เที่ยวงาน JAPAN EXPO IN THAILAND 2016 มหกรรมสานสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น รวมเสน่ห์ของญี่ปุ่นมาไว้ในงานเดียว

Posted by :

DSC_0886

DSC_0806

มีมหกรรมของคนรักประเทศญี่ปุ่นกันอีกแล้วล่ะจ้า เรียกว่าไม่ควรพลาดกันเลยทีเดียว กับ JAPAN EXPO IN THAILAND 2016 มหกรรมสานสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น ที่รวบรวมความเป็นญี่ปุ่นครบครันไว้ในงานเดียวครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบันเทิง, ศิลปะวัฒนธรรม, ท่องเที่ยว, อาหาร, แฟชั่นและเทคโนโลยี โดยงานได้จัดขึ้นในวันที่ 12 – 14 กุมภาพันธ์ 2559 ที่รอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ภายในงาน JAPAN EXPO IN THAILAND 2016 ก็เรียกได้ว่ามีสิ่งน่าสนใจอยู่มากมายเลยทีเดียว ให้คนไทยได้มาสัมผัสกับความเป็นญี่ปุ่นอย่าใกล้ชิด โดยมีกิจกรรมน่าสนใจมากมาย และมีเปิดบูธมากมายหลายร้อยบูธเลย

โซนอาหาร

DSC_0893

แหม่ สำหรับชาว JGB ล่ะก็ต้องมาทางด้านบู้ธนี้ก่อนเลยจ้า กับเหล่าบรรดาร้านอาหารมากมายที่ยกขบวนมาให้ผู้เข้าร่วมงานได้อร่อยกัน ซึ่งแต่ล่ะร้านนั้นก็ไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่ หรือว่าเป็นอาหารญี่ปุ่นย้อมแมวให้เจ็บใจเล่น ใครรักอาหารญี่ปุ่นขอบอกเลยว่าเตรียมกระเป๋าตังสะท้านกันโลด

DSC_0909

DSC_0916

แต่ระร้านนั้นเรียกว่าน่าทานมากๆ ญี่ปุ่นแท้ๆ เลยจ้า

DSC_0937

โชว์การแล่ปลามากุโระชั้นเซียน แล่เสร็จมีให้ชิมฟรีอีกต่างหาก

DSC_0956

ขนมขวัญใจชาวไทย Shio Koibito มาเปิดบูธแล้วก็เวิร์คช็อปในไทยด้วย

โซนท่องเที่ยว

DSC_0949

งานนี้มีหรือที่เรื่องการท่องเที่ยวจะพลาด แหม เป็นประเทศที่คนไทยนิยมกันไปท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมากทั้งทีก็ต้องมีกันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานประจำจังหวัดต่างๆ ที่มาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในประเทศญี่ปุ่น ที่เด่นเลยก็คือทางจังหวัดฮอกไกโดแกมาแบบจัดเต็มมาๆ

DSC_0944

DSC_0976

DSC_0979

โปรโมชั่นแจ่มๆ มาเพียบ

โซนการศึกษา

DSC_0966

ในเรื่องของการศึกษาก็เป็นสิ่งที่จะขาดไปเสียไม่ได้เลย งานนี้สถาบันการศึกษาชั้นแนวหน้าของญี่ปุ่นเขาก็มาออกบู้ธภายในงานกันเพียบ ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยประจำจังหวัดต่างๆ รวมไปถึงสถาบันสอนภาษาที่มีชื่อเสียงมากมาย

DSC_0968

โซนการทำงาน

DSC_0962

ใครกำลังหางานบริษัทญี่ปุ่นก็เชิญทางนี้เลยจ้า ทางงานได้ร่วมกับหอการค้า ไทย-ญี่ปุ่น เชิญบริษัทญี่ปุ่นชั้นนำในไทยกว่า 60 บริษัทมาเปิดรับสมัครงานกว่า 10,000 อัตรา ไม่ว่าจะเป็น เอพี ฮอนด้า, แคนนอนกรุ๊ป และอื่นๆ อีกมากมาย

โซนมัลติมีเดียและไอที

DSC_0985

ในโซนนี้ก็มีการโชว์หุ่นยนต์สมาร์ทโฟนอัจฉริยะ RoBoHon แถมเหล่าเกมเมอร์ก็ยังได้ร่วมสนุกกับ Arcade Game จากทาง Konami ที่มาเปิดให้เล่นในไทยเป็นครั้งแรกทั้ง SOUND VOLTEX และ MUSECA

DSC_0989

นอกจากนั้นก็ยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมายบนเวทีอีกเพียบ ไก้แก่การแสงคอนเสิร์ตจากศิลปินมากมายไม่ว่าจะเป็น World Order กลุ่มศิลปินสุดครีเอทขวัญใจชาวไทย Niya นักดนตรีบรรเลงทสึการุ ซามิเซ็ง เครื่องดนตรีสามสายที่เก่าแก่ของญี่ปุ่น แหม่ ครบอย่างนี้เห็นทีจะพลาดไม่ได้แล้วล่ะจ้า

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง