ญี่ปุ่นเอาใจเหล่าเทรนเนอร์ จับมือ Pokemon GO โปรโมทการท่องเที่ยว

Posted by :

เร็วๆ นี้ 4 จังหวัดใหญ่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ภัยพิบัติครั้งใหญ่ในญี่ปุ่น ประกอบไปด้วยคุมาโมโตะ, อิวาเตะ, มิยากิ และฟุกุชิมะ เตรียมจับมือ Niantic บริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์เกมส์สุดฮิต Pokemon GO เพื่อโปรโมทการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจของแต่ละจังหวัดให้กลับมาครึกครื้นอีกครั้ง

คลิปงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมาค่ะ มีเหล่ามาสคอตมาร่วมงานด้วย

จากการร่วมมือกันครั้งนี้ สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งในจังหวัดคุมาโมโตะ, อิวาเตะ, มิยากิ และฟุกุชิมะ จะเพิ่มจำนวนจุด PokeStop, Gym และไอเท็มพิเศษหายากในการหมุนแต่ละครั้ง รวมถึงจัดโปรโมชั่นและกิจกรรมน่าสนใจต่างๆ ควบคู่กันไปเพื่อดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวหลายๆ กลุ่มเพิ่มขึ้น

เพราะแม้ว่าในหลายพื้นที่จะเริ่มฟื้นฟูสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ให้กลับมาเป็นปกติแล้ว แต่จากเหตุการณ์ภัยพิบัติ ทั้งแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในคุมาโมโตะ การรั่วไหลของสารกัมมันตภาพรังสีจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์และสึนามิในฟุกุชิมะ, อิวาเตะ และมิยากิ ก็ยังคงทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความไม่มั่นใจในหลายๆ ด้าน เป็นผลให้จำนวนนักท่องเที่ยวลดลงอย่างต่อเนื่อง

ตอนนี้เราก็ได้แต่หวังว่ากระแสจากเกมส์ Pokemon GO ที่กำลังโด่งดังไปทั่วโลกตอนนี้จะช่วยฟื้นฟูการท่องเที่ยวของ 4 จังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติในญี่ปุ่นให้กลับมาดีขึ้นเร็วๆ นี้ ส่วนเพื่อนๆ ท่านไหนที่อยู่ญี่ปุ่น ถ้ามีโอกาสก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันนะคะ ได้จับโปเกม่อนตัวเก่งแล้ว ยังได้เที่ยวที่สวยๆ อีกต่างหาก

ข้อมูลและภาพจาก
http://en.rocketnews24.com/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง