หน้าร้อนนี้ มาแขวนกระดิ่งลมหารักที่ศาลเจ้า Kawagoe Hikawa กันเถอะ

Posted by :

พูดถึงญี่ปุ่นช่วงหน้าร้อน คนไทยอย่างเราหลายๆ คนก็มักจะชอบเลี่ยง ไม่ค่อยอยากมาเที่ยวในช่วงที่อากาศร้อนๆ เท่าไหร่ แต่อยากจะบอกว่าญี่ปุ่นช่วงหน้าร้อนมีอะไรที่น่าสนใจและน่าเที่ยวอยู่เยอะเลยล่ะค่ะ

และอีกงานหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันโดยเฉพาะในหมู่สาวโสดทั้งหลาย ขอแนะนำงานนี้เลย กับงาน “Kawagoe Hikawa Jinja Enmusubi Furin” (川越氷川神社 縁むすび風鈴) หรืองานเทศกาล “กระดิ่งลมหารักที่ศาลเจ้า Kawagoe Hikawa” โดยตัวงานจะจัดขึ้นที่ศาลเจ้า Kawagoe Hikawa ในเมืองคาวาโกเอะ จังหวัดไซตามะ ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม จนถึงวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2019 นี้

เทศกาลฤดูร้อนที่จัดขึ้นโดย “เทพเจ้าแห่งความรัก”

เทศกาล “Kawagoe Hikawa Jinja Enmusubi Furin” เป็นเทศกาลฤดูร้อนที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่ศาลเจ้า Kawagoe Hikawa ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในเรื่องของเทพเจ้าแห่งความรัก โดยจะมีการประดับ “กระดิ่งลมหารัก” หลากสีภายในเขตศาลเจ้าเพื่อเป็นการฝาก “ลม” ให้ช่วยส่งต่อเสียงกระดิ่งไปจนถึงคนที่เป็นเนื้อคู่ตุนาหงันของเรา

กระดิ่งลมเอโดะ 2,000 ลูก ที่มาพร้อมกับคำขอพร

จุดที่น่าสนใจของงานนี้ก็คือ กระดิ่งลมเอโดะที่ทำจากแก้ว 2,000 ลูก ที่มีสี รูปร่าง และเสียงต่างกันถูกประดับอยู่ตามภายในเขตศาลเจ้า โดยในตอนกลางวันจะได้พบกับความงดงามอันแสนสดใส ส่วนในตอนกลางคืนก็จะได้บรรยากาศที่ทำให้ชวนคิดถึงด้วยแสงส่องประกายระยิบระยับของกระดิ่งลมเมื่อแสงไฟมากระทบ ทั้งนี้ ท่านสามารถผูกแผ่นไม้ที่เขียนคำขอพรเข้ากับตัวกระดิ่งลมแล้วนำไปแขวนไว้เพื่อให้คำขอพรส่งไปถึงเทพเจ้าแห่งความรักพร้อมกับเสียงกระดิ่งได้นะคะ

ลำธารที่เปล่งประกายราวกับทางช้างเผือก

ลำธารที่ไหลอยู่ภายในเขตศาลเจ้าก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลย โดยจะมีการแสดงประดับไฟตรงบริเวณลำธารที่ว่ากันว่าเป็น “ตำนานของลำธารที่ส่องประกาย” ตามเอกสารเก่าแก่ที่บันทึกประวัติความเป็นมาของศาลเจ้า Kawagoe Hikawa ตั้งแต่เวลา 19.00-21.00 น. ซึ่งตัวลำธารจะส่องสว่างราวกับทางช้างเผือกบนท้องฟ้าในฤดูร้อน และบริเวณรอบๆ ก็จะถูกห้อมล้อมด้วยแสงอันลึกลับ

พบกับของหวานและเครื่องรางเกี่ยวกับ “กระดิ่งลม” ที่จำหน่ายในช่วงระยะเวลาจำกัด

ในช่วงระยะเวลาการจัดงาน ที่ร้าน “Musubi Cafe” (むすび cafe) คาเฟ่ที่อยู่ภายในเขตศาลเจ้าะจำหน่ายของหวานที่ใส่บรรจุลงไปในภาชนะเครื่องแก้วที่มีรูปร่างคล้ายกระดิ่งลม อีกทั้งในบริเวณศาลเจ้าก็จะมีจำหน่ายเครื่องรางสีสันสดใสของหน้าร้อนแบบจำนวนจำกัดด้วย

เป็นยังไงกันบ้าง? น่าสนใจใช่มั้ยล่ะ ><
ใครที่ยังไม่มีคู่แล้วอยากมีคู่กะเค้าก็ลองแวะมาเขียนคำขอพรแล้วแขวนกระดิ่งกันที่ศาลเจ้า Kawagoe Hikawa ดูนะคะ ไม่แน่นะ กลับจากญี่ปุ่นคราวนี้อาจจะได้สมหวังในความรักก็ได้นะจ๊ะ อิอิ ^-^

Kawagoe Hikawa Jinja Enmusubi Furin (川越氷川神社 縁むすび風鈴)
ระยะเวลาจัดงาน : วันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม – วันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2019
เวลาจัดงาน : 9.00-21.00 น.
※กิจกรรมต่างๆ ภายในงานอาจถูกยกเลิกได้ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ
สถานที่จัดงาน : ศาลเจ้า Kawagoe Hikawa (川越氷川神社)
ที่อยู่ : 2-chōme-11-3 Miyashitamachi, Kawagoe-shi, Saitama-ken 350-0052

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
fashion-press.net

 

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด