จากสนามบินคันไซไปฮิเมจิ วันเดียวทริปก็เที่ยวได้!

 • Posted by : JGBTHAI

  เชื่อไหมว่า เราสามารถเริ่มต้นทริปกับความสวยงามของ “ปราสาทฮิเมจิ” มรดกโลกทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่นได้ง่ายๆ เพียงแค่เปิดประตูสู่ดินแดนคันไซ ที่สนามบินนานาชาติคันไซเท่านั้น!

  จากสนามบินคันไซไปยังฮิเมจิ สามารถเดินทางได้ง่ายๆ ด้วยบัตร Himeji Tourist Pass เป็นบัตรพาสประเภท One Day Trip ครอบคลุมการเดินทางตั้งแต่รถไฟออกจากสนามบินไปยังปราสาทฮิเมจิเลย สะดวกมาก แถมระหว่างทางยังสามารถแวะเก็บเมืองใกล้เคียงอย่างโกเบได้ด้วย ใครมีวันเที่ยวไม่มากแต่อยากไปให้ครบๆ ก็แนะนำเลย ใบเดียวคุ้ม

  เจ้าบัตร Himeji Tourist Pass ตัวนี้ มีวางจำหน่ายที่ Kansai Tourist Information Center ชั้น 1 อาคาร Terminal 1 ค่ะ ลงเครื่องมาปุ๊บก็แวะมาต่อแถวซื้อบัตรก่อนเลย ราคา 2,000 เยน

  รู้จักบัตร Himeji Tourist Pass เพิ่มเติมได้ ที่นี่

  sdr

  sdr

  บัตรจะให้มาเป็นเซ็ตแบบนี้ สีเขียวใบใหญ่คือ บัตรพาสสำหรับ 1 วัน ส่วนใบเล็กๆ คือบัตรรถไฟเที่ยวเดียว สาย Nankai ที่เราจะต้องใช้เพื่อนั่งออกจากสนามบินคันไซ

  IMG_0360_1

  สามารถไปขึ้นรถไฟได้ที่ ชั้น 2 ฝั่งอาคาร Terminal 2 นะคะ โดยตรงทางเข้าจะมีป้ายสีแดงๆ ตัวเบ้อเริ่มบอกไว้แบบนี้

  cof

  จุดหมายปลายทางแรกของเราเพื่อไปเปลี่ยนสายรถไฟ คือ สถานี Nankai Namba ใครพักอยู่แถวนี้จะยิ่งสะดวกเลย เพราะสามารถเอากระเป๋าไปเก็บก่อน แล้วค่อยมาเริ่มต้นใช้บัตรพาสในวันไหนก็ได้ภายในระยะเวลา 8 วัน นับจากวันที่เริ่มใช้บัตรรถไฟเที่ยวเดียวออกจากสนามบิน

  ในย่านนัมบะจะมีสถานีรถไฟรวมอยู่ด้วยกันหลายบริษัทค่ะ ชื่ออาจไม่เหมือนกัน แต่ทุกสถานีอยู่ที่เดียวกัน และสามารถเดินเชื่อมถึงกันได้หมด ซึ่งเจ้า Himeji Tourist Pass จะเริ่มใช้ที่สถานี Osaka-Namba สาย Hanshin วิธีการก็คือ ให้เดินตามป้ายที่เขียนว่า Hanshin Line มาเรื่อยๆ

  sdr

  IMG_0362_1

  จนกว่าจะเจอทางเข้าหน้าตาแบบนี้~

  cof

  จาก สถานี Osaka-Namba เราจะนั่งไปเปลี่ยนขบวนกันอีกทีที่ สถานี Amagasaki ค่ะ ตรงนี้ไม่ยุ่งยาก ออกจากรถไฟปุ๊บก็มองหาชานชาลา 5 แล้วมายืนรอขึ้นรถไฟขบวนถัดไปได้เลย จากนั้นก็นั่งไปยาวๆ จนกว่าจะถึง สถานี Sanyo-Himeji จุดหมายปลายทางของเรา

  IMG_0368_1

  IMG_0370_1

  ตรงนี้จะใช้เวลาประมาณเกือบๆ 2 ชั่วโมง ระหว่างทางรถไฟก็จะวิ่งผ่านวิวเมืองโกเบสวยๆ ทั้งทิวเขา Rokko Mountain และชายหาดกว้างๆ ของ Suma Beach ให้ได้ชมกันเพลินๆ

  IMG_0373_1

  ถึงแล้ว ถ้าเจอบูธ Tourist Information พร้อมคู่มือแนะนำการท่องเที่ยวเมืองฮิเมจิแบบนี้ก็แสดงว่ามาถูกที่แล้วค่ะ

  IMG_0374_1

  คู่มือมีภาษาไทยด้วย สามารถหยิบได้เลย สงสัย หรืออยากได้คำแนะนำเพิ่มเติมอะไรตรงไหนก็สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ได้เช่นกัน

  IMG_0376_1

  IMG_0377_1

  จากสถานีไปปราสาทฮิเมจิก็ง่ายมากกกกก ออกมาปุ๊บให้เลี้ยวซ้าย แล้วเดินตามทางตรงมาเรื่อยๆ

  IMG_0379_1

  ไม่เกิน 5 นาทีก็จะเห็นตัวปราสาทฮิเมจิมารอต้อนรับอยู่ไกลๆ

  IMG_0382_1

  IMG_0393_1

  สวยงามเปล่งประกาย สมกับที่ได้รับการยกย่องจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมและสมบัติประจำชาติของญี่ปุ่นจริงๆ

  IMG_0413_1

  หลังจากนี้ก็เข้าไปซื้อบัตร และเที่ยวชมความงามของปราสาทฮิเมจิกันอย่างเต็มที่ได้เลยค่ะ เห็นไหม ง่ายๆ ไม่มากมาย มีแค่เวลา 1 วันกับบัตร Himeji Tourist Pass วันเดียวทริปในฮิเมจิที่เริ่มต้นจากสนามบินคันไซ ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้ววว

   

  ตอนนี้ Sanyo Electric Railway เขาเปิดเฟซบุ๊กเป็นภาษาไทยให้พวกเราได้สอบถาม และติดตามรายละเอียดกันได้ง่ายๆ แล้วนะ คลิ๊กเข้าไปกดไลค์กดแชร์กันได้เลยที่ https://www.facebook.com/sanyo.railway.vi/

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง