Isshin มนต์เสน่ห์โซบะกับรสชาติต้นตำรับ ขวัญใจชาวญี่ปุ่น

Posted by :

ถ้าพูดถึงร้านอาหารญี่ปุ่นใจกลางเมืองที่โดดเด่นกับโซบะรสชาติต้นตำรับแท้ ร้านที่ทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นบนย่านสุขุมวิทรู้จักกันดีก็คือ Isshin แห่งสุขุมวิท 24 !!

cof

Isshin เป็นภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะในหมู่คนญี่ปุ่น นอกจากจะมีชื่อเสียงเรื่อง “โซบะ” ที่อร่อยเป็นอันดับต้นๆ ในกรุงเทพฯ แล้ว ที่นี่ยังเป็นหนึ่งใร้านอาหารที่เสิร์ฟรสชาติเที่ยงตรงแบบต้นตำรับ และยังคงความประทับใจมาตลอดระยะเวลา 15 ปีที่เปิดให้บริการ

บรรยากาศภายในร้าน

บรรยากาศทั้งภายในและภายนอกร้านค่อนข้างกว้างขวาง ลักษณะเป็นบ้านสีขาวหลังใหญ่ ภายในตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่เน้นกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นด้วยครัวแบบเปิด และที่นั่งที่มีทั้งแบบเสื่อทาทามิและโต๊ะอาหาร พร้อมห้องรับรองส่วนตัวสำหรับลูกค้ากลุ่มใหญ่

cof

เมนูแนะนำ

โซบะของร้านมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น ถ้าอยากเติมความสดชื่นสักหน่อย แนะนำให้สั่งเป็น โซบะเย็น (Zaru Soba) ค่ะ จะเลือกแบบธรรมดาหรือพ่วงท็อปปิ้งมาด้วยก็ได้ตามชอบเลย

เซ็ตโซบะเสิร์ฟมาให้ในถาดไม้ มี 2 ชั้น มาพร้อมกับน้ำซุปเย็น และน้ำซุปร้อนที่ผสมโซบะยุ (น้ำลวกเส้นโซบะ) ไว้ซดปิดท้ายตามธรรมเนียมญี่ปุ่น

isshin_3

โซบะเย็น ราคา 270 บาท

เวลาทานก็เทน้ำซุปเย็นลงในถ้วย แล้วตามด้วยต้นหอม หัวไชเท้าบด และวาซาบิ

isshin_5

isshin_6

จากนั้นก็นำเส้นโซบะจุ่มลงไปพร้อมทานได้!

mde

ใครกำลังจินตนาการถึงเส้นโซบะแข็งๆ ถ้าได้ลองโซบะของอิชชินแล้วต้องเปลี่ยนความคิดแน่นอนค่ะ เพราะว่า…มัน นุ่ม มาก แถมเข้ากับน้ำซุปรสชาติเข้มข้นได้ดีสุดๆ ซึ่งเคล็ดลับก็อยู่ที่การทำเส้นโซบะแบบนิฮาจิโซบะ โดยใช้แป้งโซบะ (บัควีต) ที่นำเข้ามาจากทางภาคเหนือของญี่ปุ่น ผสมกับแป้งสาลีในอัตรา 8:2 ทำให้ได้รสชาติโซบะที่นุ่มและอร่อยเป็นพิเศษ

ระหว่างกำลังทานเพลินๆ บังเอิญสายตาเหลือบไปเห็นเมนูขนมหวาน มีน่าลองหลายรายการเลย แต่ที่สะดุดตาสุดเห็นจะเป็นขนมหวานญี่ปุ่นโปบราณอย่าง Homemade Cut Maccha Kudzu

isshin_8

 Homemade Cut Maccha Kudzu ราคา 140 บาท

ลักษณะเป็นโมจิชาเขียวแผ่นบาง ตัดเป็นเส้นๆ แล้วเอามาแช่ในน้ำเย็น เวลาทานก็เอาไปจิ้มกับน้ำเชื่อมญี่ปุ่นหวานๆ อร่อยและสดชื่นดีเหมือนกัน เห็นว่าเป็นร้านเดียวในไทยที่มีเมนูนี้วางจำหน่ายด้วยนะ น่าสนใจมากๆ

cof

นอกจากโซบะแล้ว ที่ร้านก็มีเมนูอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ ให้บริการด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นข้าวหมูทอดมิโซะ ซูชิโรล หรือสเต็กหมูกระทะร้อน โดยเฉพาะช่วงมื้อกลางวันจะคุ้มมากๆ เพราะว่าจะมีเซ็ตเมนูราคาเบาๆ ให้เลือกอิ่มอร่อยกันหลากหลายเลย

ใครอยากลิ้มรสอาหารญี่ปุ่น รสชาติต้นตำรับแท้ๆ บรรยากาศดี เหมาะแก่การสังสรรค์กับครอบครัว ก็แวะมากันได้นะคะ ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 24 จาก BTS พร้อมพงษ์ เดินเข้ามาแปบเดียวก็ถึง

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด