มาเที่ยวฮาวายที่ญี่ปุ่นกัน

Posted by :

ชื่อเรื่องไม่ได้พิมพ์ผิดแต่อย่างใดนะครับ ห่างออกมา 200 กิโลเมตรจากโตเกียว มีเมืองที่ชื่อว่า iwaki ในจังหวัด Fukushima ณ ที่นี่กิจการเหมืองถ่านหินคือทุกอย่างของเมือง เมื่อเหมืองถ่านหินต้องปิดตัวลง เศรษฐกิจของเมืองก็พังพินาศ ก่อนที่เมืองทั้งเมืองจะกลายเป็นเมืองร้าง ชาวบ้านได้รวมตัวกันเพื่อเรียกร้องรัฐบาล เอ้ย!ไม่ใช่ ชาวเมือง iwaki เขารวมตัวกันเพื่อสร้างงานใหม่ให้กับชาวเมือง โดยการสร้างสปารีสอร์ทสไตล์ฮาวายที่มีชื่อว่า “Spa Resort Hawaiians” ขึ้นมา

ท่านใดที่ต้องการทราบรายละเอียดในเรื่องนี้สามารถรับชมได้จากภาพยนตร์เรื่อง Hula Girl ซึ่งสร้างจากโครงเรื่องจริงของชาวเมือง iwaki และได้คว้าหลายรางวัลรวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปีนั้น (2006)

การเดินทางไปสปารีสอร์ท สามารถเดินทางได้โดยการนั่งรถไฟมาลงที่เมือง iwaki แล้วต่อรถบัส หรือมีวิธีที่ง่ายกว่านั้นคือ ถ้าหากท่าน ต้องการนอนพักที่โรงแรมของทางรีสอร์ท ท่านสามารถแจ้งความประสงค์จองบริการรถรับส่งจากโตเกียวไปยังโรงแรมได้ฟรี ซึ่งมีจุดให้ขึ้นรถได้หลายจุดตามแต่ท่านจะเลือก

หลังจาก Check In เข้าที่พัก เปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดสไตล์ฮาวายตามที่รีสอร์ทจัดไว้ให้แล้ว กว่าท่านจะได้เข้าห้องอีกที ก็คงเป็นเวลาเข้านอนกันพอดี เนื่องจากทางรีสอร์ทมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย ตั้งแต่เช้าจนดึก อาทิเช่น

การแสดงโชว์ระบำ hula girl จากนักแสดงหญิง และ ระบำกระบองไฟ จากนักแสดงชาย ที่มีทั้งรอบกลางวันและรอบกลางคืน โดยในรอบค่ำจะมีแสงสีที่อลังการเพิ่มขึ้นมาด้วย

สำหรับท่านที่ต้องการเล่นน้ำ ที่นี่ก็มีสวนน้ำในร่มปรับอากาศขนาดใหญ่ที่มีสระหลายแบบหลายสไตล์

หรือสวนน้ำกลางแจ้งที่ไม่ต้องกังวลกับอากาศหนาวเพราะน้ำในสระเป็นน้ำอุ่น

และอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่นั่นก็คือบ่อออนเซ็นกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นออนเซ็นแบบญี่ปุ่น(ถอดหมด) แยกชายหญิง เลยไม่สามารถถ่ายรูปมาได้ ต้องไปเห็นไปแช่ด้วยตัวเองกันนะครับ

สำหรับเรื่องอาหารการกินนั้น ถือว่าดีเลยทีเดียว มีร้านอาหารให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ รวมทั้งแบบบุฟเฟ่นานาชาติก็มี อาหารรสชาติดีในราคาที่ไม่ได้แพงอย่างสวนสนุกในหลายๆที่ซะด้วบ สามารถฝากท้องไว้ในรีสอร์ทได้ทั้งวันทั้งคืนเลยครับ

การมาเที่ยวที่นี่เป็นบรรยากาศที่แปลกแตกต่างจากการมาเที่ยวญี่ปุ่นทั่วไปครับ เนื่องจากเสื้อผ้า ดนตรี อาหาร สถานที่ สิ่งแวดล้อมต่างๆ เป็นบรรยากาศของฮาวาย แต่ภาษา ตัวหนังสือ และการให้บริการเป็นไปในแบบญี่ปุ่น ถือได้ว่าเป็นการผสมผสานกันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวครับ

ใครที่ชอบเที่ยวญี่ปุ่นในมุมที่แตกต่างกับทัวร์ทั่วไป เชิญมาลองเที่ยวฮาวายกันที่ญี่ปุ่นดูนะครับ

Spa Resort Hawaiians
ที่อยู่ : Warabidaira-50 Jobanfujiwaramachi, Iwaki, Fukushima 972-8326
เว็บไซต์ : https://www.hawaiians.co.jp/english/ (ภาษาอังกฤษ)

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง