แนะนำร้านเช่ากิโมโนแถววัดอาซากุสะ

Posted by :

                     มาเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีสาวๆ อย่างพวกเราจะพลาดแต่งชุดกิโมโนออกมาเดินเที่ยวถ่ายรูปเล่นกันได้ยังไง วันนี้เราเลยจะมาแนะนำร้านเช่าชุดกิโมโนสวยๆ ใกล้วัดอาซากุสะให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน ร้านนี้มีชื่อว่า Kimono Rentals Yae เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 9:30 – 17:30 ตัวร้านตั้งอยู่ในอาคารพาณิชย์บนชั้น 6 สามารถติดต่อขอจองคิวล่วงหน้าได้ที่ https://yae-japan.com/en/ โดยไม่ต้องชำระเงินก่อน (ไปจ่ายวันที่นัดเลยค่ะ )

เรากับน้องสาวจองคิวกันที่รอบแรกตอน 9:30 ค่ะ จะได้มีเวลาเลือกชุดเยอะๆ ที่สำคัญกะเอาไปใส่ถ่ายรูปทั้งวันให้หนำใจไปเลย ตอนไปนี่ก็ว่าไปเช้าตามเวลาร้านเปิดเป๊ะๆ แล้วนะ แต่พอเข้าไปข้างในกลายเป็นว่ามีลูกค้าชาวจีนอยู่ก่อนหน้าแล้วประมาณ 5-6 คน พนักงานพูดได้ทั้งจีนและอังกฤษ (แต่พอเห็นหน้าเรากับน้องแล้วพูดจีนใส่ซะงั้น ฮ่าๆ)

Woman Regular Package 5,980 yen รวมภาษีแล้ว | แพ็กเกจนี้จะรวมค่าเช่าชุด + ทำผม + อุปกรณ์เครื่องประดับ ในส่วนของทรงผมจะมีแบบมาให้เราจิ้มเลือกตามใจชอบอยากได้ทรงไหนสั่งช่างเลยค่ะ มืออาชีพมากๆ ทำออกมาสวยแถมเสร็จไวอีก

น้องสาวเรานางเลือกชุดกิโมโนสีน้ำเงิน โอบิสีเหลือง สายรัดโอบิสีแดง กระเป๋าถือแดง ตกแต่งผมด้วยดอกไม้สีแดง รองเท้าก็เลือกเองได้ด้วยนะคะ ตอนแรกคิดว่าจะเป็นรองเท้าเกี๊ยะไม้แข็งๆ ซะอีก แต่จริงๆ แล้วเหมือนเป็นยางนิ่มๆ ใส่เดินสบายอยู่ค่ะ

ของเราเป็นกิโมโนสีส้มคาดโอบิสีม่วงจ้า สำหรับใครที่อยากได้ภาพตัวเองใส่กิโมโนสวยๆ ที่นี่เค้ามีบริการถ่ายภาพให้อีกด้วยนะคะสามารถเข้าไปดูตัวอย่างภาพถ่ายและราคาเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของทางร้านที่ให้ไว้ด้านบนเลย

นอกจากกิโมโนปกติที่เราใส่แล้วที่ร้านยังมีกิโมโนรูปแบบอื่นๆ ให้เลือกกันอีกด้วยค่ะ

Furisode กิโมโนแขนยาว เนื้อผ้าไหมอย่างดีสีสันสดใสพร้อมลวดลายที่ปราณีตสวยงาม เป็นกิโมโนแบบทางการสำหรับหญิงสาววัยแรกรุ่นที่ยังโสดไม่แต่งงาน จริงๆ เราก็อยากลองใส่ชุดนี้ดูเหมือนกันค่ะ แต่ว่าราคาของกิโมโนแบบฟุริโซเดะนั้นค่อนข้างสูงกว่ากิโมโนแบบปกติอยู่มากเลยทีเดียว เห็นตัวอย่างสองชุดในภาพของทางร้านแล้วใครที่สนใจก็ลองเช่าใส่กันดูนะคะ ชุดสวยเวอวังมากจริงๆ | ราคา pakage ของทางร้านอยู่ที่ 23,000 yen รวมภาษีแล้ว

Hakama  เป็นชุดที่ผู้หญิงญี่ปุ่นนิยมสวมใส่กันตอนรับปริญญาและกิจกรรมญี่ปุ่นอื่นๆ ซึ่งฮากามะที่ใส่ในพิธีรับปริญญานั้นจะเรียกว่า 卒業袴 sotsugyou hakama ตัวชุดแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ด้านบนเป็นกิโมโน (คิดว่าถ้าเลือกแขนยาวแบบฟุริโซเดะก็น่าจะแพงขึ้นไปอีก) ด้านล่างที่สวมทับกิโมโนขึ้นมาจนถึงใต้หน้าอกคือกางเกงกระโปรงหรือฮากามะนั่นเอง | ราคา pakage ของทางร้านอยู่ที่ 10,000 yen รวมภาษีแล้ว

Yukata ชุดยูกาตะเป็นชุดผ้าฝ้ายเนื้อบางที่สวมใส่กันในฤดูร้อนโดยเฉพาะช่วงเทศกาลดอกไม้ไฟ ดูจากรูปร่างแล้วก็เหมือนๆ กับชุดกิโมโนเลยค่ะ จะต่างกันก็ตรงที่กิโมโนนั้นมีวิธีการใส่ที่ซับซ้อนหลายชั้นกว่า | ราคา pakage ของทางร้านอยู่ที่ 5,980 yen รวมภาษีแล้ว (ราคาเดียวกับชุดกิโมโนใน Woman Regular Package)

การเดินทาง : เดินจากประตู Kaminarimon ไปทาง orange street พอเจอ orante house ตรงหัวมุมก็เลี้ยวซ้ายประมาณ 15 เมตร ตึกจะอยู่ตรงขวามือข้างหน้ามีป้ายร้านวางตั้งอยู่ ไปเที่ยวญี่ปุ่เมื่อไหร่อย่าลืมไปลองเช่าชุดที่ร้านนี้กันดูนะคะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง