JOUSEN YAKINIKU & BAR

Posted by :

JOUSEN ร้านปิ้งย่างสุดหรูใจกลางกรุง ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 อาคาร Mercury Ville ติดสถานีรถไฟฟ้าชิดลม นั่งรถไฟฟ้ามาแล้วเดินเชื่อมเข้าตัวอาคารได้ทันที ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่ริเริ่มจากการเดินทางเก็บประสบการณ์จากการไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ของหนุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรงผู้หลงใหลในศิลปะ วัฒนธรรมของแดนอาทิตย์อุทัย สื่อออกมาผ่านเมนูอาหารที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมญี่ปุ่น และรสชาติแบบไทยๆเข้าไว้ด้วยกัน

ร้าน JOUSEN มีให้บริการทั้งอาหารทะเลนำเข้าหาทานได้ยาก เนื้อย่างระดับพรีเมี่ยม และซูชิ ซาชิมิสดใหม่ ให้ได้เลือกอร่อยกันทั้งแบบ A la Carte และแบบ Buffet อัดเต็มอิ่มกันแบบไม่อั้นในราคา 489 บาท สำหรับคอร์สบุฟเฟ่ต์ปกติ และคอร์สพิเศษในราคา 689 บาท ท่านจะเต็มอิ่มไปกับเมนูบุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยม อาทิ หอยเชลล์ US / ปูซุไว สั่งได้แบบไม่อั้น
ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ก็ขอแนะนำกับร้าน JOUSEN มาที่นี่ที่เดียว รู้เรื่อง!!

ร้าน JOUSEN ตกแต่งโดยใช้คอนเซ็ปท์แบบธรรมชาติ เน้นต้นไม้และเตาถ่าน นั่งทานอาหารสบายๆภายใต้บรรยากาศของธรรมชาติ พร้อมลูกเล่นของแสงไฟในร้านที่จะแตกต่างกันไปตามช่วงเวลาของวัน เข้าไปทานตอนกลางวัน ตอนเย็น ตอนกลางคืน ไฟในร้านก็จะแตกต่างกันออกไปตามช่วงที่ท่านเข้าไปใช้บริการ

jousen_02

บรรยากาศภายในที่ตกแต่งโดยเน้นวัสดุ และแนวคิดจากธรรมชาติ มีที่นั่งรองรับลูกค้าทั้งโต๊ะญี่ปุ่น โต๊ะธรรมดา และแบบบาร์ยาวไว้บริการทุกท่านกันเต็มที่
jousen_03

สำหรับท่านที่มาลองของกันเป็นก๊วน และต้องการพื้นที่สนทนาลี้ลับอันเป็นส่วนตัว ทางร้านก็มีโต๊ะพิเศษที่จัดอยุ่ในมุมสงบ แต่นั่งสบาย ไว้คอยบริการทุกท่านด้วยเช่นกัน

jousen_r01

เนื้อหมักไห (Pickled Beef in pot) – เมนู Buffet / เนื้อหมักซอสโจวเซ็น (Beef in Jousen Sauce) – เมนู Buffet
เนื้อวัวคัดพิเศษชิ้นหนากำลังพอดีคำ หมักเครื่องเทศและซอสรสจัดจ้านม้วนมาในขนาดพอดีคำ จัดเรียงมาในไหพร้อมผักสดหลากชนิด เนื้อนำมาย่างให้สุกกำลังดีจะได้รสชาติฉ่ำ หวาน ของเนื้อวัว และรสเข้มข้นของซอสหมัก เรียกว่าไม่ต้องจิ้มเพิ่มก็รสชาติดีอยู่แล้ว แต่ถ้าใครชอบรสที่เข้มข้นขึ้นไปอีก จะเอาไปจิ้มซอสเพิ่มก็อร่อยไม่แพ้กัน

jousen_r02

เนื้อมัตสึซากะ (Matsusaka Beef)  1350 บาท
คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณกันมาก กับสุดยอดเนื้อวัวพรีเมี่ยมจากประเทศญี่ปุ่นที่มีทั้งความนุ่ม ความฉ่ำ และไขมันแทรกอยู่ทั่วทั้งชิ้น เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสทาเระ เมนูนี้ย่างธรรมดาก็ว่าเพลินแล้ว ถ้าละเลงซอสทาเระเพิ่มลงไปรสชาติยิ่งเข้มขึ้นอีก ถูกใจชาวเนื้อกันนักล่ะ

jousen_r03

ซาชิมิรวม (Sashimi Moriawase) – เมนู Buffet / โอโทโร่ซาชิมิ (Otoro Sashimi) – 800 บาท
นอกจากเมนูเนื้อๆแล้ว “โจวเซ็น” ก็ยังมีเมนูซาชิมิให้ได้อิ่มอร่อยด้วยเช่นกัน กับซาชิมิรวมฮิตที่รวมเอาเนื้อปลาสดๆหลายชนิดเข้าไว้ด้วยใน อาทิ มากุโร่ แซลมอน กุ้งหวาน ซาบะดอง และถ้าใครยังไม่สะใจต้องการต่อด้วยพระเอกของเมนูซาชิมิ ก็ขอแนะนำกับ โอโทโร่ซาชิมิ จัดกันเน้นๆกับส่วนที่ดีที่สุดของปลามากุโร่ สดๆ หวานๆ ชุ่มฉ่ำอร่อยลิ้นกันไป

jousen_r04

หอยเชลล์ US (US Scallop) – 250 บาท / หมึกโดสุอิกะจากฮอกไกโด (Hokkaido Dosu Ika) – เมนู Buffet
ถัดมากับเมนูอาหารทะเล หอยเชลล์นำเข้าจาก US ตัวโตๆ เด้งดึ๋ง นำมาย่างบนเตาถ่านแล้วเหยาะซอสลงไปซักนิด ย่างไปจนซอสเดือดพล่านซึมเข้าเนื้อ คีบเข้าปากทั้งตัวในคำเดียว แล้วมาต่อกันด้วยหมึกโดสุ หมึกนำเข้าจากฮอกไกโดที่มีจุดเด่นในด้านเนื้อที่หนา นุ่ม ย่างจนสุกแล้วก็ยังคงความฉ่ำไว้ภายใน คีบเข้าปาก เคี้ยวกันจ๊วบจ๊าบ เพลิน!!

jousen_r05

ปูดันเจเนสส์ (Dungeness Crab)  990 บาท
ปูทะเลตัวเขื่องนำเข้าจากเมืองซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา นึ่งจนสุกทั่วทั้งตัว แล้วกระเทาะเปลือกตามส่วนที่มีเนื้อมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ ก่อนทานจะบีบเลมอนลงไปซักนิด หรือจะจิ้มกับซอสก็อร่อยไม่แพ้กัน ** โปรโมชั่นพิเศษสำหรับปูดันเจเนสส์ สั่งคู่กันกับ “โฮไบชำ” เครื่องดื่ม Sparkling ระดับพรีเมี่ยมยกขวดในราคาพิเศษ 1350 บาท (จากราคาปกติ 1800 บาท) **

jousen_r06

มินิล็อบสเตอร์ (Mini Lobster)  750 บาท

มินิล็อบสเตอร์ แต่ขนาดที่มาเสิร์ฟก็ไม่ได้มินิตามชื่อซักเท่าไหร่ (ตัวใหญ่เอาเรื่อง) เมนูนี้เนื้อกุ้งกรอบ และแน่นมากๆ เนื้อกุ้งสีส้มสดใส และมันกุ้งหวานๆที่ส่วนหัว เมนูนี้เล่นเอาเคลิ้มอยู่พักนึงเลยทีเดียว

jousen_r07

 ปูซุไวจากฮอกไกโด (Hokkaido Zuwai Crab)  เมนู Buffet

ราชินีแห่งปู “ซุไว” นำเข้าจากฮอกไกโด ขาปูเรียวยาวที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อปูฉ่ำๆ แกะออกมาจิ้มกับซอสพอนสึโรยต้นหอมที่มีรสเปรี้ยว มันช่างสดชื่นซะเหลือเกิน กินได้เพลินๆเลยครับ

jousen_r08

 ปูอัดห่อทอด (Deep fried crab stick roll in Seaweed) – เมนู Buffet / เห็ดชิเมจิ (Hon Shimeji) – เมนู Buffet

เมนู Side Dish ของทานเล่นกรุบกรอบระหว่างรอเมนูหลักอื่นๆ ปูอัดห่อสาหร่ายชุบเกล็ดขนมปังทอดขนาดพอดีคำ เสิร์ฟมาในแก้วทรงสูงก็ดูเก๋ไปอีกแบบ สั่งมาทานแก้ขัดสนุกสนานระหว่างมื้อได้ดี

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด