เดินเที่ยว Itoya สวรรค์ของคนรักเครื่องเขียน

Posted by :

“คิดถึงญี่ปุ่น… อยากไปเดินเที่ยวเล่นญี่ปุ่นจัง…”

เชื่อว่าสำหรับใครที่หลงไหลในเครื่องเขียน เป็นต้องรู้จัก Itoya (อิโตยะ) สวรรค์ของคนรักเครื่องเขียน ตั้งอยูในย่าน Ginza ย่านคนรวยสุดหรู และอยากไปเยี่ยมชมเดินดูเครื่องเขียนเพลินๆ ช้อปกลับบ้านมาสักหน่อย เมื่อเราได้มาโตเกียวในครั้งนี้ เราก็ไม่พลาดที่จะแวะไปเดินเล่นหน่อย

การเดินทางไป Itoya นั้นก็ง่ายมากๆ สามารถเดินทางไปได้ด้วยรถใต้ดินลงสถานี Metro Ginza Station หรือ สถานี Metro Ginza-itchome Station แล้วเดินต่ออีกนิดหน่อย ก็จะเจอป้าย Itoya และคลิปหนีบกระดาษสีแดง เห็นแล้วรู้เลยว่าเป็นร้านขายเครื่องเขียน

ที่ Itoya ใหญ่มาก มีถึง 2 ตึก ถ้าอยากเดินให้ครบๆ ต้องเผื่อเวลามาเดินให้มากหน่อย เพราะน่าเดินทุกชั้นเลย

ตึกข้างหน้าติดถนน ที่มีป้ายเป็นคลิปหนีบกระดาษสีแดงคือตึก G มีถึง 12 ชั้น มีร้านอาหารอยู่ด้านบนด้วย ตึกนี้จะขายพวกสินค้าดีไซน์ ของใช้ในชีวิตประจำวัน อุปกรณ์งานคราฟต์ต่างๆ ฯลฯ ถ้าจะมาดูพวกเครื่องเขียน สี อุปกรณ์วาดรูปต้องไปที่ตึก K อยู่ด้านหลังตึก G ป้ายร้านเป็นรูปปากกา เสียดายที่ตอนไป กว่าจะรู้ว่ามี 2 ตึก ก็ตอนร้านปิด เดินออกจากตึกแรกทางประตูหลังถึงจะเห็น

ตอนที่เราไปมีมุมขาย mt tape และมีตู้กาชาปอง ลุ้นว่าจะได้ mt tape ลายไหนด้วย เห็นแล้วก็อดไม่ได้ที่จะหยอด

ที่นี่มีขายทุกอย่างเลยแต่ละชั้นก็จะเป็นของตามหมวดหมู่ที่ต่างกัน มีทั้งการ์ดต่างๆ แบบสวยๆ ทั้งนั้น เดินดูเพลินเลย กระดาษโน๊ต ซองจดหมาย กระดาษแบบต่างๆ สีต่างๆ สติ๊กเกอร์ ตัวปั๊ม ของตกแต่งบ้าน เรียกว่าเข้ามาได้ของกลับไปหลายหมวดหมู่เลย หรือจะแค่เข้ามาเดินดูเล่นๆ ก็ได้พลังกลับไปสร้างสรรค์งานได้อีกเยอะเลยทีเดียว

เราชอบมากทุกชั้นเลย ใช้เวลาอยู่ที่นี่หลายชั่วโมง แต่ชั้นที่ชอบที่สุดเป็นชั้นขายกระดาษ มีกระดาษให้เลือกทุกเฉดสี แถมตัวอย่างกระดาษ ก็เอามาทำเป็นผนังตัวอย่างกระดาษสวยดี มีตัวอย่างว่าจะเอากระดาษไปทำอะไรด้วย ชอบมากๆ

ถ้าได้ไปโตเกียวอีกเมื่อไหร่ เราไม่พลาดที่จะไป Itoya อีกอย่างแน่นอน แล้วคราวนี้เราจะไปเดินดูเครื่องเขียนที่ตึก K อย่างแน่นอน สำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบเครื่องเขียน หรือสินค้า Life Style ที่มีดีไซน์สวยๆ เราขอแนะนำให้ลองไปเดินที่ Itoya ดูค่ะ รับรองว่าจะได้ของดีๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้าน พร้อมแรงบันดาลใจ และความสุข กลับบ้านอย่างแน่นอนเลยค่ะ

Itoya – Ginza
เวลาเปิด: วันจันทร์ – เสาร์ 10:00 – 20:00 น. วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10:00 – 19:00 น.
การเดินทาง: ใต้ดินสถานี Metro Ginza Station หรือ สถานี Metro Ginza-itchome Station
Website: https://www.ito-ya.co.jp/lang/en/index.html

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด