หญิงสาวตัวเล็กๆ กับภารกิจยิ่งใหญ่ สมานรอยร้าวเกาหลีใต้-ญี่ปุ่น

Posted by :

อย่างที่หลายๆ คนรู้กันดี ว่าแดนกิมจิกับแดนปลาดิบนั้นเขาไม่ค่อยจะถูกกันสักเท่าไหร่ อันเนื่องมาจากเรื่องในอดีตที่แสนเจ็บปวด จนมาถึงทุกวันนี้ก็ยังมีอยู่เรื่อยๆ ถึงปัจจุบันนั้นก็ไม่ได้ขนาดว่ารบราฆ่าฟันเกลียดกันปานจะกลืน แต่ก็เป็นเรื่องยากที่จะ แต่ก็ยังมีผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่ง หวังว่าจะสมานรอยร้าวนี้ได้ไม่มากก็น้อย

Suyeon Youn นักศึกษาแลกเปลี่ยนชาวเกาหลีใต้ของมหาวิทยาลัยชิซุโอกะ ผู้หลงไหลในประวัติศาสตร์, วัฒนธรรมและภาษาญี่ปุ่น เธอมีความตั้งใจในการขจัดความขัดแย้งระหว่างสองประเทศโดยการทำกิจกรรม free hugs พร้อมชูป้ายบอกว่าเธอเป็นชาวเกาหลีนะ เรามากอดกันไหม? โดยเธอตระเวณไปที่บริเวณวัดและแหล่งชอปปิ้งในจังหวัดเกียวโต แรกๆ เธอก็ยืนอยู่นานสองนาน แต่ในที่สุดเธอก็ได้กอดกับชาวญี่ปุ่นมากมายที่ไม่ได้รู้สึกรังเกียจชาวเกาหลีเลย

37

55

47

การทำกิจกรรมในลักษณะนี้ไม่ได้พึ่งจะมีเป็นครั้งแรก แต่ได้นำเนินมาเรื่อยๆ อย่างยาวนาน ซึ่งเธอได้ทำตามรอยของ Koichi Kuwabara ชายหนุ่มญี่ปุ่นที่ดั้งดันไปที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อที่ทำกิจกรรม free hugs โดยเธอมีแผนว่าจะเดินทางไปทั่วญี่ปุ่นเพื่อสมานรอยร้าวก้วยกิจกรรมนี้ บางทีบ้านเราน่าจะมีกิจกรรมแบบนี้ น่าจะช่วยลดความขัดแย้งที่เป็นอยู่ในขณะนี้ไม่มากก็น้อยล่ะ

Chichi Kuwabara หนุ่มญี่ปุ่นที่เคยไปทำภารกิจที่กรุงโซลเมื่อปี 2011

65

ใครจะเป็นคนสมานรอยร้าวระหว่างสองประเทศ? ไม่ใช่ประเทศหรือว่ารัฐบาล แต่เป็นพวกเรา แต่ละคนๆ

ข้อมูลและภาพจาก

https://www.youtube.com/channel/UCIOqVSW3lmQoe-mq15bJn4w

http://en.rocketnews24.com

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง