อิเซตันจับมือภูมิภาคชูบุ จัดเทศกาลอาหารท่องเที่ยวและโชริวโด วันนี้ถึง 29 พ.ย. นี้

Posted by :

Isetan shoryudo

งานนี้ก็ถือว่าเป็นโอกาสดีมากๆ เลยล่ะ โดยเฉพาะสายกินอย่างเราๆ อิอิ ที่จะได้ลิ้มรสอาหารขึ้นชื่อจากภูมิภาคมังกรทะยานฟ้าโชริวโด (ซึ่งทาง JGB เราก็ได้ไปสัมผัสมาแล้ว ชมกันได้ ที่นี่ ) เมื่อทางห้างสรรพสินค้าอิเซตันได้ร่วมมือกับพันธมิตรทางเศรษฐกิจโชริวโด จัด งานเทศกาลอาหารและการท่องเที่ยวโชริวโด (ชูบุ และโฮคุริคุ) ประจำปี 2559 (SHORYUDO (Chubu & Hokuriku) Food and Tourism Fair 2016) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 – 29 พฤศจิกายนนี้ ที่ Gochiso Space ชั้น 6 ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ งานนี้จัดเต็มกับผลิตภัณฑ์อาหารสด, อาหารแปรรูปและสินค้าการเกษตร จากจังหวัดต่างๆ ในภูมิภาคโชริวโด แถมถ้าใครเกิดติดใจอยากไปเที่ยว ก็ยังมีการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของภูมิภาคอีกต่างหาก

Shoichi Sasaki

มร. โชอิจิ ซาซากิ ผู้จัดการทั่วไป พันธมิตรทางเศรษฐกิจแห่งภูมิภาคชูบุ กล่าวถึงการจัดเทศกาลดังกล่าว เพื่อนำเสนออาหารรสชาติยอดเยี่ยมจากโชริวโด (ชูบุ และโฮคุริคุ) พร้อมแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งได้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 ว่า “ภูมิภาคโชริวโด เป็นชื่อเรียกรวมกันของสองภูมิภาค คือ ชูบุ และโฮคุริคุ ตั้งอยู่ภาคกลางประเทศญี่ปุ่น เป็นพื้นที่ที่มีความรุ่งเรืองในด้านอุตสาหกรรมการผลิตอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ หรือเครื่องบิน และอีกสิ่งที่ไม่แพ้ที่ใด คืออาหารอร่อยที่ได้จากผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร, อาหารทะเลจากธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์อันงดงามไม่ว่าจะเป็นวิวทิวทัศน์ของทั้งสี่ฤดูกาล เช่น ดอกซากุระที่บานสะพรั่ง, ภูเขาที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และหวังว่าชาวไทยทุกท่านจะให้ความสนใจโชริวโดเพิ่มมากขึ้น และให้เกียรติมาเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยว พร้อมมาลิ้มรสชาติความอร่อยที่แท้จริงของอาหารที่โชริวโดเมื่อมาเยือนประเทศญี่ปุ่น”

Mr Takaki Akune

มร. ทาคาคิ อะคูเนะ ประธาน บริษัท อิเซตัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมจัดงานเทศกาลอาหารและการท่องเที่ยวโชริวโด (ชูบุ และโฮคุริคุ) ร่วมกับพันธมิตรทางเศรษฐกิจแห่งภูมิภาคชูบุ ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 3 เพื่อนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและอาหารขึ้นชื่อของภูมิภาคสู่ชาวไทย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะได้รู้จักแหล่งท่องเที่ยว และลิ้มลองอาหารอร่อยหลากหลายชนิดจากงานเทศกาลครั้งนี้ โดยอาหารและผลิตภัณฑ์ที่อิเซตันนำเข้ามาจำหน่ายล้วนเป็นสินค้าคุณภาพที่ส่งตรงจากญี่ปุ่น”

Shoryudo food

หลังจากนั้นก็เป็นการแนะนำเมนูอันแสนภาคภูมิใจของทางภูมิภาคโชริวโดให้ได้ลิ้มลองกันด้วย งานนี้เราก็ไม่พลาดที่จะลิ้มลองกันจ้า

hotaruika wasabizuke

โฮตารุอิกะ ฮิโมโนะ

ปลาหมึกหิ่งห้อยตากแห้งแห่งเมืองโทยาม่า เมื่อนำไปย่างไฟอ่อนๆ จะส่งกลิ่นหอมและเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้น

วาซาบิซึเกะ

หนึ่งในของดองที่ใช้วาซาบิในการทำ โดยการนำวาซาบิที่ปลูกในนํ้าไหลมาดองในสาเกลีส์

อากะคาบุซึเกะ

เทอร์นิพดองเกลือ ที่มีรสเปรี้ยวอันเป็นเอกลักษณ์ เป็นอาหารดั้งเดิมจากจังหวัดกิฟุที่จะขาดไปไม่ได้เลยตั้งแต่ในอดีต

inari sushi

เทบาซากิ

ปีกไก่ทอดอันเลื่องชื่อจากนาโกย่าผสานกับซอสรสเค็มหวาน มีรสชาติเข้มข้นกรอบนอกแต่ด้านในชุ่มฉ่ำ

อินาริซูชิข้าวผสมผักดอง 

ซูชิห่อด้วยเต้าหู้ทอดรสชาติกลมกล่อม ซึ่งตัวข้าวจะมีการผสมผักดองที่มีรสชาติเข้มข้น สามารถเพลิดเพลินกับรสชาติที่แตกต่างกันออกไปตามผักดองแต่ละชนิด

unagi hitsumabushi

อุนางิฮิทสึมะบุชิ

ข้าวหน้าปลาไหล อาหารญี่ปุ่นสุดโปรดของคนไทย ซึ่งสามารถทานได้สามรูปแบบ แบบแรกก็คือทานแบบปกติ แบบที่สองก็คือผสมผักสมุนไพรลงไป และแบบสุดท้ายก็คือการรินนํ้าชาใส่และรับประทานเป็นแบบโอฉะทสึเกะ

jirokaki

จิโรกาคิ

ลูกพลับที่มีลักษณะสี่เหลี่ยมค่อนข้างแบนเป็นเอกลักษณ์ รสชาติกรอบอร่อยหวานกำลังดี

isetan shoryudo food event

มาดูในส่วนของตัวงานกันบ้าง แน่นอนว่าในเรื่องอาหารนั้นมาเต็มจริงๆ ทั้งผลิตภัณฑ์อาหารสด, อาหารแปรรูปและสินค้าการเกษตร ใครชอบอะไรก็มีซื้อกันได้ตามกำลังกระเพาะกันเลยจ้า

ringo otome

Ringo Otome เซมเบ้แอปเปิ้ลรสหอมหวานที่คว้ารางวัล Superior Award 3 ดาว

tako wasabi

ทาโกะวาซาบิ, อิกะนันโคทสึก็มีจำหน่ายด้วย

dscf3590

ของทะเลอย่างปลาชิราสุและปลาซาบะอิชิริโบชิก็มีขายจ้า

yugetsu

tebasaki

ปีกไก่เทบาซากิ บอกเลยว่าต้องมาลิ้มลอง

dango

วากาชิ หรือขนมหวานญี่ปุ่น น่าทานทั้งนั้นเลย

dscf3603

ขนมกรอบต่างๆ

inari sushi

อินาริซูชิแสนอร่อยที่ไม่ควรพลาด

premium soba

เส้นโซบะแบบพรีเมียมที่ใช้แป้ง buckwheat 100%

warabi mochi

วาราบิโมจิสามแบบสามรสชาติ

Zenkouji Daira

เต้าเจี้ยวมิโสะ Zenkouji Daira

dscf3616

dscf3613

ของแห้ง, ขนมและของหวานก็มีมากมาย

dscf3607

และแน่นอนว่างานนี้ไม่ได้เฉพาะแค่เรื่องอาหารอย่างเดียว แต่ว่าจะมีส่วนของการแนะนำการท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆ ในภูมิภาคโชริวโดด้วย งานนี้ไม่ควรพลาด ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง