เที่ยวพักผ่อนไปกับโรงแรม Mikazuki

Posted by :

ทุกๆ ปิดเทอมฤดูใบไม้ผลิ เราจะพาครอบครัวไปเที่ยวกันที่โรงแรม Mikazuki เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงมาก มีหลายสาขา มีสิ่งบันเทิงอำนวยความสะดวกอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ทั้งภายในและภายนอกที่ตกแต่งอย่างสวยงาม บ่อแช่น้ำร้อนแบบจากุ๊ดซี่ และแบบสปาสารพัดสีและกลิ่น เช่น กลิ่นกาแฟ กลิ่นสมุนไพร กลิ่นโรสแมรี่ กลิ่นลาเวนเดอร์และอื่นๆ ห้องอบซาวน่าหลากสไตล์ เช่น ซาวน่าเกลือ ซาวน่าทราย(มีค่าบริการเพิ่ม) ซาวน่าแบบแห้งและแบบสตรีม มีบริการนวดทั้งแบบสปาและมีนวดแผนไทยเพื่อผ่อนคลายด้วย(มีค่าบริการเพิ่ม)  มีเกมส์เซ็นเตอร์สำหรับเด็ก ได้เพลิดเพลินสนุกสนาน และร้านขายของฝากของที่ระลึกมากมาย บางสาขามีห้องจัดเลี้ยงที่สามารถรองรับคนได้จำนวนมาก มีห้องคาราโอเกะส่วนตัว(มีค่าบริการเพิ่ม) และมีห้องอาหารที่มีบริการทั้งแบบปกติ และแบบบุฟเฟ่ต์

เราสามารถมาใช้บริการได้ทั้งแบบมาเช้าเย็นกลับ โดยมาใช้บริการแค่สวนน้ำหรือบ่อน้ำร้อนเท่านั้น หรือจะมาแบบพักค้างคืนก็ได้ แล้วแต่ความสะดวก และที่นี่ถ้าใครไม่ได้มารถส่วนตัว บางสาขาเขาก็จะมีบริการรถรับส่งฟรีตามจุดต่างๆด้วย (เช็คสถานที่รับส่งจากเว็บไซด์ของทางโรงแรมได้เลย)

ปกติสาขาที่เราไปจะมีสองที่คือที่ Kamogawa และ Kisarazu จ.ชิบะ สลับกันไปแต่ละปี แต่ละที่ติดทะเล Sea View สามารถมองเห็นทะเลอันกว้างใหญ่จากหน้าต่างห้องพัก และวันอากาศปลอดโปร่งสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิไกลๆได้ด้วย  ใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์จากโตเกียวประมาณ 2 ชม. เราเลือกแบบฟูลคอร์ส คือพักค้างคืนด้วยหนึ่งคืน ราคาช่วงปิดเทอมฤดูใบไม้ผลิ (31มี.ค.-1เม.ย.) อยู่ที่คนละ 15,000 เยน ราคานี้รวมทุกอย่างแล้ว และรวมอาหารเช้าเย็นแบบบุฟเฟ่ต์ด้วย ที่โรงแรมนี้จะรับเฉพาะลูกค้าที่จองเข้ามาเท่านั้น ไม่รับลูกค้า walk in และตรงเคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์ก็มีเวลาทำการที่แน่นอน ไม่ได้เปิดให้บริการ24ชม.โรงแรมที่ญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะมีเวลาเช็คอินและเช็คเอาท์ที่แน่นอน คือ เช็คอินที่เวลา 15:00 น. เช็คเอาท์เวลา 10:00 น. ห้องพักของที่นี่กว้างขวาง สะอาดและสวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้พร้อมทุกอย่าง เช่น สบู่ แชมพู ผ้าเช็ดตัว โลชั่นสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ที่โกนหนวด ชุดแปรงสีฟัน ไดร์เป่าผม และอื่นๆ

วิวยามดึกจากหน้าต่างห้องพัก

ตอนเย็นประมาณ 6โมงครึ่ง มีบริการอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ มีอาหารหลากหลายให้เลือก ถ้าไปช่วงหน้าหนาวมีบุฟเฟ่ต์ขาปูยักษ์ให้ทานได้ไม่อั้นด้วย และที่เด็กๆชอบมากคือช็อคโกแล็ตฟองดูว์แบบสามชั้น ไว้สำหรับนำขนมและผลไม้ไปจุ่ม ส่วนอาหารเช้าก็มีมากมายให้เลือกเช่นกัน เรียกว่าอิ่มแบบจุกๆกันไปเลย


ก่อนกลับเราแวะไปตรงที่พักรถขนาดใหญ่ ที่มีร้านขายขนมบามคูเฮน หรือเค้กขอนไม้ ที่มีชื่อเสียงของ Kamogawa ด้วย

ถ่ายรูปกับเค้กขอนไม้ยักษ์

อยากเชิญชวนให้เพื่อนๆทั้งที่อาศัยอยู่ที่ญี่ปุ่นหรือมาจากเมืองไทย ได้ลองเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวที่โรงแรมมิกาซุกิดูค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

ขอบคุณที่ติดตามค่ะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด