KATSU-TAN Ramen

 • Posted by : JGBTHAI

  ราชาแห่งราเมงรสเผ็ดร้อนอันเลื่องชื่อเป็นลำดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่นจากเมือง Katsuura (คัตสึอุระ) ที่มีจุดเด่นอยู่ที่รสชาติเผ็ดร้อน เข้มข้น และด้วยความที่เมือง Katsuura เป็นเมืองประมงขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในจังหวัด Chiba (จิบะ) ทำให้ราเมงนี้เป็นเมนูยอดนิยมสำหรับชาวประมง และนักดำน้ำที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงานในทะเลอันหนาวเหน็บ เพื่อช่วยให้ร่างกายอบอุ่นมาเป็นเวลากว่า 50 ปีแล้ว ด้วยเอกลักษณ์ของน้ำซุปสีแดงเข้ม ที่มีทังรสหวานจากหอมญี่ปุ่น และรสกลมกล่อมของเนื้อหมู กระเทียม จนได้รับการกล่าวขานอย่างแพร่หลายจากโทรทัศน์และหนังสือพิมพ์ที่ประเทศญี่ปุ่น บัดนี้ Katsu-Tan Ramen ได้มาเบิกฤกษ์แห่งความอร่อยให้กับนักชิมชาวไทยได้ลิ้มลองราเมงเลื่องชื่อจากจังหวัดจิบะแล้ว!!!

  บรรยากาศภายในร้านตกแต่งอารมณ์ญี่ปุ่นฮาเฮ เต็มไปด้วยตัวการ์ตูนที่เป็นสัญลักษณ์แทนตัวเจ้าของร้านในอิริยาบถตลกๆ ในแบบการ์ตูนญี่ปุ่น ถ้าจะถ่ายรูปคู่ไปด้วยทางร้านก็ยินดีอย่างยิ่งเลยล่ะ katsutan_02 บรรยากาศโปร่ง สบาย ล้อมรอบไปด้วยตัวการ์ตูนกวนๆรอบด้าน ทำให้การทานอาหารมื้อนี้สนุกสนานตามไปด้วย

  katsutan_03

  พื้นที่ภายในร้านจัดวางที่นั่งได้ลงตัว และเปิดพื้นที่บริเวณครัวให้ทุกท่านสามารถมองเห็นเชฟปรุงอาหารได้ตลอดเวลา katsutan_06 ตัวอย่างความฮาของตัวการ์ตูนกวนๆ ที่ทางร้านตกแต่งให้มากระโดด โลดเต้น สร้างอารมณ์ขบขันอยู่รอบตัวร้าน katsutan_04โซนหน้าร้านจะมีตู้โชว์เคสสำหรับเมนูหลักๆของร้าน Katsu-Tan Ramen ในสไตล์ญี่ปุ่นนิยมด้วยนะ

  katsutan_r02
  Shoyu Ramen โชยุราเมง     S-99 / R-139 บาท

  โชยุราเมง ราเมงน้ำซุปโชยุแบบเผ็ด รสชาติเข้มข้นหอมกลิ่นโชยุ รวมกับรสเผ็ดของซอส และเครื่องปรุงสูตรลับของคัตสึตันราเมง

  katsutan_r03
  Tonkotsu Ramen ทงคตสึราเมง     S-99 / R-139 บาท

  ทงคตสึราเมง ราเมงซุปข้นกระดูกหมูที่เคี่ยวรีดความหวาน และรสชาติจากกระดูกหมูออกมาจนถึงขีดสุด หอมกลิ่นซุปกระดูกหมูสุดๆ และได้รสเผ็ดมาผสมเข้ากัน ได้เป็นรสชาติใหม่ที่อร่อยลงตัวเลยทีเดียว

  katsutan_r01
  Chashu Hanjuku Tamago ราเมงหมูชาชู x ไข่ต้มมยางมะตูม S-189 / R-229 บาท

  ราเมงชามโตรสเข้นข้นจัดจ้าน จัดหนักมาด้วยไข่ต้มยางมะตูม ที่ต้มด้วยซุปหวานหอมทั่วทั้งใบ ตามด้วยหมูชาชูแผ่นโตๆสไลด์บางมาให้สนุกลิ้นกันจนอิ่ม เส้นเหนียวนุ่ม เคี้ยวสนุกสู้ฟัน ตัวน้ำซุปเป็นรสชาติต้นตำรับสูตรเดียวกับจังหวัดจิบะ

  katsutan_r04
  Tori no Karaage no Teppanyaki ไก่ทอดคาราอาเกะกระทะร้อน     99 บาท

  ไก่ทอดคาราอาเกะ ทอดจนด้านนอกกรอบกร๊วบกร๊าบ แต่ด้านในยังคงความฉ่ำของเนื้อไก่ไว้เต็มที่ เสิร์ฟมาบนกระทะร้อน ราดด้วยซอสพอนสึ หอม หวาน กรอบ เปรี้ยวนิดๆ เป็นเมนูไก่ทอดที่เพลินจริงๆครับ

  katsutan_r05
  Set Menu A B C  อาหารเซ็ท A B C     Set A-149 / Set B-179 / Set C-199 บาท

  อาหารเซ็ทจัดชุดให้อิ่มกันได้ในราคาสนุกๆ (Set A-ราเมง+ชาเขียว+ไอศครีม / Set B-ราเมง+หมูทอดเสียบไม้และโคร็อกเกะ+ชาเขียว / Set C-ราเมง+ไก่ทอดคาราอาเกะกระทะร้อน+ชาเขียว) สำหรับท่านที่กลัวไม่จุใจ ก็สามารถเลือกสั่งตามเซ็ทที่ต้องการได้จากรายการตามนี้เลยจ้าาาาา

  Katsutan_r10Takoyaki ทาโกะยากิ     79 บาท

  เมนูทานเล่นยอดนิยมของร้าน Katsu-Tan Ramen สนุกฟันไปกับทาโกะยากิกรอบนอกนุ่มใน ไส้เนียนกำลังดีเสิร์ฟมาแบบร้อนๆ ราดด้วยมายองเนสและซอสทาโกะยากิ จะอร่อยเรียกน้ำย่อย หรืออร่อยเคียงไปกับเมนูหลัก ก็เพลิดเพลินได้เช่นกัน

  katsutan_r06
  Choca Banana Man ช็อคโกบานาน่าแมน (กล้วยเคลือบช็อคโกแลต)     49 บาท

  กล้วยสดเคลือบช็อคโกแลตกรุบกรอบ ตกแต่งด้วยขนมน่ารักๆ เหมาะสำหรับปิดท้ายมื้ออาหารสุดเปรมปรีด์มื้อนี้ได้อย่างเพลินๆ

  katsutan_r07
  สำหรับนักชิมที่ชื่นชอบในการหาความท้าทายให้กับลิ้นของท่าน ร้านคัตสึตันราเมง มีระดับความเผ็ดมาคอยท้าทายให้ท่านทั้งหลายได้ร่วมสนุกไปกับมื้ออร่อยของท่านได้เต็มที่ โดยความเผ็ดระดับ 50 (เพิ่ม 10 บาท) และความเผ็ดระดับ 100 (เพิ่มเงิน 30 บาท) เป็นความเผ็ดที่เข้นข้นรอท้าทายให้ท่านทั้งหลายได้แวะเวียนกันมาสยบให้ราบคาบโดยไว!! **สำหรับผู้ที่ไม่ชอบทานเผ็ด ทางร้านนก็มีราเมงแบบไร้ซึ่งความเผ็ดใดๆให้ท่านเลือกสั่งได้ด้วยเช่นกัน**

  มารู้จักกับประโยชน์ของซอส Katsu-Tan Oil ที่ราดมาพร้อมกับราเมงชามอร่อยกันซักหน่อยนะจ้ะ

  ซอส Katsu-Tan Oil เป็นซอสที่ปรุงจากการเคี่ยวหอมใหญ่, กระเทียม, พริก, หมูสับ พร้อมกับน้ำมันงาที่มีประโยชน์ต่อร่างกายโดยซอส Katsu-Tan Oil มีส่วนช่วยในการชะลอความแก่ เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นความดันโลหิตสูง ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหารและลำไส้ ผู้ที่เป็นหวัด และช่วยอาการเมาค้างสำหรับนักดื่มได้อีกด้วย ของเค้าอร่อยและดีจริงๆนะ !

  แถมท้ายด้วยการแยกประโยชน์จากส่วนผสมต่างๆให้ได้ทราบกันดังนี้

  หอมใหญ่
  – ลดระดับน้ำตาลในเลือด
  – ยับยั้งการดูดซึมไขมันสู่ร่างกาย
  – ลดความดันโลหิตสูง
  – เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตับ
  – บรรเทาอาการภูมิแพ้

  กระเทียม
  – เพิ่มภูมิคุ้มกันโรค (ป้องกันโรคหวัด)
  – มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ
  – ลดระดับคลอเลสเตอรอล
  – เพิ่มประสิทธิภาพในการย่อยอาหาร
  – ควบคุมระดับความดันโลหิตสูง

  พริก
  – มีส่วนช่วยในการทำปฏิกิริยาแตกตัวของไขมัน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน
  – เพิ่มภูมิคุ้มกันโรค (ป้องกันโรคหวัด)
  – มีส่วนช่วยชะลอความแก่ ทำให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น
  – ป้องกันโรคอ้วน

  น้ำมันงา
  – มีสารเซซามิน ซึ่งมีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ
  – มีกรดไลโนเลอิค ซึ่งเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัว
  – มีธาตุเหล็กและแคลเซี่ยม
  – มีส่วนช่วยในเรื่องผิวพรรณเปล่งปลั่ง

  เห็นร้านเค้าใช้วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพที่ปรุงออกมาแล้วทั้งอร่อยทั้งดีต่อสุขภาพอย่างนี้ ต้องตามไปจัดกันให้เพลินแล้วล่ะ!!
  ให้ไวเลยนะ !!!