donguri

สายพานหรือจะสู้สายน้ำ ร้านญี่ปุ่นผุดไอเดียเสิร์ฟอาหารด้วยวิธีสุดเก๋ไก๋

Posted by :

ญี่ปุ่นนี่เค้าเป็นเจ้าไอเดียจริงๆ เลย หลังจากที่เราคุ้นเคยกับร้านอาหารประเภทสายพานกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งร้านอาหารประเภทนี้ก็นับว่ามีวิธีการเสิร์ฟอาหารที่ง่ายและสะดวกต่อการกินมากแล้วนะ แต่ที่ญี่ปุ่นยังมีร้านอาหารที่ผุดอีกหนึ่งไอเดียเก๋ๆ ในการเสิร์ฟอาหารแบบไม่ซ้ำใครมานำเสนอด้วย รับรองว่าถ้าได้เห็นจะต้องร้อง ว้าว! แน่นอน

donguri1

เจ้าของไอเดียเสิร์ฟอาหารแบบว้าวๆ เจ้านี้มีชื่อว่าร้าน Donguri ตั้งอยู่ในเมือง Numaza จังหวัด Shizuoka ซึ่งทางร้านมีเมนูเด็ดเป็นอุด้งเส้นแบนที่เรียกว่า “คิชิเม็ง” กับของหวานสุดน่ากินอย่างไอศกรีมพาเฟ่ต์ นอกจากของกินในร้านจะน่าสนใจแล้ว ทางร้านเค้ายังมีวิธีเสิร์ฟอาหารที่ไม่เหมือนใครด้วยนะ ด้วยวิธีการที่คล้ายกับร้านสายพาน แต่เปลี่ยนจากการวางจานลงบนสายพานแล้วก็ให้วิ่งกระดึ๊บๆ ไปเรื่อยๆ มาเป็นการเอาอาหารใส่ถาดไม้ทรงกลมแล้วก็ปล่อยให้ไหลมาตามกระแสน้ำแทน

donguri

ว่าแต่ ไอ้การไหลมาตามน้ำมันเป็นยังไง แล้วจะรู้ได้ไงว่าเป็นของเรา อันนี้ไม่ต้องกลัวงงเลยเพราะทางร้านเค้ามีวิธีการที่ฉลาดมากๆ โดยแต่ละที่นั่งในเคาท์เตอร์จะมีชื่อติดอยู่ เวลาอาหารมาเสิร์ฟตามสายน้ำก็จะมีป้ายชื่อที่นั่งของเราปักมาด้วย แถมป้ายชื่อตรงเคาท์เตอร์ที่นั่งของเรายังมีไฟสว่างขึ้นด้วยนะ ทีนี้พอเจอชื่อที่นั่งตัวเองก็ได้หยิบเลยจ้า อย่าเผลอไปหยิบของคนอื่นเค้านะ

donguri3

donguri5

donguri6

ถ้ายังนึกภาพไม่ออกลองดูวิธีการเสิร์ฟแบบเก๋ๆ ได้ตามคลิปนี้เลยจ้า

ดูๆ ไปก็คล้ายกับการทานโซเม็งที่ต้องคีบเส้นในกระแสน้ำเลยนะเนี๊ย ใครยังไม่รู้จักโซเม็งคลิกที่นี่เล้ย รู้จักกับ Nagashi Soumen โซเม็งไหลรินตามลำไผ่ เมนูยอดฮิตช่วงฤดูร้อน

เป็นไอเดียที่เก๋กู้ดไม่ซ้ำใคร แค่เห็นก็อยากไปลองเองแล้วอะ ใครไปเที่ยวเมือง Numaza จังหวัด Shizuoka ก็อย่าลืมแวะไปที่ร้านนี้นะคะ แอบไปดูเมนูของหวานมา มีแต่พาเฟ่ต์น่ากินๆ ทั้งนั้นเลย ห้ามพลาดๆ

ร้าน Donguri (どんぐり)
ที่อยู่: Shizuoka-ken, Numazu-shi, Otemachi, 5-8-22
เวลาเปิดปิด: 11:00 am – 7:00 pm
Website: https://tabelog.com/en/shizuoka/A2205/A220501/22013657/

ข้อมูลและภาพจาก
http://en.rocketnews24.com/
https://tabelog.com/

By… JELLYgoRound☆

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง