HIDEYA (200 บาท)

 • Posted by : JGBTHAI

  HIDEYA เป็นร้านก๋วยเตี๋ยว (ราเมง) สไตล์โยโกฮามาแห่งเดียวในประเทศไทย โดยเจ้าของร้านชาวญี่ปุ่นได้เปิดร้านขึ้นเพื่อให้ชาวไทยได้ลิ้มลองราเมงสูตรโยโกฮามากันในราคาเบาๆ ร้านเปิดสาขาแรกใกล้สี่แยกพระราม 9 และเปิดสาขาที่ 2 ในซอยสุขุมวิท 57 โดยบรรยากาศของร้านทั้ง 2 สาขา เป็นแบบเรียบง่าย สไตล์บ้านๆ

  ราเมงของร้านนี้มีจุดเด่นอยู่ที่น้ำซุป Yokohama Iekei Ramen ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างน้ำซุปทงคัตสึและน้ำซุปโชยุ ทางร้านใช้กระดูกหมู 30-50 กก. ต่อวัน เคี่ยวอย่างพิถีพิถันเป็นเวลา 3 วันจนได้น้ำซุปที่เข้มข้นกลมกล่อมแต่ไม่มันเลี่ยนจนเกินไป นอกจากนี้ทางร้านยังคำนึงถึงความพึงพอใจของลูกค้า จึงให้ลูกค้าสามารถเลือกปรับรสชาติราเมงได้ทั้ง ความเข้มข้นของซุป ความเหนียวของเส้นบะหมี่ และปริมาณน้ำมันในน้ำซุป

  hideya_05

  YOKOHAMA IEKEI RAMEN โยโกฮามาอิเอะเคราเมง 180 บาท (ขนาดกลาง)

  รา เมงขายดีของร้าน ที่มีจุดเด่นอยู่ที่น้ำซุปสูตรโยโกฮามาที่เรียกว่า อิเอะเค โดยเคี่ยวผสมน้ำซุปทงคตสึเข้มข้นกับน้ำซุปโชวยุ จนได้น้ำซุปรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม โดยสามารถเลือกความเข้มข้นของน้ำซุป และปริมาณน้ำมันในน้ำซุปได้ 3 ระดับ ทานกับราเมงเส้นกลม ลูกค้าสามารถเลือกความเหนียวของเส้นบะหมี่ได้เช่นกัน ส่วนหมูชาชูชิ้นใหญ่ที่มาคู่กันก็เนื้อนุ่ม ไม่มันเลี่ยน เข้ากันกับน้ำซุปและเส้นบะหมี่ นอกจากนี้ราเมงทุกเมนูของทางร้านสามารถเลือกขนาดได้ถึง 4 ขนาด (เล็ก/กลาง/ใหญ่/ใหญ่พิเศษ)
  IMG_0172

  ร้าน HIDEYA สาขาพระราม 9 ตกแต่งแบบเรียบง่าย ภายในมีที่นั่งเคาน์เตอร์ 7 ที่นั่ง และโต๊ะอาหาร 2-4 ที่นั่ง จำนวน 4 โต๊ะ

  IMG_0908

  สาขาสุขุมวิท 57 มี 2 ชั้น ชั้นแรกตกแต่งคล้ายกับสาขาแรก มีที่นั่งเคาน์เตอร์ 11 ที่นั่ง และโต๊ะอาหาร 2 ที่นั่ง 1 โต๊ะ

  IMG_1463

  ชั้นที่ 2 ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น โดยมีโต๊ะแบบญี่ปุ่น 5 ที่นั่ง 2 โต๊ะ

  IMG_8976-r

  ร้าน HIDEYA สาขาพระราม 9

  Hideya-Sriracha

  ร้าน HIDEYA สาขาศรีราชา

  Hideya-Chiang mai

  ร้าน HIDEYA สาขาเชียงใหม่

  IMG_1438

  CHUKA SOBA ชูกะโซบะ 140 บาท (ขนาดกลาง)

  เมนูใหม่ของร้าน ซึ่งมีเฉพาะที่สาขาพระราม 9 เท่านั้น มีจุดเด่นคือ น้ำซุปโชยุที่เข้มข้น รสอร่อยกลมกล่อม ทานคล่อง มาพร้อมกับเส้นที่มีขนาดเล็กลง เข้ากันได้ดีกับน้ำซุป ทานคู่กับต้นหอมญี่ปุ่นและหน่อไม้ยิ่งอร่อย

  IMG_0215

  TSUKEMEN ทสึเคะเมง 180 บาท

  ราเมงแบบแยกน้ำซุป นำเส้นบะหมี่เหนียวนุ่มจุ่มในน้ำซุปร้อนๆ รสเข้มกลมกล่อมหอมปลาแห้งคัตสึโอะ มาพร้อมกับท็อปปิ้งหมูชาชู ผักโขม สาหร่ายและไข่ต้มรสชาติเข้มข้น อร่อยลงตัว เป็นเมนูใหม่ของร้านที่น่าจะถูกใจลูกค้าชาวไทย

  IMG_0224

  TOKUMORI ZENBU NOSE อิเอะเคราเมงใหญ่พิเศษใส่ท็อปปิ้งรวมมิตร 400 บาท

  เมนูพิเศษสำหรับคนกินจุ อิเอะเค ราเมงแบบใหญ่พิเศษใส่ท็อปปิ้งรวมมิตรทุกอย่าง ที่ใส่มาอย่างจุใจทั้งหมูชาชู ผักโขม กะหล่ำปลี ถั่วงอก สาหร่าย ต้นหอม และไข่ต้ม อร่อยคุ้มในชามเดียว

  IMG_0182

  GYOZA เกี๊ยวซ่า
  สาขาพระราม 9 (5 ชิ้น) 60 บาท / สาขาสุขุมวิท (6 ชิ้น) 80 บาท

  เมนูเครื่องเคียงยอดนิยมที่สุดของร้าน เป็นเกี๊ยวซ่าที่มีแป้งห่อเหนียวนุ่มเข้ากันได้อย่างลงตัวกับไส้หมูที่อัด แน่น รสชาติชุ่มฉ่ำอร่อยมาก ไม่ต้องทานคู่กับน้ำจิ้มก็ยังอร่อย

  IMG_0197

  CHA-MAYODON ข้าวหมูมายองเนส 60 บาท

  เมนูข้าวดงบุริราคาเบาๆ ข้าวสวยมาพร้อมกับหมูชาชูสูตรอร่อยของทางร้าน ราดด้วยมายองเนสอย่างจุใจ ปิดท้ายด้วยต้นหอมโรยด้านบน อร่อยเข้ากันได้ดี

  IMG_8972-r

  Katsutan Ramen คัทสีตันราเมง // 160 บาท

  ราเมงรสเผ็ดร้อน เข้มข้น แต่อุดมไปด้วยผัก และซุปที่เคี่ยวจากสมุนไพรที่มีประโยชน์หลากชนิด เส้นนุ่มเหนียวเคี้ยวหนึบสนุกฟัน หนึ่งในเมนูใหม่จากร้าน HIDEYA