*~Kizuna~* ร้านที่ซ่อนอยู่ใน … Japanese Town

สวัสดีครับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน วันนี้คุณฮิปโปจะขอพาทุกคน เดินทางไปยังร้านอาหารญี่ปุ่นที่เชี่ยวชาญด้านปลาแซลมอนโดยเฉพาะ กับร้านที่มีชื่อว่า ‘Kizuna’

Kizuna ร้านอาหารญี่ปุ่นใน Japanese Town

Kizuna (คิซูน่า) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 33/1 ภายในร้านประดับด้วยไฟสีส้มให้ความรู้สึกอบอุ่น บริเวณชั้นหนึ่งจะเป็นโซนเคาท์เตอร์ บาร์ ที่เปิดโอกาสให้เราสามารถนั่งพูดคุยกับเชฟได้อย่างเป็นกันเอง (แต่เชฟเป็นชาวญี่ปุ่นนะ!) หรือหากใครจะมาสังสรรค์กับเพื่อนและครอบครัว ที่บริเวณชั้นสองก็มีโต๊ะให้เราสามารถนั่งกันได้อย่างสบายครับ

Kizuna ร้านอาหารญี่ปุ่นใน Japanese Town

โดยในวันนี้ ไหนๆคุณฮิปโปเดินทางมาถึง ‘ร้านที่เชี่ยวชาญด้านเมนูปลาแซลมอน’ ทั้งที ก็อดไม่ได้ที่จะต้องสั่งเมนู ‘ข้าวหน้าปลาแซลมอน’ (250 บาท) เสิร์ฟมาพร้อมกับซุปมิโซะหอมกรุ่น น่ารับประทาน บวกกับความหิวของคุณฮิปโปทำให้ต้องสั่ง ‘ทูน่า มากิ’ เพิ่มมาอีกหนึ่งเมนู

ในเรื่องรสชาติของเมนูนี้ -ตามความรู้สึกของคุณฮิปโป-
สำหรับเมนูข้าวหน้าปลาแซลมอน ของร้าน Kizuna เป็นเมนูที่คุณฮิปโปรู้สึกว่าไม่เหมือนข้าวหน้าแซลมอนร้านอื่นๆ ด้วยตัวข้าวญี่ปุ่นที่ทำออกมาได้ดีมากๆ ข้าวเป็นเม็ด เรียงตัวสวย ไม่แฉะ บวกกับการปรุงรสแบบเป็นเอกลักษณ์ พอทานเข้าไปแล้วรู้สึกได้ถึงความแตกต่างจากร้านอื่นๆ ในส่วนของเนื้อปลาแซลมอนก็สดอร่อย เป็นการผสมผสานที่คุณฮิปโปรู้สึกว่าลงตัวมากในจานนี้

Kizuna ร้านอาหารญี่ปุ่นใน Japanese Town

วิธีการกินให้อร่อยที่สุด: คุณฮิปโปรู้สึกว่าเมนูข้าวหน้าปลาแซลมอนร้านนี้อร่อยอยู่แล้วโดยไม่ต้องปรุง แต่หากใครรู้สึกว่ารสชาติมันอาจจะอ่อนไป ให้นำโชยุใส่วาซาบิเล็กน้อย ละลายจนเข้ากันดี จากนั้นค่อยๆราดลงบนเนื้อปลา แล้วชิมจนได้รสชาติที่ถูกใจก็เป็นการช่วยเสริมรสได้อย่างดีครับ ^^

สุดท้ายนี้ คุณฮิปโปให้คะแนน เมนู ‘ข้าวหน้าปลาแซลมอน’ ของร้าน Kizuna ทั้งหมด!! …. 7.8/10 คะแนน (แถ่น แทน แท๊นน)

สำหรับคนที่อยากไปลองร้านนี้ >> ลายแทงร้าน Kizuna เป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 33/1 เข้าซอยไปประมาณ 100 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ (ข้างๆร้าน The Royal Oak)
วิธีเดินทางก็แสนสะด๊วก สะดวก ไม่ว่าจะมาทาง BTS (ลง BTS สถานีพร้อมพงษ์) หรือหากขับรถมาเองแนะนำจอดรถที่ Emquartier หรือ Emporium (จอดรถฟรี 2 ชั่วโมง) แล้วเดินมาน้า

สำหรับโอกาสหน้า คุณฮิปโปจะพาไปทานอะไร อย่าลืมติดตามกันนะครับ ^^ บ๊ายบายยยย

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด