8 รายการของหวานแนะนำจากคาวาโกเอะ ไปเที่ยวแล้วต้องลองสักครั้ง

Posted by :

นอกจากจะเป็นที่รู้จักในฐานะลิตเติ้ล เอโดะ (Little Edo) จุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกลิ่นอายของบรรยากาศในญี่ปุ่นสมัยเก่าแล้ว เมืองคาวาโกเอะ แห่งจังหวัดไซตามะ ยังเป็นแหล่งรวมขนมหวานขึ้นชื่อของญี่ปุ่นตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ใครมาเที่ยวที่นี่แล้วไม่ได้ของฝากติดไม้ติดมือกลับไปถือว่าแข็งแกร่งมากทีเดียวค่ะ ว่าแล้วเราก็มาดูกันดีกว่าว่าที่ของหวานที่เขาว่าน่าลองน่าซื้อมีอะไรกันบ้าง

1. Sweet Potato Snack

potato

คาวาโกเอะ เป็นดินแดนแห่งมันหวานค่ะ ที่นี่มีสินค้าเกี่ยวกับมันหวานแทบทุกอย่าง โดยเฉพาะขนมเกี่ยวกับมันหวาน มีตั้งแต่เค้กมันหวาน พายมันหวาน มันหวานเคลือบน้ำตาล ไปจนถึงมันหวานอบแห้ง สามารถแวะชิมแวะช็อปได้ตลอดทางเลย

2. Sweet Potato Bun

dsc_0139

Sweet Potato Bun หรือ ขนมปังมันม่วง เจ้าขนมชนิดนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทีเด็ดห้ามพลาดเมื่อมาถึงคาวาโกเอะเลยค่ะ ขนมปังเนื้อนุ่มสอดไส้มันม่วงหวานอร่อย นึ่งให้ทานกันร้อนบนกล่องไม้ไผ่ หอมอร่อยมากๆ ในราคาชิ้นละ 100 เยนเท่านั้น

3. Imokoi

imokoi-2

imokoi-3tu-yoso

Imokoi เป็นขนมนุ่มๆ เนื้อหนึบหนับคล้ายโมจิ สอดไส้มันหวานชิ้นหนากับถั่วแดง รสชาติหวานอร่อย เป็นหนึ่งในสินค้าขายดีของ Umon เจ้าของแบรนด์ขนมหวานขึ้นชื่อของจังหวัดไซตามะและเมืองคาวาโกเอะ

4. Tubasakarin

kawagoe-souvenir-tsubasakarin

ถ้าเจอเจ้าขนม Tubasakarin ที่ไหน ขอแนะนำให้พุ่งตัวเข้าไปลองเลยค่ะ ตัวขนมชิ้นจะป้อมๆ หน่อย แป้งด้านนอกที่เห็นสีออกเข้มๆ ทำจากไซรัปน้ำตาลไหม้ ด้านในสอดไส้มันหวาน แล้วก็เอาไปทอดกรอบ รสชาติหวานอร่อย มีกลิ่นหอมของน้ำตาลไหม้นิดๆ เป็นขนมที่มีเอกลักษณ์มากค่ะ ต้องลองเลย

5. Kame Dora

kawagoe-souvenir-kame-dora

Kame Dora เป็นขนมโดรายากิรูปเต่าค่ะ ตัวแป้งด้านนอกนุ่มอร่อย ส่วนด้านในมีหลากหลายรสชาติ ตั้งแต่แบบออริจินอลถั่วแดง มันหวาน เกาลัด ไปจนถึงแอปเปิ้ล

6. Fukuresen (Puffed Rice Cracker)

kawagoe-souvenir-fukuresen

Fukuresen เป็นขนมข้าวอบกรอบ รูปร่างพองๆ เหมือนลูกบอล รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นซอสปรุงรสนิดๆ สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านขนมต่างๆ ในเมือง

7. Fugashi Snack

kawagoe-souvenir-dried-wheat-gluten-snack

Fugashi เป็นขนมกรุบกรอบที่ทำมาจากข้าวสาลีเคลือบน้ำตาล ลักษณะเป็นแท่งยาวๆ ขนาดประมาณ 95 เซนติเมตร รสชาติหวานกรุบกรอบเหมือนพาย อร่อยและมีประโยชน์ สามารถพบได้ทั่วไปตามร้านขนมหวานต่างๆ

8. Sweet Potato Soft Serve

tumblr_oaqbi68gxM1rl8d93o1_1280

เป็นไปไม่ได้เลยถ้ามาเที่ยวญี่ปุ่น ไม่ว่าเมืองไหนก็ตามแล้วจะพลาดซอฟท์ไอศกรีมรสชาติเฉพาะของเมืองนั้นๆ แน่นอนว่าที่คาวาโอเกะ ซอฟท์ไอศกรีมที่ต้องลองคือรสมันหวานค่ะ โดยเฉพาะอันที่เป็นแบบทูโทนมันม่วงกับมันเหลือง อร่อยแล้วก็ฟินมากๆ เลยล่ะค่ะ

ข้อมูลและภาพจาก
http://goinjapanesque.com/
https://ohmyomiyage.wordpress.com/
https://anime-culture.com/
https://www.sainokuni-kanko.jp/
https://tokyogems.tumblr.com/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง