Kamikochi สวิสเซอร์แลนด์แดนปลาดิบ

 • Posted by : JGBTHAI

  ฤดูใบไม้ผลิของญี่ปุ่นกำลังจะผ่านไปค่ะ  แต่เพื่อนๆ ที่มีแผนจะไปเที่ยวหน้าร้อนของญี่ปุ่นก็อย่าเพิ่งเสียใจว่าจะไม่ได้สัมผัสลมเย็นๆ นะคะ  วันนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวอีกที่หนึ่งที่อยากแนะนำให้ไปสักครั้ง และที่นี่เหมาะอย่างมากในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่นค่ะ เพราะอากาศดี เย็นสบาย วิวสวย น้ำใสแจ๋ว ฟินเว่อร์ค่ะ

  ที่นี่ก็คือ Kamikochi (上高地, Kamikōchi)  ค่ะ อยู่ทางตอนเหนือของ Japan Alps ในจังหวัด Nagano ที่นี่มีการจัดการทางธรรมชาติอย่างยอดเยี่ยม เพราะแม้ว่าจะเป็นสถานที่พักตากอากาศที่แสนจะยอดเยี่ยม ทางการญี่ปุ่นก็จัดให้มีโรงแรมไว้บริการเพียงไม่กี่แห่งในนั้น เพื่อลดการก่อกวนธรรมชาติค่ะ

  SONY DSC

  แต่ถึงกระนั้นการไปเที่ยวที่นี่ก็ไม่จำเป็นต้องพักค้างคืนก็ได้ค่ะ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นการไปเดินเขา เดินป่าแบบสบายๆ ภายใน 1 วันค่ะ  ปกติที่นี่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปได้ช่วง กลางเดือนเมษายน ถึง กลางเดือนพฤศจิกายนของทุกปีค่ะ ช่วงหน้าหนาวจะปิดให้บริการ โดย ในปี 2017 นี้ จะเปิดบริการระหว่างวันที่ 17 เมษายน ถึง 15 พฤศจิกายนค่ะ

  Weather and temperature of Kamikochi

  ka3

  บรรยากาศเวลาเดินป่าใน Kamikochi นั้นก็สดชื่นมากค่ะ รู้สึกเลยว่าได้รับโอโซนเข้าร่างกายอย่างมาก เดินเป็นระยะทางไกล ก็ไม่รู้สึกเหนื่อยมาก เพราะมีเสียงธารน้ำไหลใสแจ๋วคอยคลอเคลียอยู่ข้างๆ หูค่ะ

  SONY DSC

  ka20

  ka4

  การเดินชมบรรยากาศที่ Kamikochi แบบใช้เวลาภายใน 1 วันนั้น จะเริ่มจากจุดที่ลงรถบัสแล้วเดินไปตามเส้นทางเรียบแม่น้ำ Azusa เดินไปตามทางเรื่อยๆ ก็จะพบกับบึงน้ำขนาดใหญ่ที่มีน้ำเขียวใสแจ๋วราวกับกระจก ให้เพลิดเพลินกับธรรมชาติดั่งภาพวาด พร้อมกับรับโอโซนไปเต็มๆ ค่ะ

  ka15

  ka19

  ka8

  SONY DSC

  จากนั้นก็พักทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารแถวนั้น อาจจะแพงหน่อยแต่รสชาติสุดยอดแน่นอนค่ะ (เซ็ตนี้ 1,500 เยนค่ะ)

  ka18

  พอหายเหนื่อย ก็เดินต่อมาเรื่อยๆ จนถึง สะพาน Myojin  ที่เป็นสะพานไม้รูปแบบโบราณ ให้ความรู้สึกขลัง ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมดค่ะ

  SONY DSC

  SONY DSC

  การเดินทางไปที่นี่ไม่สามารถไปด้วยรถส่วนตัวได้ ต้องใช้บริการรบัสหรือรถโดยสารของที่นี่เท่านั้น โดยง่ายสุดน่าจะเป็นทาง Matsumoto เพราะ มีรสบัสบริการจากสถานี Matsumoto  หรือจากสถานี Shin-Shimashima Station มาสู่ Kamikochi โดยตรง (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง)

  เวลาทำการ : 17 เมษายน – 15 พฤศจิกายน 2017
  เว็บไซต์ : http://www.kamikochi.or.jp/english/

   

  ก็จบเส้นทางสั้นๆที่นำเสนอค่ะ ใช้เวลาแค่ 1 วัน แต่รับรองสนุกและสดชื่น จนคุณๆ ต้องอยากกลับมาที่นี่อีกแน่นอนค่ะ

  ขอบคุณแหล่งข้อมูล
  http://www.kamikochi.or.jp/english/
  http://www.japan-guide.com/e/e6040.html

   

  ทุกเรื่องเที่ยว เก็บเกี่ยวมาเล่าบายนกสวย ^^