Kaiyukan Aquarium

ชวนเที่ยวอควาเรี่ยมโอซาก้า ไคยูกัง ( Kaiyukan Aquarium ) อควาเรี่ยมที่มีมากกว่าสัตว์น้ำ

Posted by :

ใครไปโอซาก้า(Osaka) เราว่าอีกแลนด์มาร์คนึงที่ไม่ควรพลาดเลยคือ อควาเรี่ยม ที่มีชื่อว่า “ไคยูกัง” (Osaka Aquarium Kaiyukan) ค่ะ เพราะที่นี่เป็นอควาเรี่ยมขนาดใหญ่ที่รวบรวมสัตว์น้ำไว้หลากหลายชนิด เหมาะกับการไปเดินชิลชมความสวยงามของปลา และสัตว์น้ำต่างๆ ถ้าไปถึงโอซาก้าแล้วมีเวลา ที่นี่เป็นอีกนึงตัวเลือกที่น่าไปมากๆค่ะ

ว่าแล้วก็ไปเที่ยวพร้อมๆกันเลย….ก่อนอื่น ถ้าไม่ได้จองตั๋วมา ให้ไปต่อแถวซื้อตั๋วที่ด้านหน้าได้เลยค่ะ ราคาตั๋วผู้ใหญ่ 2,300 เยนค่า

พอได้บัตรแล้วก็เข้าไปข้างในกันเลย ~ ซึ่งข้างในที่นี่เค้าจะแบ่งเป็นโซนๆค่ะ มีทั้งโลกใต้น้ำ โซนป่า ถูกใจตรงไหนก็ยืนดูนานๆได้ค่ะ

ส่วนตัวที่เราชอบมากที่สุดเลยคือน้องเพนกวินค่ะ น้องๆน่ารักมาก ดุกดิกๆ

น้องเพนกวิน

จริงๆก็ไม่ได้ชอบแค่น้องเพนกวินหรอก น้องคนนี้ก็น่ารักไม่แพ้กัน ตัวอ้วนน่ากอด เห็นแล้วคิดถึงตุ๊กตา

ที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่สัตว์น้ำเท่านั้นนะคะ ยังมีสัตว์อื่นๆอีกเยอะมากๆ ทั้งสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม สัตว์เลื้อนคลาน ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีแสดงโชว์ต่างๆ และมีช่วงเวลาให้อาหารสัตว์ด้วย แต่ตรงนี้เราต้องจัดสรรเวลาเอาเองว่าอยากไปดูอะไรเวลาไหน (ในเว็บมีบอกน้า เดี๋ยวเราแปะลิ้งเว็บหลักของไคยูกังไว้ใต้โพสนะคะ)

รายละเอียดเพิ่มเติม

สถานที่ :  Osaka Aquarium Kaiyukan ( 海遊館)

ที่ตั้ง : 1 Chome-1-10 Kaigandori, Minato Ward, Osaka, 552-0022, Japan

ค่าเข้าชม :

  • ผู้ใหญ่ อายุ 16 ปีขึ้นไป –> 2,300 เยน
  • อายุมากกว่า 60 ปี –> 2,000 เยน
  • นักเรียนชั้นประถม และมัธยมต้น –> 1,200 เยน
  • เด็ก 4-6 ปี  –> 600 เยน
  • เด็กอายุ 3 ขวบลงไป เข้าฟรีจ้า

เวลาเปิด : ที่นี่ถ้าเป็นวันธรรมดา จะเปิดให้เข้าชมเวลา 10:00-20:00 น. แต่ถ้าเป็นวันเสาร์ จะเปิดตั้งแต่ 9:30 น.  และอาทิตย์เปิดตั้งแต่ 08.30 น. ( อย่าลืมเช็ควันหยุดในเว็บไซต์หลักด้วยนะคะ ลิ้งนี้เลย >> https://www.kaiyukan.com/language/thai/ )

ระยะเวลาในการเข้าชม : ประมาณครึ่งวัน  ( จริงๆถ้าเดินรีบๆก็ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ได้ค่ะ ถ้าเดินสบายๆหน่อยก็ 2 ชม. แต่ถ้าเดินเรื่อยเปื่อย หยุดดูอะไรนานๆก็หมดไปเลยครึ่งวันแบบเรา )

* เข้าชมรอบสุดท้ายได้ก่อนเวลาปิด 1 ชั่วโมงนะคะ 🙂

การเดินทาง : ไปง่ายๆด้วยรถไฟ หรือรถบัสค่ะ เช่น ถ้าเป็นรถไฟ ก็นั่งสาย Chuo มาลงที่ สถานี Osakako แล้วเดินจากสถานีไปอควาเรี่ยมได้ค่ะ ( มีเส้นทางไปได้เยอะมาก ดูได้ในเว็บหลักของ Kaiyukan ที่แปะไว้ข้างบนเลยนะคะ )

ตัวอย่างการเดินทาง

แถมรูปบรรยากาศข้างนอกค่ะ

เสริมนิดนึง –> ถ้าไปวันธรรมดาคนจะน้อยกว่าวันหยุดมากๆ

ใครว่างวันธรรมดา ไปวันธรรมดาดีกว่านะคะ จะได้เดินดูแบบชิลๆคนโล่งๆ

และถ้าเวลาเหลือ ที่นี่อยู่ใกล้กับ เท็มโปซังมาร์เก็ตเพลส ซึ่งเป็นที่เที่ยว กินข้าว ช้อปปิ้ง  และยังมีชิงช้าสวรรค์เท็มโปซังด้วยนะคะ ใครอยากเดินเที่ยวต่อก็ไปได้เลย อยู่ใกล้ๆกันนี่เอง


ขอบคุณที่ติดตามทริปนี้ แล้วพบกันใหม่ทริปหน้า

สวัสดีค่า 🙂

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง