ฤดูร้อนนี้ชมทุ่งดอกทานตะวันที่จังหวัดคานากาว่า

Posted by :

ถ้าพูดถึงดอกไม้แห่งแสงอาทิตย์และฤดูร้อนก็คงหนีไม่พ้นดอกทานตะวันหรือภาษาญี่ปุ่นคือ “ฮิมาวาริ” เที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อนทั้งทีก็ขอให้ได้ไปสัมผัสสวนดอกไม้กันซักนิด ซึ่งที่แห่งนี้ไม่ไกลจากโตเกียวเลยนั่นก็คือ “Yokosuka Soleil Hill” ตั้งอยู่ที่เมืองโยโกซูกะ จังหวัดคานากาว่า ที่คุณจะได้เห็นทุ่งดอกทานตะวันกว่าแสนต้นภายใต้ท้องฟ้าใส โดยเทศกาลจะจัดในระหว่างเดือนกรกฏาคม – สิงหาคม อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามสภาพอากาศ

“Yokosuka Soleil Hill” แห่งนี้คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติและสัตว์น้อยน่ารัก ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็ก ๆ โดยมีพื้นที่ยื่นออกไปในอ่าวซากามิ พร้อมฉากหลังที่ให้คุณได้เห็นภูเขาไฟฟูจิท่ามกลางท้องฟ้าอันสดใสและทะเลสีคราม ขอบอกเลยว่าที่สวนแห่งนี้ไม่ได้มีแค่ดอกทานตะวันเท่านั้นยังมีดอกไม้ดามฤดูกาลให้คุณได้เพลิดเพลินตลอดทั้งปีได้ที่นี่

แต่ดอกไม้ที่ขึ้นชื่อมากที่สุดที่สวนแห่งนี้นั้นก็คือดอกทานตะวัน ด้วยความสวยของดอกสีเหลืองทองกระทบแสงแดดและท้องฟ้าอันสดใส เชื่อได้เลยว่าเมื่อเห็นแล้วจะต้องชื่นตาชื่อใจอย่างแน่นอน โดยจะมีดอกทานตะวันแบ่งบานกว่า 1 แสนต้น (6 สายพันธุ์) ด้วยกัน รับรองถ่ายรูปสวยกับบรรยากาศดี ๆ แน่นอน

พลาดไม่ได้กับเมนูสุดพิเศษน้ำผลไม้ใส่เนื้อกีวี้ ใส่ท็อปปิ้งสับปะรดและไข่มุก ออกมาเป็นรูปดอกทานตะวันสุดน่ารักให้ได้ซื้อดื่มกันน่ารักสุด ๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม

Yokosuka Soleil Hill (長井海の手公園 ソレイユの丘)
ช่วงเวลาเข้าชมดอกทานตะวัน:กลางเดือนกรกฎาคม – ปลายเดือนสิงหาคม
เวลาทำการ:9:00~18:00 (มีนาคม-พฤศจิกายน)
ค่าเข้าชม:ฟรี

ขอบคุณขอมูลจาก

https://www.fashion-press.net/news/50693

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด