JR West แบนไม้เซลฟี่แล้วนะจ๊ะ ใครไปเที่ยวต้องระวัง

Posted by :

ในยุคโซเชียลบูมเป็นพลุแตกแบบนี้ หลายคนที่ได้ไปเที่ยวก็มีการพกไม้เซลฟี่ควักออกมาแชะภาพประทับใจตามต่อด้วยการลงในโลกโซเชียลไม่ว่าจะเป็นอินสตาแกรม, เฟสบุ๊ค และอื่นๆ โดยปกติแล้วการถ่ายโดยใช้เจ้าไม้เซลฟี่นั้นหลายๆ คนก็อาจจะคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติ แต่บางที่เขาก็ไม่อนุญาตนะจ๊ะ ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาที่ญี่ปุ่นก็ได้มีการออกมาตรการแบนเจ้าไม้เซลฟี่ในสถานีรถไฟสาย JR West เป็นที่เรียบร้อยแล้วจ้า

จริงๆ แล้วหลายสถานที่ในญี่ปุ่นก็เริ่มมีการห้ามใช้เจ้าไม้เซลฟี่หรรษานี้แล้ว อาทิเช่นโตเกียวดิสนี่แลนด์ คราวนี้ก็มาถึงคิวของรถไฟสาย JR West กันแล้ว เมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา ทาง West Japan Railway Company ได้ออกมาประกาศถึงมาตรการห้ามใช้ไม้เซลฟี่ที่ชานชลาในสถานี 1,195 แห่ง ซึ่งแน่นอนว่าเป็นสายที่เหล่านักเที่ยวคุ้นเคยและต้องใช้บริการ ถ้าจะไปเที่ยวที่แถบคันไซ งานนี้ใครที่เป็นเซียนเซลฟี่ต้องระวังแล้วนะ

การที่ทาง JR West ต้องออกมาประกาศมาตรการนี้ จริงๆ แล้วก็เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเองและผู้อื่น ไม่ได้เจตนากลั่นแกล้งเพราะถ่ายรูปสวยหรือชอบโชว์ท่ายากแต่อย่างใด แต่เป็นเพราะว่าการใช้ไม้เซลฟี่นั้นอาจจะก่อให้เกิดอันตรายได้ บางทีแอ็คอาร์ตอยากได้มุมแปลกๆ ก็อาจจะโดนรถไฟเสยมือถือของท่านกระจายต่อหน้าต่อตาและอาจจะต้องชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นด้วย รวมถึงบางสถานีนั้นเป็นสถานีที่ค่อนข้างเก่า มีสายไฟพาดโยงมากมาย เกิดไปเกี่ยวแล้วโดนไฟช็อตก็อันตรายกับตัวท่านอีก แถมบางท่านชอบถือแกว่งไปมา เกิดไปฟาดโดนหัวผู้อื่นก็จะโดนด่าพ่อล่อแม่เอาได้ ก็เลยต้องมีการประกาศห้ามเป็นกิจลักษณะกันหน่อย เพราะญี่ปุ่นนั้นก็เป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวหลั่งไหลไปเที่ยวมากขึ้นทุกๆ ปี (คนไทยเองก็ไปเยอะมาก แหม ก็บางทีราคาตั๋วเครื่องบินมันก็ถูกจนอินเซ็ปชั่นในสมองตลอดเวลา)

ทางด้านมาตรการลงโทษนั้นไม่ได้การประกาศออกมาอย่างชัดเจนว่าจะโดนปรับหรือโดนอะไรมากกว่านั้น แต่ทางทีดีเราไปเที่ยวแบบสนุกๆ และสบายใจกันดีกว่า อย่าไปมีเรื่องวุ่นวายเลยเนาะ

 

ข้อมูลและภาพจาก

https://www.westjr.co.jp

http://www.itmedia.co.jp/

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง