train-japan-kitty

Hello Kitty Shinkansen ยังคงให้บริการอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2!!

Posted by :

หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับการเปิดตัวให้บริการรถไฟด่วน “Hello Kitty Shinkansen” ไปเมื่อปีที่แล้วอย่างล้นหลาม มาในปีนี้ ทาง JR West ก็ยังคงเดินหน้าให้บริการรถไฟชินคันเซ็นเฮลโหลคิตตี้อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ค่ะ

หลายๆ คนก็น่าจะรู้ข่าวกันมาบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักรถไฟชินคันเซ็นขบวนนี้ เรามาทำความรู้จักให้มากขึ้นจากบทความนี้กันดีกว่าค่ะ ^^

สำหรับคลิปที่ได้ชมกันตามที่แปะไว้ด้านบนนี้ก็เป็นคลิปแนะนำตัวรถไฟ Hello Kitty Shinkansen ของทาง JR West ซึ่งจะวิ่งจากสถานี Shin-Osaka ในจังหวัดโอซาก้า ไปจนถึงสถานี Hakata ในจังหวัดฟุกุโอกะ ซึ่งอยู่ในภูมิภาคคิวชู ทางตอนใต้ของญี่ปุ่นเลยล่ะ

สำหรับตัวขบวนรถไฟชินคันเซ็นขบวนนี้จะเป็นรถไฟสีออกโทนชมพู-ขาว โดยโบว์ริบบิ้นสีชมพูของเฮลโหลคิตตี้ตรงบริเวณภายนอกตัวรถไฟได้ถูกออกแบบมาเพื่อสื่อถึงแนวความคิดที่ต้องการเชื่อมโยงระหว่างผู้ใช้รถไฟและพื้นที่เข้าด้วยกัน ส่วนตรงหัวขบวนรถไฟจะมีรูปเจ้าเฮลโหลคิตตี้สวมชุดเครื่องแบบพนักงานคอยต้อนรับตรงประตูทางเข้า และจะมีเจ้าเฮลโหลคิตตี้ที่ถูกออกแบบให้มีความแตกต่างกันตามแต่ละพื้นที่ประดับอยู่ตามแต่ละตู้รถไฟด้วยค่ะ

แน่นอนว่าในส่วนบริเวณด้านในเองก็ได้มีการตกแต่งให้สามารถเพลิดเพลินไปกับโลกของเฮลโหลคิตตี้ด้วย โดยในตู้รถไฟขบวนที่ 1 จะเป็นในส่วนของโซน “HELLO! PLAZA” ห้องพิเศษที่จะได้ร่วมสัมผัสไปกับมนต์เสน่ห์ของแต่ละท้องที่ในญี่ปุ่น โดยจะมีพื้นที่ในส่วนของร้านค้าเพื่อโปรโมทพื้นที่ในแต่ละย่านของญี่ปุ่นฝั่งตะวันตก ซึ่งในช่วงเวลาที่แอดได้เขียนบทความนี้ (พฤษภาคม 2019) เขาก็กำลังเน้นโฟกัสไปที่การโปรโมทจังหวัดโอซาก้าและจังหวัดนาราอยู่ค่ะ อีกทั้งยังมีจำหน่ายอาหารท้องถิ่นให้ได้ทานกันด้วยนะ!

และสำหรับในตู้รถไฟขบวนที่ 2 ก็จะเป็นในส่วนของ “KAWAII! ROOM” ที่จะมีทั้งจุดถ่ายรูปที่ระลึกกับเจ้าเฮลโหลคิตตี้ซึ่งเป็นไกด์นำทางประจำรถไฟขบวนนี้ อีกทั้งยังมีการตกแต่งที่จะช่วยให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับโลกของเฮลโหลคิตตี้อย่างแท้จริง

นอกจากนี้รถไฟชินคันเซ็นแล้ว ก็ยังมี “Hello Kitty Shinkansen Cafe” ที่เปิดให้บริการในสถานี Hakata ด้วยนะคะ ซึ่งก็จะมีการตกแต่งภายในตามแบบฉบับของเฮลโหลคิตตี้ อีกทั้งยังมีจำหน่ายเมนูอาหารต่างๆ มากมาย ทั้งของคาวและของหวาน เช่น ข้าวห่อไข่, ข้าวแกงกะหรี่ และเครื่องดื่มสมูธตี้ เป็นต้น

ใครที่มีแพลนเดินทางท่องเที่ยวทางแถบโอซาก้า-คิวชูแล้วอยากจะฟินๆ ไปกับโลกของเฮลโหลคิตตี้บนรถไฟชินคันเซ็น ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดรอบเวลาเดินรถไฟและวิธีการจองได้ที่นี่เลยจ้าา
↓↓↓
https://www.jr-hellokittyshinkansen.jp/en/ (ภาษาอังกฤษ)

ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “Hello Kitty Shinkansen Cafe” ก็ตามนี้เลยนะจ๊ะ ^^
↓↓↓
https://www.jr-hellokittyshinkansen.jp/cafe/

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
https://www.fashion-press.net/news/38197
https://www.jr-hellokittyshinkansen.jp/

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด