พากินขนมญี่ปุ่นโบราณ กลางใจเมืองกรุงเทพฯ

Posted by :

?ไม่น่าเชื่อ ว่าในซอยเล็กๆขนาดรถสวนกันแทบไม่ได้ จะมีร้านคาเฟ่น่ารักๆซุกซ่อนอยู่


ร้านนี้ไม่เหมือนคาเฟ่ทั่วไป ตรงที่เค้าเสิร์ฟขนมญี่ปุ่นโบราณ (ขนมญี่ปุ่นแบบ Wagashi?) แบบโฮมเมดคุณภาพดี โดยใช้วัตถุดิบดีๆเหมือนทำกินเองเลยค่ะ บรรยากาศในร้านตกแต่งจากตึกแถวที่มีอายุมากกว่าร้อยปี ให้กลายเป็นบ้านแบบญี่ปุ่นสไตล์วินเทจหน่อยๆ

?เพื่อให้ตรงกับคอนเซปร้านที่เจ้าของร้านตั้งใจไว้นั้นก็คือ ทำขนมให้ลูกๆและคนที่รักกิน การ ‘กินขนมอารมณ์บ้าน ๆ’ จึงเป็นที่มาของชื่อ ร้าน Homu – ホーム ที่แปลว่าบ้านในภาษาญี่ปุ่นนั่นเองค่า✌

ในร้านเก็บรายละเอียดตามคอนเซปได้ค่อนข้างดีนะ ตั้งแต่การตกแต่งที่เน้นสีไม้ อิฐเปลีอยสีอ่อน ของใช้และเฟอร์นิเจอที่ทำจากเครื่องจักสาน ทำให้รู้สึกอบอุ่นและสบายใจที่จะนั่งได้นานๆ ค่อยๆชิมชนมและชาไปทีละนิดๆ ดีมากเลยค่ะ ?

?เมนูอยากให้ทาน
`☆ โมจิหยดน้ำซากุระ? ที่ใช้น้ำแร่จากฟูจิ ♨️อร่อยละมุนมากกก มาพร้อมน้ำราดกลิ่นพีชๆดอกไม้ๆ เปรี้ยวนิดหวานหน่อย จะกินเปล่าๆก็ได้ หรือจะราดซอสเพิ่มก็อร่อยไม่เหมือนโมจิหยดน้ำที่เคยกินมาเลย

`☆ ?ซากุระโมจิ ?เมนูพิเศษที่ไม่ได้มีขายทุกวันนะจ๊ะ หากอยากทาน อย่าลืมโทรมาเช็คกับทางร้านก่อนนะค้า หวานนิดๆที่ข้าวกัใส้ถั่วแดงโฮมเมด ตัดเปรี้ยวๆและเค็มด้วยใบซากุระกับดอกฅากุระดอง ส่วนตัวแล้วชอบเมนูนี้มากเลยค่ะ

‘☆ วาราบิโมจิ จากแป้งวาราบิแท้ 100% โรยด้วยผงคินาโกะ (ผงถั่ว) อร่อย เด้งๆ นุ่มมากกกก หงานกำลังดีเลย

? Homu – ホーム: เจริญกรุง 44 (จอดรถได้ที่โรบินสันเจริญกรุงนะคะ)

?089 792 6496

?เปิดทุกวันค่ะ 8:00 – 18:00 น.

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง