้งความนุ่มความกรอบสอบผ่านได้อย่างราบรื่น

ด้านซอสแกงกระหรี่ถือว่าแปลกตากว่าที่คุ้ยเคย เพราะสามารถเลือกสั่งแบบสองซอสได้คือ Yellow Curry กับ Black Curry ซอสแบบสีดำจะมีรสเผ็ดจัดจ้านกว่า แต่ในภาพรวมซอสแกงกระหรี่ของที่นี่ถือว่าหอม หวาน กลมกล่อม บวกกับรสเผ็ดที่ผสานกันได้อย่างลงตัว ทานได้เพลิน ไม่เลี่ยน ความเข้มข้นของซอสถือว่าอยู่ในขั้นดี อีกจุดที่น่าสนใจคือ ข้าว Koshihikari จากเมือง Fukui

ผมคงบอกได้แค่ว่านี่เป็นข้าวที่มีรสชาติและกลิ่นหอมเฉพาะตัว แต่จะเป็นรสแบบไหนคงต้องเชิญชวนเพื่อนๆมาลองพิสูจน์ด้วยตัวเองดีกว่านะครับ อิอิ ในชุดเซ็ทยังมีกะหล่ำปลีญี่ปุ่นหั่นฝอย ดูไปธรรมดาก็จริง แต่พอราดน้ำสลัดงาขาวคั่วลงไปนี่ กลายเป็นเมนูห้ามพลาดเลยทีเดียว

น้ำสลัดมีกลิ่นหอมกลมกล่อม รสชาติลงตัวไม่ติดเปรี้ยวเกินไป ช่วยให้พวกเราทานผักได้อย่างไหลลื่น ถ้าคุณทานกะหล่ำปลีจนหมดแล้วยังติดใจ ยังเติมได้อีกเรื่อยๆรวมไปถึงน้ำสลัดด้วย กินกันจุใจเลยล่ะ ยังมีอีกเครื่องดื่มรีฟิลก็มีชาข้าวสาลีกับชาเขียวก็รสนุ่ม ดื่มได้เรื่อยๆ ปิดท้ายเซ็ทนี้ยังมีโปรโมชั่นไอศกรีมอีกนะ ปกติถ้วยละ 80 บาทลดเหลือ 20 บาทเท่านั้น มีให้เลือกสองรสคือขาเขียวกับวนิลานมสดฮอกไกโด

ผมกับน้องชายดันเลือกเหมือนกันอีกคือรสวนิลา แน่นอนว่ายังคงไม่ผิดหวัง รสชาติหวานนุ่มกำลังดี ไม่หวานโดดเกินไป เนื้อครีมเข้มข้นกว่าไอศกรีมทั่วไปแต่ก็ตักง่าย ไม่แข็งเป็นหินอย่างพวกเจลาโต้ บรรยากาศในร้านก็จัดแต่งแบบเรียบง่ายดูหรูนิดๆ โต๊ะเก้าอี้ใช้ไม้สีดำเนื้อเรียบดูภูมิฐาน

รุปเลยว่าถ้าพี่ๆน้องๆชอบอาหารประเภทของทอด Kimukatsu Tei นับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากๆ หากมีเวลาว่างลองมานั่งชิมกันสักครั้งนะคร้าบบบบ

Comment here