IZAKAYA ANIKI (1,000 บาท)

Posted by :

IZAKAYA ANIKI ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะที่เกิดจากการรวมตัวของครอบครัวที่ชื่นชอบใน การทำอาหาร ซึ่งนำโดยเชฟผู้ซึ่งถือเป็นพี่ใหญ่ในครอบครัว (คำว่าพี่ใหญ่ ภาษาญี่ปุ่นจะใช้คำว่า ANIKI อะ-นิ-คิ) และในเมื่อคนในครอบครัวได้กินอาหารที่อร่อย และมีคุณภาพ ครอบครัวนี้จึงอยากนำอาหารทีเด็ดทั้งหลายเหล่านี้มาปรุงให้คนอื่นได้ชิมบ้าง ด้วยเมนูที่มีมากถึง 400 รายการ ที่คิดค้นขึ้นมาด้วยมันสมองของเจ้าของร้านเองทั้งหมด บรรยากาศที่เสมือนว่านั่งทานอาหารที่ญี่ปุ่น สามารถรองรับความต้องการของลูกค้าได้ทุกรูปแบบเลยทีเดียว อยากทานอาหารญี่ปุ่นรสจัดจ้านและอาหารตะวันตกในบรรยากาศดีๆลองแวะมาคุยกับ พี่ใหญ่ “อิซากายะ อานิคิ” ดูสิครับ รับรองไม่ผิดหวัง!

ร้าน IZAKAYA ANIKI บรรยากาศภายในร้านจัดพื้นที่เป็นสัดส่วน มีทั้งแบบแยกเป็นห้องส่วนตัว และแบบพื้นที่นั่งส่วนรวม และมีการตกแต่งให้เหมือนซุ้มอาหารในประเทศญี่ปุ่นอย่างน่าสนใจ ที่สำคัญคือห้อง Private มีไว้ให้บริการมากถึง 9 ห้องด้วยกัน และสามารถรองรับลูกค้าได้ตั้งแต่ 2-30 ท่าน ได้อย่างสบายๆเลยทีเดียว

Aniki_02-650x4881

มุมซูชิบาร์ที่มีให้บริการทั้งซูชิ อาหารอื่นๆ และสาเกเอาไว้ให้จิบให้ดื่มกันเพลินๆ กับบรรยากาศดีๆของที่นี่

Aniki_03-650x4881

โซนพื้นที่รวม จัดโต๊ะเป็นระเบียบ และตกแต่งร้านเรียบๆง่ายๆ แต่ให้กลิ่นไอของความเป็นญี่ปุ่นได้ดี

Aniki_04-650x4881

มุมพิเศษ ทั้งร้านมีโต๊ะเดียวที่จะมีลักษณะเหมือนอยู่ในสวนใต้ต้นไม้ที่กำลังผลัดใบ อย่างสวยงาม มุมนี้สามารถนั่งได้ 2 ท่าน บรรยากาศสงบเป็นส่วนตัวดีเลยครับ

Aniki_061-650x4881

ห้องส่วนตัวของทางร้านจะมีลักษณะเป็นโต๊ะแบบญี่ปุ่น ที่ใต้โต๊ะจะมีพื้นที่สำหรับห้อยขาลงไปได้เหมือนที่ชาวญี่ปุ่นนิยมใช้กับตาม บ้านเรือนเลยครับ สะดวก สบาย จริงๆ

Aniki_r012

Shiromi Sakana Tarutaru ปลาทอดซอสพิเศษ 150 บาท

เนื้อปลาสดๆชิ้นขาวอวบอล่องฉ่อง นำไปชุบเกล็ดขนมปังทอดจนเหลืองทองทั่วทั้งชิ้น ราดด้วยซอสทาท่าสูตรลึกลับของร้านอานิคิ คีบเข้าปากกัดกร้วมคำแรกเนื้อปลาด้านในสุกทั่วถึงและคงความฉ่ำเอาไว้ได้ครบ ถ้วน เกล็ดขนมปังด้านนอกกรอบ หอม เคี้ยวขบกับฟันแล้วสนุกสนานอารมณ์เป็นอย่างยิ่ง ซอสรสเปรี้ยวนิดหวานหน่อยเนื้อเนียนหอม คีบกินพร้อมกันมันส์อย่าบอกใครเชียวล่ะครับ

Aniki_r022

5 Mori ปลาดิบ 5 ชนิด 580 บาท

ซาชิมิสดๆประกอบไปด้วย (ฮามาจิ, แซลมอน, ปลาหมึก, อาจิ, ปลากระพง) แล่กันชิ้นหนาพอดีคำ คีบเข้าปากแล้วรับรู้ได้ถึงความฉ่ำ ความหวานของเนื้อปลาสดๆ ยิ่งได้แต้มวาซาบบิขูดสดจากทางร้านซักหน่อย อื้อหืออออ..อ อร่อยอย่าบอกใครครับ ถูกใจคอซาชิมิเขาล่ะครับจานนี้

Aniki_r032

Buta Kimuchi ผัดหมูกิมจิ 140 บาท

เนื้อหมูสดคัดคุณภาพนำมาผัดรวมกับผักและซอสกิมจิรสจัดจ้าน เนื้อหมูนุ่มๆผัดให้สุกพอดีกับซอสกิมจิที่จัดจ้านทั้งกลิ่นและรสชาติ รสจัดๆแบบนี้ถูกปากคนไทยเราแน่นอน เปรี้ยวนิด เค็มหน่อย หวานอร่อย เผ็ดขำๆ เรียกได้ว่าจานนี้ครบรสจริงๆครับ

Aniki_r041

Aniki Hamburge แฮมเบิร์ก 180 บาท

เมนูยอดฮิตของชาวญี่ปุ่น แฮมเบิร์กเนื้อแน่นๆ คลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศหลากชนิด หอมกลิ่นเครื่องเทศ กลิ่นเนื้อมาก ย่างไฟจนสุกทั่วทั้งชิ้นราดซอสเดมิเกลซหอมเนียน หั่นแฮมเบิร์กมาซักชิ้นแต้มซอสเดมิเลซทั่วทั้งชิ้น กินคู่กับมันฝรั่งแท่งอวบที่ทอดจนเหลืองอร่าม รสชาติ รสสัมผัสเข้ากันเป็นอย่างดีจริงๆครับเมนูนี้

Aniki_r052

Naporitan สปาเก็ตตี้มะเขือเทศ 120 บาท

เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มลวกแบบสุกพอดีๆ แล้วนำมาผัดกับซอสมะเขือเทศอานิคิ พริกหยวก หอมใหญ่ เบคอน แล้วโรยหน้าด้วยพาร์มีซานชีส เส้นเคี้ยวสนุก หนึบหนับสู้ฟันกำลังดีกินพร้อมกับเบคอนนุ่มๆ เคียงด้วยพริกพยวกที่คลุกเคล้ากับพาร์มีซานชีสจนหอมฟุ้งไปทั่วทั้งจาน ตัวซอสก็รสชาติหวานอ่อนๆให้รสชาติหวานกำลังดีไม่หวานจนเกินไป

Aniki_r062

Aniki Jaaman Potato ผัดมันฝรั่งสไตล์เยอรมัน 120 บาท

เมนูนี้เป็นอาหารสไตล์ตะวันตกอีกหนึ่งเมนู ที่ทำออกมาได้ดีโดยการเอามันฝรั่งมาหั่นเป็นชิ้นพอดีๆคำนำไปทอดให้ด้านนอกพอ สุกได้ที่ จากนั้นนำมาผัดคลุกกับเบคอนและกระเทียมสับจนสุก โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย จานนี้มันฝรั่งอร่อยมาก หอม เคี้ยวง่าย และเมื่อกินพร้อมกันกับเบคอนหอมๆ เพิ่มรสและกลิ่นด้วยกระเทียมสับต้นหอมซอยทำให้เมนูนี้เป็นอาหารตะวันตกที่ อร่อยและถูกปากคนไทยอีกเมนูหนึ่งแน่นอนครับ

Aniki_r073

Kaki Butter Itame หอยนางรมผัดเนย 160 บาท

หอยนางรมตัวโตพอดีคำผัดกับเนยเข้มข้นและกระเทียมสับ ผัดให้เนยแผ่ซ่านเข้าเนื้อหอยนางรมจนทั่วทั้งจาน กลิ่นหอมจากเนย และรสชาติที่เข้มข้นทำให้เมนูนี้เป็น 1 ในเมนูยอดนิยมที่ีลูกค้าติดอกติดใจกัน

Aniki_r083

Torimono Mentai Kazunoko เนื้อไก่ไข่ปลา 140 บาท

เนื้อไก่สดๆหมักเครื่องเทศแล้วนำไปย่างไฟจนสุกทั่วทั้งชิ้น โปะหน้าแต่ละชิ้นด้วยไข่ปลาเมนไตโกะรสจัดจ้าน จานนี้บีบมะนาวให้ทั่ว แล้วทานทันทีจะอร่อยเด็ดมาก เนื้อไก่ฉ่ำๆหมักมาอย่างดีเข้ากับรสของเมนไตโกะและตัดอารมณ์ด้วยมะนาวสดๆ แต่เข้ากันได้เป็นอย่างดี เมนูนี้เป็นเมนูทานเล่นที่สนุกมากๆครับ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด