แนะนำเมืองฮะมะมัตสึ เสน่ห์แห่งจังหวัดชิซุโอกะ และพบกันในงาน TITF 15-19 กุมภาพันธ์นี้

Posted by :

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวในญี่ปุ่นที่น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว สำหรับเมืองฮะมะมัตสึแห่งจังหวัดชิซุโอกะ วันนี้เราก็เลยอยากจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวและสิ่งน่าสนใจให้ได้ชมกันจ้า ซึ่งในงาน “เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก” ครั้งที่ 20 ที่จัดขึ้นในวันที่ 15-19 กุมภาพันธ์ 2017 ทางเมืองฮะมะมัตสึก็ไปร่วมงานด้วยนะ อยู่ในส่วนบูธของจังหวัดชิซุโอกะ

ฮะมะมัตสึ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดชิซุโอกะ ตั้งอยู่ในทิศตะวันตกและอยู่ระหว่างโตเกียว – โอซาก้า เรียกว่าใช้เวลาเดินทางมาไม่นานก็ถึงแล้ว มีความอุดมสมบูรณ์ในเรื่องของธรรมชาติและมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม, กิจกรรมสนุกๆ พร้อมกับอาหารแสนอร่อย ทำให้เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเลยล่ะ

ทะเลสาบฮะมะนะ 

hmnk

LakeHamana

สถานที่ยอดนิยมที่สุดเมื่อได้มาเที่ยวที่ฮะมะมัตสึแห่งนี้ ก็คือทะเลสาบฮะมะนะโกะนั่นเอง เป็นทะเลสาบที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามมากๆ และมีทิวทัศน์ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละฤดูกาล ได้รับการกล่าวถึงอยู่ในกวีหลากหลายบท

KanzanjiRopeway

ทุกท่านสามารถเพลิดเพลินกับการทำกิจกรรมที่ทะเลสาบฮะมะนะโกะแห่งนี้ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการชมวิวจากบนกระเช้าคันซันจิโรปเวย์, การล่องเรือชมทะเลสาบ, การปั่นจักรยานรอบทะเลสาบ รวมไปถึงกิจกรรมทางนํ้าอื่นๆ มากมายด้วย

รอบๆ ทะเลสาบฮะมะนะโกะ ล้อมรอบไปด้วยโรงแรมออนเซ็นสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม พักผ่อนแบบสบายๆ แช่ออนเซ็นคู่กับชมบรรยากาศสวยของทะเลสาบฮะมะนะโกะ เป็นอะไรที่ฟินมากๆ ซึ่งออนเซ็นของที่นี่ก็มีชื่อเสียงมากๆ เลยล่ะ

ทะเลสาบแห่งนี้ถือว่ามีสินทรัพย์ในนํ้าท่ีอุดมสมบูรณ์มากๆ จึงกลายมาเป็นอาหารท้องถิ่นอันแสนอร่อย ได้แก่ปลาไหล, หอยนางรม, ปลาปักเป้า เป็นต้น

เทศกาลดอกไม้ทะเลสาบฮะมะนะ

HamamamatsuFlowerpark1

HamamamatsuFlowerpark3

เทศกาลดอกไม้ทะเลสาบฮะมะนะ เป็นเทศกาลที่ทุกท่านจะได้สัมผัสกับดอกไม้สวยงามหลากหลายชนิดในแต่ละฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็น ซากุระ, ทิวลิป, ดอกวิสทีเรียนและอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งในปี 2017 นี้ จะมีการจัดเทศกาลขึ้นในวันที่ 18 มีนาคม (เสาร์) – 11 มิถุนายน (อาทิตย์) 2017 บอกเลยว่าที่นี่เขามีสวนชมดอกซากุระและดอกทิวลิปที่สวยที่สุดในโลกด้วย

ปราสาทฮะมะมัตสึ

HamamatsuCastle

ปราสาทอันเก่าแก่ที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน เคยเป็นที่อยู่พำนักของโชกุน โทกุกาวะ อิเอยาสุ บุคคลสำคัญแห่งประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น ในภายหลังก็มีการบูรณะตัวปราสาทให้มีความสมบูรณ์และเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชมความสวยงามของตัวปราสาท ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่ปราสาทและพื้นที่โดยรอบจะมีดอกซากุระบานสะพรั่งสวยงาม จากต้นซากุระที่มีอยู่ประมาณ 500 ต้นเลยทีเดียว

Nukumori Forest

NukumoriForest

ความสวยงามเปรียบดังหลุดเข้าไปอยู่ในโลกนิยาย  กับ Nukumori Forest สถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร, คาเฟ่, ร้านขายของที่ระลึก ที่ตัวบ้านนั้นถูกออกแบบมาเหมือนกับในหนังสือนิยายตะวันตก ภายใต้ร่มไม้อันเขียวชอุ่ม ยิ่งถ้าใครที่เป็นแฟนๆ ของอนิเมชั่นเรื่องโทโทโระแล้วล่ะก็ต้องชอบอย่างแน่นอน ที่สำคัญ ที่นี่เข้าชมฟรีด้วย

ขุมทรัพย์นักชิมกับอาหารเลิศรส

LakeHamanaEel

ปลาไหลจากทะเลสาบฮะมะนะ

ปลาไหลจากทะเลสาบฮะมะนะนั้นได้รับการยกย่องว่าเป็นปลาไหลที่มีคุณภาพที่สุดในประเทศญี่ปุ่น  และทะเลสาบฮะมะนะนั้นเป็นแหล่งต้นกำเนิดของฟาร์มปลาไหลเลยล่ะ ภายในตัวเมืองนั้นมีร้านปลาไหลอยู่มากมายกว่า 100 ร้านเลยทีเดียว ใครที่ชื่นชอบปลาไหลขอบอกเลยว่าที่นี่ฮะมะมัตสึนี่แหละ แหล่มสุดๆ แล้ว

HamamatsuDumplings

เกี๊ยวซ่าฮะมะมัตสึ

ที่เมืองฮะมะมัตสึแห่งนี้ เป็นเมืองที่มีอัตราการบริโภคเกี๊ยวซ่ามากที่สุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียว เสน่ห์ของเกี๊ยวซ่าของที่นี่ก็คือจะทอดเป็นแผ่นวงกลมและพร้อมกับถั่วงอก แป้งบางกรอบและอัดแน่นไปด้วยไส้แสนอร่อย เรียกว่าถ้าได้ไปที่ฮามามัตสึล่ะก็ต้องไม่พลาดที่จะลองเลย

นอกจากนี้ เมืองฮามามัตสึยังมีสิ่งที่น่าสนใจอยู่อีกมากมายเลยทีเดียว ท่านใดที่สนใจสามารถมาสอบถามข้อมูลได้ที่บูธของจังหวักชิซุโอกะในงาน “เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก” ครั้งที่ 20 Thai International Travel Fair 2017 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 15-19 กุมภาพันธ์ 2017 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยท่านที่กดไลค์โพสต์ของฮามามัตสึในเฟสบุ๊คของ JGB  (URL) และนำไปแสดงให้กับเจ้าหน้าที่ภายในบูธ ก็รับของที่ระลึกกันไปเลยฟรีๆ มีจำนวนจำกัดแค่ 400 ชิ้นเท่านั้นนะจ๊ะ

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง