train-japan-kitty

Hello Kitty Shinkansen ยังคงให้บริการอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2!!

 • Posted by :
  JGBTHAI
  JGBTHAI

  หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับการเปิดตัวให้บริการรถไฟด่วน “Hello Kitty Shinkansen” ไปเมื่อปีที่แล้วอย่างล้นหลาม มาในปีนี้ ทาง JR West ก็ยังคงเดินหน้าให้บริการรถไฟชินคันเซ็นเฮลโหลคิตตี้อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ค่ะ

  หลายๆ คนก็น่าจะรู้ข่าวกันมาบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักรถไฟชินคันเซ็นขบวนนี้ เรามาทำความรู้จักให้มากขึ้นจากบทความนี้กันดีกว่าค่ะ ^^

  สำหรับคลิปที่ได้ชมกันตามที่แปะไว้ด้านบนนี้ก็เป็นคลิปแนะนำตัวรถไฟ Hello Kitty Shinkansen ของทาง JR West ซึ่งจะวิ่งจากสถานี Shin-Osaka ในจังหวัดโอซาก้า ไปจนถึงสถานี Hakata ในจังหวัดฟุกุโอกะ ซึ่งอยู่ในภูมิภาคคิวชู ทางตอนใต้ของญี่ปุ่นเลยล่ะ

  สำหรับตัวขบวนรถไฟชินคันเซ็นขบวนนี้จะเป็นรถไฟสีออกโทนชมพู-ขาว โดยโบว์ริบบิ้นสีชมพูของเฮลโหลคิตตี้ตรงบริเวณภายนอกตัวรถไฟได้ถูกออกแบบมาเพื่อสื่อถึงแนวความคิดที่ต้องการเชื่อมโยงระหว่างผู้ใช้รถไฟและพื้นที่เข้าด้วยกัน ส่วนตรงหัวขบวนรถไฟจะมีรูปเจ้าเฮลโหลคิตตี้สวมชุดเครื่องแบบพนักงานคอยต้อนรับตรงประตูทางเข้า และจะมีเจ้าเฮลโหลคิตตี้ที่ถูกออกแบบให้มีความแตกต่างกันตามแต่ละพื้นที่ประดับอยู่ตามแต่ละตู้รถไฟด้วยค่ะ

  แน่นอนว่าในส่วนบริเวณด้านในเองก็ได้มีการตกแต่งให้สามารถเพลิดเพลินไปกับโลกของเฮลโหลคิตตี้ด้วย โดยในตู้รถไฟขบวนที่ 1 จะเป็นในส่วนของโซน “HELLO! PLAZA” ห้องพิเศษที่จะได้ร่วมสัมผัสไปกับมนต์เสน่ห์ของแต่ละท้องที่ในญี่ปุ่น โดยจะมีพื้นที่ในส่วนของร้านค้าเพื่อโปรโมทพื้นที่ในแต่ละย่านของญี่ปุ่นฝั่งตะวันตก ซึ่งในช่วงเวลาที่แอดได้เขียนบทความนี้ (พฤษภาคม 2019) เขาก็กำลังเน้นโฟกัสไปที่การโปรโมทจังหวัดโอซาก้าและจังหวัดนาราอยู่ค่ะ อีกทั้งยังมีจำหน่ายอาหารท้องถิ่นให้ได้ทานกันด้วยนะ!

  และสำหรับในตู้รถไฟขบวนที่ 2 ก็จะเป็นในส่วนของ “KAWAII! ROOM” ที่จะมีทั้งจุดถ่ายรูปที่ระลึกกับเจ้าเฮลโหลคิตตี้ซึ่งเป็นไกด์นำทางประจำรถไฟขบวนนี้ อีกทั้งยังมีการตกแต่งที่จะช่วยให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับโลกของเฮลโหลคิตตี้อย่างแท้จริง

  นอกจากนี้รถไฟชินคันเซ็นแล้ว ก็ยังมี “Hello Kitty Shinkansen Cafe” ที่เปิดให้บริการในสถานี Hakata ด้วยนะคะ ซึ่งก็จะมีการตกแต่งภายในตามแบบฉบับของเฮลโหลคิตตี้ อีกทั้งยังมีจำหน่ายเมนูอาหารต่างๆ มากมาย ทั้งของคาวและของหวาน เช่น ข้าวห่อไข่, ข้าวแกงกะหรี่ และเครื่องดื่มสมูธตี้ เป็นต้น

  ใครที่มีแพลนเดินทางท่องเที่ยวทางแถบโอซาก้า-คิวชูแล้วอยากจะฟินๆ ไปกับโลกของเฮลโหลคิตตี้บนรถไฟชินคันเซ็น ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดรอบเวลาเดินรถไฟและวิธีการจองได้ที่นี่เลยจ้าา
  ↓↓↓
  https://www.jr-hellokittyshinkansen.jp/en/ (ภาษาอังกฤษ)

  ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “Hello Kitty Shinkansen Cafe” ก็ตามนี้เลยนะจ๊ะ ^^
  ↓↓↓
  https://www.jr-hellokittyshinkansen.jp/cafe/

  ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
  https://www.fashion-press.net/news/38197
  https://www.jr-hellokittyshinkansen.jp/