2 เทศกาลชมซากุระบานก่อนใคร! ที่ Kawazu จ.ชิซูโอกะ

Posted by :

ไปชมดอกซากุระ Kawazu ที่ Izu กันเถอะ!

ซากุระคาวาสึ (Kawazu Sakura) เป็นซากุระสายพันธุ์ที่บานเร็วกว่าพันธุ์อื่นๆ ในญี่ปุ่น ต้นซากุระสายพันธุ์นี้ถูกตั้งชื่อตามชื่อเมืองคาวาสึ (Kawazu) จึงถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของการเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิในคาบสมุทร Izu ซึ่งด้วยกลีบขนาดใหญ่ มีสีชมพูเข้ม จึงทำให้เป็นสิ่งที่สวยงาม และสามารถชมได้ประมาณ 1 เดือน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ไปจนถึงเดือนมีนาคมที่จะบานเต็มที่ เทศกาลชมดอกซากุระคาวาสึ (Kawazu) ถูกจัดขึ้นทุกปีและมีผู้คนมาเที่ยวชมอย่างมากมาย 

ในบทความนี้ เราจึงอยากขอแนะนำานเทศกาล 2 งาน ที่เพื่อนๆ จะสามารถชมดอกซากุระบานที่แรกในประเทศญี่ปุ่นกันค่ะ(คาบสมุทร Izu จังหวัด Shizuoka)

“เทศกาลซากุระ Kawazu (Kawazu Sakura Festival) ครั้งที่ 30”

ในคาบสมุทร Izu มีต้นซากุระ Kawazu ประมาณ 8,000 ต้น โดยมีต้นซากุระที่ปลูกอยู่ริมแม่น้ำ Kawazu มีประมาณ 850 ต้น เป็นทางเดินประมาณ 4 กิโลเมตร ทัศนียภาพสองข้างทางถูกแต่งแต้มด้วยสีชมพูของดอกซากุระที่เบ่งบานอย่างสวยงาม และในเวลากลางคืนก็ตกแต่งด้วยแสงไฟ Light-up หลากสี ทำให้ดอกซากุระสว่างไสวในเวลากลางคืนให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากตอนกลางวัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ ในงานเทศกาลให้เพื่อนๆ สามารถเพลิดเพลินไปกับสินค้าท้องถิ่นที่มีวางจำหน่ายภายในงาน รวมไปถึงสามารถถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับนักรำ อิซุโนะโอโดริโกะได้อีกด้วย

กำหนดการ

ตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ – วันที่ 10 มีนาคม 2020
สถานที่ -รอบๆ แม่น้ำ Kawazu
-ย่าน Kamo เมือง Kawazu ใน จ.Shizuoka

ตารางกิจกรรม

-ชมซากุระยามค่ำคืน : ตั้งแต่เวลา 18.00 – 21.00 น.                                                                                                  -ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกพร้อมกับนักรำ อิซุโนะโอโดริโกะ : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด เวลา 10.00 – 15.00 น.
ข้อมูลเพิ่มเติม kawazuzakura.info

นอกจากงานเทศกาลเทศกาลซากุระ Kawazu ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและอยู่ใกล้ๆ สามารถเดินทางไปได้ง่ายอีกด้วย จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

“Kawadzuzakura Genboku” 

ต้นซากุระ Kawazu ของตระกูล Ida ที่มีอายุประมาณ 60 ปี ซึ่งอยู่ห่างจากสถานี Izukyu Kawazu ประมาณ 1.2 กิโลเมตร เป็นต้นซากุระเก่าแก่ มีขนาดใหญ่ และเป็นต้นกำเนิดของต้นซากุระ Kawazu ที่บานอยู่ทั่วประเทศในปัจจุบัน

“สะพานวน Kawazu Nanadaru”

สะพานวง 2 ชั้นที่มีขนาดใหญ่แปลกตา ด้วยความสูงประมาณ 45 เมตร เป็นที่ที่มีชื่อเสียงในเมือง Kawazu ตั้งแต่ สร้างเสร็จในปี 1987 ในช่วงเทศกาลชมดอกซากุระ เพื่อนๆ สามารถขึ้นไปชมดอกซากุระจากมุมสูงได้อีกรูปแบบนึง ด้วยนะคะ

“Mine Onsen Daifunto Park”

บ่อน้ำพุร้อนตามธรรมชาติที่มีอุณหภูมิถึง 100 องศา และพุ่งออกมาสูงถึง 30 เมตร ในปริมาณ 600 ลิตรต่อนาที และพุ่งออกมา 7ครั้งต่อวันเป็นประจำ ขอแนะนำให้เพื่อนๆ ลองต้มไข่ในน้ำพุร้อนตามธรรมชาติ และอย่าลืมลองแช่เท้าในอ่างน้ำพุร้อนกันด้วยนะคะ

เวลาทำการ : 09.00-16.00 ปิดทุกวันอังคารและวันศุกร์
เวลาที่น้ำพุร้อนจะพุ่ง : 09.30น., 10.30น., 11.30น., 12.30น., 13.30น., 14.30น., 15.30น.
ค่าเข้า : ฟรี

แผนที่ท่องเที่ยวและการเดินทางงานเทศกาล Kawazu Sakura Festival
  • → รถไฟ — เดินประมาณ 2 นาที จากสถานี Izukyu Kawazu
  • → รถยนต์ — ประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที

 

“เทศกาลดอกซากุระ มินามิ และ ดอกนาโนะฮานะ (Minami Sakura & Nanohana Festival) ครั้งที่ 22”

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Facebook : 南伊豆町観光協会(minamiizu town tourism association)

อีกหนึ่งงานเทศกาลที่เพื่อนๆ จะสามารถชมต้นซากุระ Kawazu ได้ ด้วยต้นซากุระ Kawazu ประมาณ 800 ต้น ที่ปลูกไว้ริมแม่น้ำ Aono ตลอด 2 ฝั่งและยังอยู่ใกล้ Shimogamo Onsen ระยะทางประมาณ 4.2 กิโลเมตร โดยที่นี้ไม่ได้มีแค่ต้นซากุระ Kawazu เท่านั้นแต่ยังมีดอกนาโนะฮานะที่มีสีเหลืองสดใส พอนำมาปลูกใกล้ๆ กัน และเมื่อถึงฤดูไม้ใบผลิก็จะกลายเป็นภาพดอกไม้สีชมพูและสีเหลืองที่ตัดกันได้ดี เป็นอีกจุดชมซากุระบานเร็วในประเทศญี่ปุ่นที่สวยงามและเงียบสงบ เหมาะกับการมาเดินเล่น และถ่ายรูปเพลินๆ มากค่ะ นอกจากนี้ยังมีแสงไฟช่วยเพิ่มความสวยงามในยามค่ำคืนอีกด้วย แน่นอนว่าเทศกาลนี้ก็มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย เช่น แข่งวิ่งมาราธอนในเวลากลางคืน (Yozakura Marathon) และจับฉลากลุ้นรางวัล (Garagara Pon) เป็นต้น

กำหนดการ

ตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ – วันที่ 10 มีนาคม 2020

สถานที่

-รอบๆ แม่น้ำ Kawazu
-ย่าน Kamo เมือง Minamiizu ใน จ.Shizuoka

ตารางกิจกรรม

-ชมซากุระยามค่ำคืน : ทุกวัน เวลา 18.00 – 21.00 น.
จับฉลากลุ้นรางวัล (Garagara Pon) : ทุกวัน เวลา 10.00 – 15.00 น.
-แจกซุปมิโซะกุ้ง (ฟรี) ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2020 เวลา 11.00 – 13.00 น. (ครั้งละ 200ถ้วย)

ข้อมูลเพิ่มเติม

minami-izu.jp

นอกจากงานเทศกาลดอกซากุระ มินามิ และ ดอกนาโนะฮานะ ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและอยู่ใกล้ๆ สามารถเดินทางไปได้ง่ายอีกด้วย ไปดูกันเลยค่ะ

ทุ่งดอกนาโนะฮานะ Genkina hyakusho Tachi

ทุ่งดอกนาโนะฮานะใกล้สี่แยกฮิโนะ (Hino) ถนนหมายเลข 136 ทุ่งสีเหลืองสดใส สวยงามของดอกนาโนะฮานะ เต็มพื้นที่ประมาณ 18 ไร่ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวมาชื่นชมความงาม ในช่วงเทศกาล ยังมีการจัดเป็นพื้นที่แต่งงานให้คู่บ่าวสาว เพื่อสร้างบรรยากาศโรแมนติก ที่มีสีสันสดใส โดยเรียกว่า “งานแต่งงานดอกนาโนะฮานะ”

“Michi no Eki Shimogamo Onsen Yunohana (Yunohana Tourist Information Center)”

นอกจากจะเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลดอกซากุระ มินามิ และ ดอกนาโนะฮานะ แล้วยังมีร้านค้าจำหน่ายของว่าง อาหารพื้นเมืองจากทางใต้ของคาบสมุทร Izu และสินค้าพิเศษมากมาย แถมยังมีอ่างล้างมือ อ่างแช่เท้า ให้ใช้บริการฟรี โดยมาจาก Shimogamo Onsen จึงเป็นสถานที่ที่น่าแวะเที่ยวระหว่างการชมซากุระมากๆ เลยค่ะ

“แหลม Irozaki”

เป็นแหลมที่ยื่นออกไปในทะเลทางใต้ของคาบสมุทร Izu เพื่อนๆ สามารถมองเห็นเกาะอย่างเช่น เกาะ Niijima, เกาะ Kozushima และอื่นๆ อีกมากมาย ในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสก็จะสามารถมองเห็น เกาะ Miyakejima ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์ต่างๆ มากมาย เช่น หนึ่งใน 50 ประภาคารในประเทศญี่ปุ่นอย่าง  “Irozaki Lighthouse”, ศาสเจ้าที่ช่วยในเรื่องการแต่งงานอย่าง ศาลเจ้า Ishimuro และ ศาลเจ้า Kumano 

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ แหลม Irozaki ได้ที่ → jgbthai.com

แผนที่ท่องเที่ยวและการเดินทางงานเทศกาล Kawazu Sakura Festival
  • → รถไฟ — จากสถานี Izukyu Shimoda นั่งรถบัส (Tokai) ประมาณ 30 นาที ลงที่ป้าย Hino แล้วเดินต่ออีกเล็กน้อย
  • → รถยนต์ — ประมาณ 2 ชั่วโมง

หากเพื่อนๆ อยากมีรูปถ่ายซากุระสวยๆ หรือรูปเซลฟี่กับดอกซากุระ ไว้อวดเพื่อนในโซเซียลก่อนใครละก็ไม่ควรพลาด! กับงานเทศกาลทั้ง 2 งานนะคะ แถมมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้เพื่อนๆ สนุกกับการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ อย่าลืมแวะไปนะคะ

 

ขอขอบคุณแหล่งข้อมูลและรูปภาพ : travel.rakuten.co.jp   kankou.town.kawazu.shizuoka.jp

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด