[ปิดกิจการ] Kikoroku Ramen ทีเด็ดราเม็งรสเข้ม วิตามินมาเต็ม ส่งตรงจากโตเกียว

 • Posted by : JGBTHAI

  *ปิดกิจการ

  ถ้าจะให้แนะนำร้านราเม็งคุณภาพ รสชาติต้นตำรับ ส่งตรงจากโตเกียว หนึ่งในร้านที่ต้องปักหมุดรัวๆ สำหรับคอราเม็งทั้งหลายเลยก็คือร้าน Kikoroku Ramen !!

  img_2445

  Kikoroku Ramen เคยได้รับรางวัลที่ 2 จากการจัดอันดับร้านราเม็งยอดนิยมในโตเกียวจากนิตยสารแนะนำราเม็งชื่อดังของญี่ปุ่นเมื่อปี 2003 จุดเด่นของทางร้านคือซุปสูตรพิเศษที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์จากผักนานาชนิด ผสมผสานกับวัตถุดิบสำคัญอย่างกระดูกหมู กระดูกไก่ และปลาแห้ง ค่อยๆ เคี่ยวอย่างพิถีพิถันจนออกมาเป็นราเม็งรสชาติเข้มข้น วิตามินและคอลลาเจนครบถ้วน ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

  บรรยากาศภายในร้าน

  ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นการใช้โทนสีขาวและเทาเป็นหลัก โดยรวมดูโมเดิร์น แต่ก็ยังคงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นหน่อยๆ ด้วยการประดับประดาผนังทั้งสองด้านด้วยภาพและบทความจากนิตยสารญี่ปุ่น

  img_8444

  เมนูแนะนำ

  แน่นอนว่าเมื่อหิ้วท้องมาถึงร้านทั้งที เมนูทีเด็ดที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือราเม็งทีเด็ดของเขาค่ะ ที่นิยมมากๆ เลยมีอยู่ 2 เมนู นั่นก็คือ Kikoroku Ramen ราเม็งชามร้อน กับ Kikoroku Tsukemen ราเม็งจุ่มรสเข้ม

  img_2430-tile

  ทั้งสองเมนูปรุงจากน้ำซุปสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติหอมอร่อยเหมือนกัน แต่ต่างกันที่ความเข้มข้น ตัวทสึเคะเม็งจะเป็นซุปราเม็งที่เข้มข้นมาก ซดเปล่าๆ ไม่ได้แน่นอน ส่วนตัวราเม็งจะเป็นซุปเข้มข้นผสมกับซุปใส อันนี้ทางร้านบอกว่าเป็นซิกเนเจอร์ค่ะ เราก็เลยเออออ สรุปก็คือได้ Kikoroku Ramen ชามร้อนมา 1 ชาม

  img_8437

  Kikoroku Ramen ราคา 180 บาท

  เมนูนี้จัดว่าเป็นราเม็งที่มีเครื่องเยอะทีเดียว ประกอบไปด้วยต้นหอมซอย หอมใหญ่สับ สาหร่ายแผ่นใหญ่ หน่อไม้ดอง ปลาแห้งคัทสึโอะบุชิ แล้วก็หมูชาชู ในเมนูจะมีบอกไว้หมดเลย ตรงนี้ถ้าท็อปปิ้งอันไหนไม่ถูกใจหรือต้องการสั่งเพิ่มเป็นพิเศษก็สามารถบอกพนักงานได้นะคะ

  หลังจากได้ยินเสียงเชฟขานรับออเดอร์ แปบเดียวเท่านั้น ราเม็งชามร้อนก็ยกมาเสิร์ฟ กลิ่นหอมน่าทานมากๆ

  img_8440

  ไม่รอช้า ชิมน้ำซุปก่อนเลย อื้อหื้ออออออ แค่คำแรกบอกเลยว่า อร่อย มาก !! จริงๆ นะ ไม่ได้เว่อร์แต่อย่างใด น้ำซุปกลมกล่อม รสชาติเข้มข้นแบบพอดีๆ ไม่เค็มเกินไป ไม่มันเกินไป สามารถซดได้จนหมดชามแบบไม่กะเลี่ยนสักนิด

  ชอบที่สุดคือเส้นราเม็ง ทางร้านใช้เส้นราเม็งขนาดกลาง ลวกหนึบๆ พอกรุบกรอบตามสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติกำลังอร่อยเลย

  img_2435

  หมูชาชูของที่นี่ก็ไม่ใช่หมูชาชูธรรมดาๆ แต่เป็นแฮมหมูสไตล์ฝรั่งเศส ชิ้นบางหน่อย แต่ว่าเนื้อแน่นแล้วก็นุ่มมาก

  img_2436

  ที่เซอร์ไพร์สยิ่งไปกว่านั้นก็คือร้าน Kikoroku Ramen แห่งนี้ ไม่มี VAT หรือ Service Charge ใดๆ ให้ลำบากใจเลยค่ะ ใครผ่านไปแถวสยาม แล้วกำลังมองหาร้านราเม็งรสชาติเยี่ยม ตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ ราคาเข้าถึงได้ แนะนำเลยค่ะ อร่อยจริงจังจนต้องยกนิ้วให้เลย