KAGUYA JAPANESE GASTRO BAR

Posted by :

KAGUYA JAPANESE GASTRO BAR ร้านอาหารญี่ปุ่นในสไตล์ฟิวชั่นที่รวมอาหารฟิวชั่นจากฝีมือเชฟผู้ผงาดล้ำผ่านสมรภูมิเชฟกะทะโลหะมาแล้ว พร้อมด้วยทีมบาร์เทนเดอร์ระดับคุณภาพที่แตกฉานในการสร้างสรรเมนูเครื่องดื่มไม่ว่าจะเป็น ค็อกเทล หรือเครื่องดื่มชนิดอื่นๆก็สามารถเนรมิตเมนูขึ้นให้กับทุกท่านได้ลิ้มลองได้เต็มที่ คางุยะเป็นชื่อของเจ้าหญิงองค์หนึ่งในตำนานโบราณของประเทศญี่ปุ่นที่เกิดจากกระบอกไม้ไผ่ และถูกชุบเลี้ยงโดยตายายคู่หนึ่งและสุดท้ายก็กลับไปอยู่ที่ดวงจันทร์ ร้านคางุยะจึงเน้นการตกแต่งด้วยไม้ไผ่ และสไตล์ร้านจะอ่อนโยน สนุกสนาน เหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบทานอาหาร เคล้าบรรยากาศชิลๆกับผองเพื่อนเป็นอย่างดี

ร้าน Kaguya แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 โซน แบบ Outdoor กินลมชมบรรยากาศภายนอก และแบบ Indoor พื้นที่ปรับอากาศที่มีบรยากาศสงบ เป็นส่วนตัว นั่งทานอาหารได้เพลินอย่างยิ่ง
kaguya_02
โซนด้านนอก เปิดโล่งโปร่งสบาย ต้อนรับทุกๆท่านด้วยบาร์เครื่องดื่มเต็มรูปแบบ พบกับเครื่องดื่มชั้นเยี่ยมจากบาร์เทนเดอร์ฝีมือฉกาจที่บรรจงสร้างสรรค์แต่ละเมนูออกมาให้ท่านได้ลิ้มลอง

 

kaguya_03
โซนพื้นที่ด้านนอก โปร่ง สบาย นั่งชิลๆเก็บบรรยากาศยามค่ำคืนกับครอบครัว เพื่อน คนรักได้เป็นอย่างดี

 

kaguya_04
ห้องพิเศษสำหรับท่านที่มาใช้บริการกันเป็นกลุ่ม สนุกสนานเฮฮากันได้เต็มที่ในพื้นพื้นที่ส่วนตัว ที่ตกแต่งสวยงาม อลังการด้วยรูปวาดของเจ้าหญิงคางุยะจากเรื่องเล่าในตำนานของญี่ปุ่น

 

kaguya_r01

The way of Samurai วิถีแห่งซามูไร  280 บาท

ค็อกเทลที่เต้มไปด้วยเรื่องราวและความสร้างสรรจากบาร์เทนเดอร์ ที่ถ่ายถอดเรื่องราวของซามูไรที่หลั่งเลือดของตัวเองยามศึกสงคราม ค็อกเทลเมนูนี้ปรุงจาก Single Malt จากประเทศญี่ปุ่นและ Kagesuru ที่บ่มเป็นเวลา 12 ปีเป็นเบส และเติมด้วยแองกอกูล่ามิเตอร์จากส้มยูซุที่มีรสหวานอมเปรี้ยว ค็อกเทลเมนูนี้ดีกรีไม่หนัก เหมาะกับทุกเพศ ดื่มๆจิบๆ จั่วหัวกันเพลินๆ

 

kaguya_r02

Ebi Tom-Yum Karaage กุ้งเล็กทอดเครื่องต้มยำ  180 บาท

กุ้งสดเล็กแกะเปลือกคลุกแป้งแล้วนำไปทอดจนกรอบทั่วทุกชิ้น จากนั้นนำมาคลุกกับผงต้มยำที่ทางร้านทำขึ้นเองด้วยวิธีไฮเดรตจากเครื่องปรุงสดๆ ทำให้กลิ่นและรสชาติของเมนูนี้โดดเด่นและชัดเจนมาก ขูดผิวมะนาวลงไปเล็กน้อยก่อนนำมาเสิร์ฟ ทำให้ได้กลิ่นและรสชาติที่ครบเครื่อง จัดจ้าน ถูกใจชาวไทย

 

kaguya_r03

Omatase Sushi โอมาตาเซะซูชิ (ซูชิรวมพิเศษจากเชฟ)  1200 บาท

ซูชิหน้าที่ดีที่สุดที่มีในร้านในวันนั้นๆ จากการเลือกของเชฟที่บรรจงปรุงแต่งซูชิทุกคำให้ออกมาเป็นซูชิในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ที่เน้นความสด และรสชาติแท้ๆของซูชิ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูสำหรับคอซูชิ ซาชิมิในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ให้ได้เลือกสั่งมาทานกัน

 

kaguya_r04

Smoked Duck Salad with Raspberry Yuzu Dressing สลัดอกเป็ดรมควันราดซอสเบอรี่ยูซุ  350 บาท

สลัดผักสดที่นำเข้าจากออสเตรเลีย จัดใส่จานเข้ากับอกเป็ดรมควันคัดพิเศษที่มีจำนวนน้อยมากในท้องตลาด ราดด้วยซอสยูซุกับราสเบอรี่ รสจะออกเปรี้ยวอมหวานและมีกลิ่นหอมของเหล้ายูซุตบมาด้วยอ่อนๆ เป็นเมนูที่เล่นกับ Texture กรอบๆของผัก จับมาชนกับเนื้อนุ่มๆของอกเป็ดรมควัน เมนูนี้ทั้งอร่อยและเคี้ยวสนุกปากกันเลยทีเดียว

 

kaguya_r05

Rock Lobster Tempura กั้งกระดานเทมปุระ  350 บาท

กั้งกระดานตัวเขื่องคลุกกับเลมอนออยให้มีกลิ่นหอม จากนั้นนำไปชุบแป้งเทมปุระที่ร้านคางุยะคิดค้นขึ้นเอง ซึ่งมีทีเด็ดอยู่ที่ความกรอบระดับกร๊วบกร๊าบแต่ไม่อมน้ำมัน แล้วราดด้วยซอสตาร์ตาร์ที่ใส่ปาปริก้ารมควัน คีบเข้าปากซักชิ้นจะได้กลิ่นและรสชาติเด็ดหนักเลยทีเดียว

 

kaguya_r06

Bisque Soup ซุปกุ้งล็อบสเตอร์  480 บาท

ซุปกุ้งล็อบสเตอร์ที่ทำจากหัวล็อบสเตอร์และสาเกญี่ปุ่น (ปกติถ้าเป็นอาหารตะวันตกจะไม่ใส่สาเก) จากนั้นคีบหินร้อนใส่ลงในหม้อซุป ซุปจะโดนหินร้อนเคี่ยวจนงวดและเข้มข้นขึ้น จากนั้นนำเนื้อกุ้งล็อบสเตอร์ และผักสดต่างๆใส่ลงไปในซุป จะได้รสชาติที่เข้มข้นของซุปอย่างแท้จริงๆ เมนูนี้ห้ามพลาด

 

kaguya_r07

Maine Lobster Grill with Teriyaki Sauce & Negi cream Pasta กุ้งมังกรย่างซอสเทริยากิพร้อมพาสต้าครีมหอมญี่ปุ่น  990 บาท

ล็อบสเตอร์ครึ่งตัวย่างซอสเทริยากิ เสิร์ฟพร้อมพาสต้าครีมหอมญี่ปุ่น เชฟจับเอารสชาติของเนื้อล็อบสเตอร์และรสเทริยากิมาชนเข้ากับ รสครีมนวลๆ ครีมเข้มหนักๆตัดกันไม่ให้เลี่ยน แต่รสชาติทั้งสองอย่างสามารถเข้ากันได้อย่างพอดี

 

kaguya_r08

Kaguya Spring roll ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุ้งและกุยช่ายนึ่งน้ำจิ้มงาและเนยจากฝรั่งเศส  280 บาท

เมนูเด็ดที่นำไปประชันในรายการเชฟกะทะโลหะ ซึ่งมาจากสมัยก่อนอาม่าของเชฟเองทำเมนูนี้ออกขายแล้วอร่อยมาก เชฟจึงนำเมนูนี้มาดัดแปลงโดยใช้เนื้อกุ้งผสมแห้วบด และกุยช่ายผัดมาผสมให้เข้ากันแล้วยัดไส้ด้วยเนย จากนั้นนำไปนึ่งให้สุก ราดด้วยซอสงากลิ่นหอม เป็นเมนูง่ายๆที่เข้าใจได้ง่ายๆ อร่อยแบบสบายๆได้ทุกคน

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด