พาไปชิมร้านอาหารญี่ปุ่นย่านอุเอโนะ Itamae Sushi Ueno

Posted by :

ลังจากที่กลับจากโตเกียวมาได้ไม่นาน แต่จิตใจยังคงหมกมุ่นกับอาหารญี่ปุ่น  ครั้งนี้ขออนุญาตมารีวิวร้านอาหารญี่ปุ่น Itamae  สาขา Ueno  ซึ่งความจริงแล้วร้านนี้มีหลายสาขาในโตเกียว https://itamae.co.jp/shop/#  นี่เป็นลิ้งค์เว็บทางร้านนะคะ

มาพูดถึงการเดินทาง ก็ไม่ยาก ครั้งนี้เรามาพักกันที่ APA Hotel Keisei Ueno-Ekimae  ซึ่งใช้เวลาเดินไม่ถึง 3 นาทีเท่านั้น อิอิ ร้านอยู่ติดถนน ไม่ต้องพยายามมากนักในการกิน 5555  (กลัวหลงสามารถเปิด google map ได้เลยค่า)  ส่วนภาพด้านล่างเป็นป้ายหน้าร้านใหญ่มากจ้า

แนะนำให้มาช่วงมื้อกลางวันจะมี lunch set ราคาประหยัด อีกทั้งคนน้อยกว่าช่วงเย็นๆ ด้วยค่ะ ร้านเปิดตั้งแต่ 11:00 เราก็รีบไป พอไปถึงก็มีคนรออยู่แล้วหลายคิว  แต่ใจยังสู้เพราะความหิวสักพักจะมีพนักงานออกมาถามว่ามากันกี่คน

ระหว่างรอเราสามารถนั่งถ่ายรูปรอหน้าร้านได้ตามภาพเลย อิอิ  ใครอยากดูเมนูก็มีสามารถยืนดูได้จนจุใจ  นั่งรอเกือบๆ ครึ่งชั่วโมงถึงคิวเราแล้ว  ไม่รอช้ารีบเดินเข้าไปนั่งตอนแรกก็มองซ้ายขวาก่อนเค้าสั่งยังไง

อ่อหันไปเห็นจอสำหรับสั่งอาหารแล้วเลือกภาษาที่ต้องการ แต่ไม่มีภาษาไทยนะคะ  หลังจากนั้นกดสั่งได้ตามใจชอบวันนี้เราสั่งเซตแซลม่อน กับเซ็ตแนะนำคนละเซ็ต หลังจากนั้น กดส่ง order

ระหว่างรอเราก็จะเห็นที่เคาร์เตอร์มีเชฟ 3 คน 

แอบเห็นว่ามีบุฟเฟ่ต์ด้วยแต่น่าเสียดายที่เรากินไม่คุ้มขอกินแบบปกติดีกว่า 

เมื่อเรามานั่ง จะได้ชาเขียวร้อน ผ้าสำหรับเช็ดมือ รวมทั้งซุปหัวกุ้ง และสลัด กินเล่นรอซูชิของเรา พอซูชิมาถึงก็ตามภาพเลยค่า ประทับใจ uni มากกกกกกกกก หวานละมุน นุ่มลิ้น และที่ประทับใจไม่แพ้กันก็คือ น้ำซุปหอมหวานแบบไม่เคยได้ชิมมาก่อน โดยส่วนตัวชอบร้านนี้ ถ้ามีโอกาสก็คิดว่าจะต้องมาโดนอีกแน่ๆ ใครชอบกินขิงดอง หรือวาซาบิเยอะๆ ขอเพิ่มได้ค่ะ พนักงานน่ารักสุดๆ 

สรุปค่าเสียหาย  5550 yen เท่านั้น สำหรับคนที่ชอบซูชิ แนะนำเลยว่าห้ามพลาดค่ะ 

วันนี้ต้องขอตัวไปก่อนนะคะ ขอบคุณสำหรับการติดตามเดี๋ยวมารอดูกันว่าจะมารีวิวอะไรในครั้งหน้า บ๊ายบาย

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด