รีวิวเกสเฮ้าส์ห้องส่วนตัวราคาถูกในโอกินาว่า Hotel Hamby Resort

Posted by :

เมื่อไม่นานมานี้เราได้มีโอกาสไปเที่ยวโอกินาว่า(Okinawa) มาค่ะ และเป็นทริปแบบด่วนๆ เลยจองที่พักแบบราคาถูกๆค่ะ เราได้จองที่พักกับ Hotel Hamby Resort โดยเป็นห้องส่วนตัว แต่เป็นห้องน้ำรวมค่ะ ราคาประมาณคืนละ สองพันกว่าเยนเท่านั้นค่ะ โอ้โห อะไรจะถูกขนาดนี้

โดยที่โรงแรมนี้นั้นจะมีสองสาขาด้วยกัน คือสาขาที่ติดริมถนน และอีกสาขาที่ติดริมทะเลยเลยค่ะ มีทั้งห้องพักส่วนตัว ห้องพักคู่แบบเตียงสองชั้น แบบเตียงดับเบิ้ลเบด ห้องพักแบบ 4 คน และห้องแบบโดมิโทรี่ หรือแบบรวมค่ะ ราคาก็จะมีตั้งแต่ คืนละ หนึ่งพันกว่าเยน ไปจนถึง ห้องเดี่ยวคืนละ 4,000 กว่าเยนค่ะ

โดยตัวอาคารนั้นไม่ได้สร้างมาจากตึก แต่เหมือนสร้างมาจากตู้คอนเทนเนอร์ค่ะ ตอนแรกๆที่เห็นก็แอบกังวล เพราะไม่เคยนอนในตู้คอนเทนเนอร์เลย แต่พอได้นอนจริงแล้วก็สบายๆ เหมือนนอนในตึกอาคารธรรมดาเลยค่ะ ไม่ได้ยินเสียงรบกวนจากด้านนอกเลยค่ะ เสียงจากห้องข้างๆก็ไม่ได้ยินค่ะ

ตอนที่มาเช็คอินก็จะมีพนักงานฟร้อนท์คอยต้อนรับค่ะ มีเอกสารให้เซ็นต์เล็กน้อย พนักงานพูดได้ทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษค่ะ นอกจากนั้นยังมีใบข้อมูลที่พักอธิบายเกี่ยวกับ ห้องอาบน้ำ กฎเล็กๆน้อยๆค่ะ และรับกุญแจห้องค่ะ

  บริเวณล็อบบี้มีโต๊ะ มีโน๊ตบุ๊คให้บริการตลอดเวลาค่ะ และยังมีไมโครเวฟ กาต้มน้ำร้อน น้ำเย็น แก้วน้ำเตรียมไว้ให้พร้อมเลยค่ะ

เวลาทิ้งขยะก็มีถังขยะแยกตามประเภทขยะพร้อมภาษาอังกฤษกำกับไว้เรียบร้อยค่ะ

เปิดประตูห้องเข้ามาแล้วก็เจอเตียงขนาดนอนคนเดียว ทีวีติดผนัง ที่วางของ โต๊ะเก้าอี้ ส่วนตัวเรารู้สึกพอใจมากค่ะ เพราะห้องก็ไม่เล็กเลยค่ะ มีพื้นที่ให้กางกระเป๋าเดินทางสบายๆ มีผ้าเช็ดตัวให้เรียบร้อย

แต่เรื่องที่ทำให้เราตกใจมากก็คือ แอร์หยอดเหรียญค่ะ ช่วงที่เราไปนั้นอากาศกำลังอุ่นๆเย็นๆสบายๆ เลยไม่ต้องใช้แอร์ค่ะ แต่ถ้ามาหน้าร้อนอาจจะต้องใช้ ถ้าจำไม่ผิด 4 ชั่วโมง 100 เยนค่ะ

โต๊ะเขียนหนังสือเล็กๆ พร้อมเก้าอี้ตรงมุมห้อง

ไม่มีตู้เสื้อผ้า แต่มีราวแขวนเสื้อติดผนัง พร้อมไม้แขวนให้ค่ะ ถ้ามาพักไม่กี่วัน ก็ไม่มีปัญหาค่ะ  ในส่วนของห้องอาบน้ำรวมนั้น เป็นห้องอาบน้ำฝักบัวแยกเป็นห้องๆ เดินไม่ไกลจากห้องพักแขกมากนักค่ะ ห้องอาบน้ำนั้นสะอาด สะอ้านดีค่ะ

โดยส่วนตัว ถ้ามาพักแบบคนเดียว หรือมากับเพื่อนนั้น เราขอแนะนำค่ะ โดยเฉพาะถ้ามีแพลนจะไปเที่ยวทะเลดำน้ำ รอบนอกๆ นอกจากเที่ยวในตัวเมืองนาฮะแล้ว เกสเฮ้าส์นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะอยู่ระหว่างตัวเมืองนาฮะ และหมู่บ้านอนนะที่นักท่องเที่ยวนิยมไปดำน้ำกันค่ะ แต่อาจจะไม่เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก และผู้สุงอายุค่ะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง