IZAKAYA IKKI

Posted by :

IKKI เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะ เปิดให้บริการมากว่าสามปีแล้ว เมนูแนะนำของร้านอิกกิที่ถือเป็นพระเอกเลยก็คือ ไส้ตุ๋นหม้อไฟ (Motsu Nabe) ร้อนๆเดือดปึดปัดสุดท้าทาย และไส้ต้มมิโซะ (Motsu Ni) ที่เสิร์ฟมาแบบร้อนๆทั้งที่น้ำซุปยังเดือดอยู่ ซึ่งจะทำให้วัตถุดิบถูกปรุงด้วยเวลา และความร้อนที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่น และเมนูอาหารญี่ปุ่นที่ผสมผสานรสชาติสไตล์ไทยเข้าไปอีกหลายเมนูให้ได้เลือกทาน ในราคาที่ไม่พาให้ขนพอง ใครที่ชอบดื่มเบียร์ สาเก พร้อมกับแกล้มแล้วนั่งคุยเล่นเฮฮากันไป ขอให้ลองแวะมาที่ร้านนี้ดูสักครั้ง แล้วคุณอาจจะติดใจจนต้องแวะมาอีกก็เป็นได้

ร้านอาหารญี่ปุ่น IKKI มีพื้นที่ให้บริการภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 โซนคือ โซนโต๊ะอาหารธรรมดา และโต๊ะญี่ปุ่น

IMG_9411

ตกแต่งภายในร้านด้วยตู้เก็บสาเกและเครื่องดื่มหลากชนิด ซึ่งทุกขวดสามารถสั่งมานั่งจิบ เคล้าบรรยากาศสบายๆได้ด้วย

IMG_9396

ห้อง VIP ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการตั้งโต๊ะ เพื่อรองรับตามความต้องการของลูกค้า เรียกว่าจะจัดเป็นห้องใหญ่สำหรับประชุม มีทติ้ง เฮฮากับเพื่อนฝูงได้ตามอัธยาศัย ที่สำคัญ ถ้ามีถ่ายทอดสดฟุตบอลหรือรายการที่น่าสนใจก็สามารถรับชมได้จากห้องนี้กันอย่างเพลินๆเลย

IMG_9426

Motsu Nabe ไส้ตุ๋นหม้อไฟ  //  680 บาท (สำหรับ 2 ท่านขึ้นไป)

ไส้ตุ๋นหม้อไฟร้อนๆ ใส่ทั้งไส้วัวและไส้หมูลงไปตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม หากไม่ทานเนื้อสัตว์ชนิดไหนสามารถแจ้งกับพนักงานได้ เมนูนี้อุดมไปด้วยผัก ซึ่งดีต่อสุขภาพ จุดแก๊สต้มกันสดๆบนโต๊ะของท่านจนผักยุบ น้ำในผักออกมารวมกับน้ำซุป ทำให้ได้รสหวานจากเนื้อสัตว์และจากผักออกมาทำให้รสชาติอร่อย เข้มข้นยิ่งขึ้น

IMG_9439

Motsu Ni ไส้ต้มมิโซะ  //  200 บาท

ไส้หมูต้มมิโซะจนเปื่อยนุ่ม ทั้งต้มทั้งเคี่ยวจนซุปมิโซะซึมซาบเข้าทั่วไส้ รสชาติเข้มข้นกำลังดี ไม่แรงหรืออ่อนเกินไป เวลาเสิร์ฟจะยกมาแบบร้อนๆ น้ำซุปยังเดือดปึดปัดเห็นกันจะๆ เพิ่มอรรถรสความน่าลองเพิ่มขึ้นไปอีก เมนูนี้สั่งมาทานเป็นกับแกล้มก็ดี หรือจะอร่อยกับข้าวสวยร้อนๆสักชามก็ได้

IMG_9476

Motsu Miso Itame ไส้หมูผัดมิโซะ  //  120 บาท

กับแกล้มชั้นเลิศที่นำไส้หมูนุ่มหนึบ เคี้ยวหนับ มาผัดกับซอสมิโซะที่มีรสชาติหวานเค็มพอดีๆ เคี้ยวนุ่มลิ้น สนุกฟันเป็นอย่างยิ่ง ได้แกล้มกับสาเกเนียนๆซักที่ล่ะก็ จะประสพสุขอย่าบอกใครเชียวล่ะ

IMG_9500

Aji Spicy Salad Thai Style ยำปลาอาจิแบบไทย  //  250 บาท

หนึ่งในเมนูยำ ที่รสชาติจัดจ้านสไตล์ไทยๆ แต่ใช้ปลาอาจิ(ปลาทู)สดๆ มายำในแบบไทย หนึ่งในเมนูกับแกล้มฟิวชั่นสุดแซ่บของอิกกิ

IMG_9443

Ika no Shiokara ยำปลาหมึกแบบไทย  //  150 บาท

อีกหนึ่งเมนูยำแบบไทยๆ แต่เมนูนี้จะใช้ปลาหมึกที่ปรุงรสชาติเค็มๆ มาตัดกับน้ำยำและเครื่องยำที่ให้กลิ่นหอม สดชื่น กับแกล้มแซ่บๆแบบนี้ รินสาเกเพิ่มซักจอกดีไหมล่ะคุณ

IMG_9473

Mix Salad สลัดรวมฮิต  //  120 บาท

สลัดผักสดกรอบหลากชนิดและสาหร่ายนุ่มหนึบ ท็อปปิ้งมาด้วยปูอัด ไข่ต้ม กุ้ง เต้าหู้ ราดด้วยน้ำสลัดสูตรพิเศษของร้านที่มีรสเปรี้ยวหวานกำลังดี ถ้าชอบรสชาติหนักๆแต่เนียน จะตบท้ายด้วยมายองเนสก็อร่อยไม่แพ้กัน เป็นอีกเมนูที่ทานแล้วสดชื่น ติดใจในความอร่อยจริงๆ

IMG_9485

Yaki Nasu Spicy Salad [Thai Style] มะเขือม่วงยำไทย  //  120 บาท

ยำมะเขือย่างแบบไทย ใส่ปูอัดฉีกฝอยๆ ระรื่นลิ้นยิ่งนัก น้ำยำก็แซ่บขั้นสุด เปรี้ยวเผ็ดถึงใจชาวไทยแน่นอน อร่อย สดชื่น ยากที่จะหยุดคีบได้

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง