รีวิวร้านเนื้อฮิดะ Shiraogi (しらおぎ) ในหมู่บ้านมรดกโลก ชิราคาวาโกะ

Posted by :

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawago) เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ตั้งอยู่ในจังหวัดกิฟุ (Gifu) ตอนกลางของญี่ปุ่น ซึ่งไม่ไกลจากเมืองทาคายาม่า (Takayama) สำหรับนักท่องเที่ยว สายกินเนื้อ แน่นอนว่าเมนูที่ไม่ควรพลาดนั่นก็คือ เนื้อฮิดะ  วันนี้ฮานะจะพาไปกิน ร้าน Shiraogi (しらおぎ) เป็นร้านเล็กๆ บริเวณวงเวียน ที่ตั้งอยู่ภายในหูม่บ้านมรดกโลก ชิราคาวาโกะ ค่ะ

Address : 155 Ogimachi, Shirakawa, Ono District, Gifu 501-5627, Japan Tel: 05769-6-1106

การเดินทาง : นั่งรถบัสประมาณ  50 นาที จากท่ารถบัสทาคายาม่า

บริเวณหน้าร้าน จะมีจุดขายของทานเล่น สำหรับอาหาร ก็เข้าไปด้านในร้านกันเลยจ้า หน้าร้านจะมีพนักงานรอรับอยู่นะคะ เรามากัน 4 คน ได้นั่งแบบโต๊ะเดี่ยวติดหน้าต่าง ก็ดีนะ กินอาหารอร่อยๆ พร้อมนั่งชมวิวสวยๆ

เมนูอาหารมีแบบภาษาอังกฤษนะคะ สบายหายห่วง ส่วนถ้าใครไม่กินเนื้อ ร้านนี้ก็มีเมนูหมูๆ ให้เลือกทานกันได้น๊า

มาเริ่มกันที่ เซทเนื้อฮิดะย่างมิโซะบนใบแมกโนเลีย กันก่อนเลยจ้า เมนูนี้คือ : Magnolia leaves grilled with miso and negi and hida beef (rice and soup ) ราคา 2,250 Yen เนื้อนุ่มละลายในปาก มีกลิ่นหอมฟินมากจ้า

 

ตามมาด้วยเมนูปลาย่าง เมนูนี้คือ : grilled iwana a lunch set (fish and rice with soup) ราคา 1,750 Yen ปลาเนื้อแน่น รู้สึกได้ถึงความสดใหม่ ย่างเกลือเค็มนิดๆ กลมกล่อม

 

สุดท้ายเมนูเอาคนใจคนไม่กินเนื้อ เมนูนี้คือ หมูทงคัดสีราดซอสมิโซะ : Miso pork cutler on rice ราคา 1,000 ​Yen หมูทอดกรอบ  ทานคู่กับซอสมิโซะที่ราดมาบนหมูทอด อร่อยกลมกล่อม เข้ากันได้เป็นอย่างดีทีเดียว

 

ร้านนี้มีจุดบริการน้ำดื่ม บริการตัวเองนะจ๊ะ เลือกได้เลยว่า อยากได้แบบร้อนหรือเย็น

 

ร้านนี้มีห้องน้ำด้วยนะคะ ทานเสร็จแล้วแวะเข้าห้องน้ำก่อนไปเดินเล่นรอบๆหมู่บ้านได้น๊า

ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด