HEIHACHI TEI

 • Posted by : JGBTHAI

  ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตกแต่งบรรยากาศภายในร้านโดยจำลองชีวิตความเป็นอยู่มาจากบ้านของชาวญี่ปุ่นดั้งเดิมมายกชุด ประกอบกับรายการอาหารที่เน้นความคลาสสิค พิถีพิถันในรสชาติและศิลปะในการจัดวาง และที่ขาดไม่ได้คือรสชาติของอาหารที่เป็นรสชาติแบบดั้งเดิมแท้ๆที่ชาวญี่ปุ่นคุ้นเคยกันมาโดยตลอด ลองจินตนาการว่าได้นั่งลิ้มรสโอเด้งนุ่มๆที่เสิร์ฟมาถึงโต๊ะแบบร้อนๆอยู่บนเสื่อตาตามิแล้ว มันช่างเพลินอย่างหนักหน่วงเสียจริงๆ สำหรับผู้ชื่นชอบในการทานอาหารญี่ปุ่นท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ร้าน Heihachi Tei ถือเป็นร้านที่ลงตัวเลยทีเดียว

  Heihachitei_11

  เมื่อเข้ามาในตัวร้านก็จะเห็นเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆอยู๋ด้านหน้าพอดี ตรงนี้สามารถนั่งชิลไปกับอาหารและเครื่องดื่มในบรรยากาศสงบส่วนตัวได้สบายๆ

  Heihachitei_18

  สำหรับลูกค้าที่มานั่งรอโต๊ะ รอคิว ร้านเฮย์ฮาจิเท ก็มีมุมหนังสือ การ์ตูนเล็กๆไว้ให้นั่งอ่านกันคลายเหงาระหว่างรอคิวด้วย

  Heihachitei_19

  สำหรับพื้นที่ด้านในก็จัดเป็นสัดส่วนสำหรับโต๊ะมาตรฐาน  4 ที่นั่ง นั่งทานกับเพื่อนๆหรือครอบครัวได้สบายๆเลยล่ะ

  Heihachitei_16

  ถัดเข้ามาอีกส่วนหนึ่งด้านในสุดเป็นห้องรับรองแบบ VIP ที่มีให้เลือกนั่งกันถึง 3 ห้อง เหมาะอย่างยิ่งที่จะสังสรรเฮฮากันกับเพื่อนฝูง

  Heihachitei_01

  ฮิบาชิโอเด้ง Hibachi Oden  //  300 บาท

  โอเด้งรวมฮิตหลากชนิด ที่ต้มในน้ำซุปกลิ่นหอม รสชาติหวานนิดๆกำลังได้รส พร้อมสัมผัสเนื้อโอเด้งแต่ละชิ้นที่นุ่มลิ้น เคี้ยวหนึบ เสิร์ฟมาในกระบะไม้ จุดไฟ เป็นเมนูขึ้นชื่อของทางร้านเลยทีเดียว

  Heihachitei_03

  Heihachitei_05

  ชุดชาบูชาบูหมูสไลด์ Buta Shabu Shabu Set  //  420 บาท (สั่งเนื้อหมูเพิ่มจานละ 200 บาท)

  ชาบูหมูสไลด์ ที่คัดเลือกวัตถุดิบจากเนื้อหมูเกรดคุณภาพมาสไลด์ให้เป็นแผ่นบางๆพร้อมละลายด้วยเนยสด ได้ทั้งรสนุ่ม หวาน หอม อร่อยสนุกฟัน (เสิร์ฟพร้อมชุดผักรวมและอุด้งถ้วยโต)

  Heihachitei_04

  Heihachitei_05

  เนื้อวัวสไลด์ชาบู Gyu Niku Sukiyaki Set  //  400 บาท (สั่งเนื้อวัวเพิ่มจานละ 230 บาท)

  เพลินกันต่อกับชาบูเนื้อวัวที่คัดเนื้อวัวคุณภาพ เน้นมันแทรกทั่วแผ่นกันแบบงามๆ ยิ่งกินย่ิงเพลินด้วยกลิ่นหอมของเนื้อ และรสหวานของเนื้อคุณภาพเยี่ยมที่ทางร้านเลือกมาอย่างพิถีพิถัน (เสิร์ฟพร้อมชุดผักรวมและอุด้งถ้วยโต)

  Heihachitei_06

  ชุดผักรวมและอุด้ง Yasai Okawari   //  160 บาท (สำหรับ 1 ท่าน)

  ผักรวมสดๆหลากชนิด (ผักคอส เห็ดเข็มทอง แครอท เห็นหอม หัวหอม เต้าหู้ เส้นบุก และกระหล่ำปลี) เสิร์ฟมาพร้อมกับเส้นอุด้งอวบอึ๋มให้ได้ลวกมาเคี้ยวกันเพลินๆ

  Heihachitei_07

  กุ้งเทมปุระ Ebi Tempura  //  190 บาท

  กุ้งขนาดพอดีๆนำมาชุบแป้งทอดกรอบนอกนุ่มใน แป้งไม่หนาจนเกินไป ทานพร้อมน้ำจิ้มเทมปุระใส่ไชเท้าฝนและขิงฝนเข้าไป อร่อยอย่าบอกใครเลยล่ะ

  Heihachitei_08

  แคลิฟอร์เนียมากิ California Maki  //  240 บาท

  หนึ่งในเมนูมาตรฐานของร้านอาหารญี่ปุ่นกับมากิคำโตไส้ไข่หวาน กุ้ง ปูอัด ไชเท้าดอง คลุกไข่กุ้ง เมนูนี้เคี้ยวนุ่มเป็นจานเคียงได้ดีเลยล่ะ

  Heihachitei_02

  ปูอัดซาชิมิ Kanibou Sashimi  //  180 บาท

  จัดจานเคียงระหว่างที่รอเมนูหลักกับปูอัดซาชิมิหวาน นุ่ม ซักจานก็สนุกลิ้นดีเหมือนกัน ยิ่งบีบมะนาวลงไปซัดหน่อย แต้มวาซาบินิด ได้รสชาติสดชื่นถึงใจเลยทีเดียว

  Heihachitei_09

  สลัดมันฝรั่งกรอบ Potato PariPari Salad  //  130 บาท

  สลัดผักสดพร้อมมันเส้นทอดกรอบ เมื่อคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วมันจะแตกออกเป็นเศษเล็กๆ ตักเข้าปากก็จะได้รับสัมผัสกรุบกรอบตลอดเวลา เป็นสลัดผักรวมที่เคี้ยวแล้วทั้งสดชื่น ทั้งเพลินเลยทีเดียว