เท่ห์มาก! Hotel Zen Tokyo โรงแรมแคปซูลสไตล์เซน-มินิมอล ที่โตเกียว

Posted by :

เดี๋ยวนี้โรงแรมขนาดเล็กและโรงแรมแคปซูลในกลางกรุงโตเกียวก็มีให้บริการอยู่หลายแห่งนะคะ  ต่างก็แข่งขันกันด้วยสถานที่ตั้งและราคาที่ย่อมเยาเมื่อเทียบกับโรงแรมขนาดกลาง-ใหญ่  แต่อาจทำให้ขาดความรู้สึกผ่อนคลายไปกับบรรยากาศของโรงแรมไปบ้าง  จนบางทีรู้สึกเหมือนไปนอนในกล่องสี่เหลี่ยมยังไงยังงั้น

แต่ที่โรงแรมแคปซูล Hotel Zen Tokyo แห่งใหม่นี้  สร้างสเน่ห์ให้กับที่พักให้รู้สึกถึงความเป็นญี่ปุ่น  ในด้านความเป็นมินิมอลตามวิถีของเซน (Zen)  อันเป็นหัวใจและพื้นฐานงานศิลปะส่วนใหญ่ของญี่ปุ่นมากจนถึงปัจจุบันนี้

ที่ทางเข้าโรงแรม Hotel Zen Tokyo ด้านนอกถูกออกแบบมาให้คล้ายทางเข้าโรงเหล้าสมัยก่อน  ส่วนโซนดอร์มด้านในก็ทำทางเข้าห้องให้มีผ้าม่านกั้นบังสายตา  และมีการดัดแปลงใช้ลวดลายโมทีฟของญี่ปุ่นมาตกแต่งบนผนังไม้โทนสีน้ำตาลอบอุ่นด้วย

เมื่อเปิดผ้าม่านที่กั้นหน้าห้องแคปซูลของ Hotel Zen Tokyo เข้าไป  จะพบเตียงนอนที่ดูนุ่มสบายมากๆ  ส่วนที่ผนังด้านในยังมีการตกแต่งผนังด้วยภาพวาดในสไตล์ญี่ปุ่นที่สวยงาม

ห้องพักของ Hotel Zen Tokyo มี 5 แบบ ซึ่งได้ชื่อตามพันธุ์ดอกไม้ทั้ง 5 ชนิดของญี่ปุ่น

 

ห้อง AOI (ดอก hollyhock)  |  STANDARD POD
เตียงขนาด single bed ขนาดกว้าง 100 cm. สำหรับ 1 คน ภายในห้องสูง 1.9 เมตร เพียงพอที่จะสามารถยืนได้สบายๆ

 

ห้อง FUJI (ดอก wisteria)  |  SUPERIOR POD
ห้องพักที่มีเตียงขนาด semi-double bed กว้าง 120 cm. สำหรับ 1 คน ภายในห้องสูง 1.9 เมตร

 

ห้อง SAKURA (ดอกซากุระ)  |  SUPERIOR POD WITH TATAMI
ห้องพักที่มีเตียงขนาด semi-double bed กว้าง 120 cm. สำหรับ 1 คน  ห้องนี้จะมีพื้นที่ด้านข้างเตียงสามารถวางกระเป๋าเดินทางใบเล็กได้ ภายในห้องสูง 2.2 เมตร กว้างขวางเพียงพอและไม่อึดอัด

 

ห้อง TSUBAKI (ดอกทสึบากิ)  |  DELUXE POD
ห้องพักที่มีเตียงขนาด semi-double bed กว้าง 120 cm. สำหรับ 1 คน  เป็นห้องที่มีหน้าต่างและมีพื้นที่ในห้องกว้างกว่าปกติ

 

ห้อง RAN (ดอกกล้วยไม้)  |  LARGE DELUXE POD
ห้องพักขนาดกว้างที่สุด มีพื้นที่กว้าง มีหน้าต่าง มีเตียงขนาด semi-double bed กว้าง 120 cm. สำหรับ 1 คน  มองเผินๆ ไม่เหมือนโรงแรมแคปซูลเลย

 

ห้องพักทุกห้องมาพร้อมตู้นิรภัย ฟรี wifi  ที่แขวนเสื้อผ้า  ผ้าเช็ดตัว  และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

ส่วนกลาง ให้บริการเล้าจน์ไว้พักผ่อนและนั่งทำงาน  และมี Cafe/ Bar ให้บริการชาในช่วงบ่าย และสาเกในช่วงค่ำ  บางวันก็มีการจัดแสดงดนตรีด้วยค่ะ

 

การเดินทางก็แสนสะดวกสบาย  เพราะติดสถานีรถไฟใต้ดิน ลงที่สถานี Ningyocho  ใกล้เคียงสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ เช่น อาซากุสะ สวนอุเอะโนะ อะกิบะระ

 

ที่ Hotel Zen Tokyo แห่งนี้ จะทำให้คุณได้พบกับความสงบของโรงแรมแคปซูลที่ไม่เหมือนใคร  ในรูปแบบ “เรียวกังในเมือง”  ซึ่งผสมผสานระหว่างความเป็นญี่ปุ่นของแท้กับความทันสมัยได้อย่างลงตัว  โดยยังคงความสะดวกสบายของลูกค้าเป็นปัจจัยสำคัญ

สำหรับใครที่เดินทางมาเที่ยวโตเกียว อยากหาที่พักที่ทันสมัย สะดวกสบาย แต่ยังคงให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น เซน และมินิมอล ก็ลองมาใช้บริการที่ Hotel Zen Tokyo กันดูนะคะ

 

รายละเอียด
Hotel Zen Tokyo / ホテル・ゼン・トーキョー
ที่อยู่ : Tokyo-to, Chuo-ku, Nihonbashi Ningyocho 1-5-8
東京都中央区日本橋人形町1-5-8
เว็บไซต์ : https://www.hotelzen.jp

 

ข้อมูลและภาพบางส่วนจาก soranews24.com