Hamakatsu ทงคัตสึยอดนิยม เจ้าของความอร่อยกว่า 106 สาขาทั่วญี่ปุ่น

 • Posted by : JGBTHAI

  หนึ่งในร้านทงคัตสึเจ้าตำรับจากญี่ปุ่นที่อยากจะปักหมุดความฟินให้เหล่าสาวกหมูทอดนุ่มๆ ชุ่มฉ่ำกับซอสเข้มข้นได้มาอร่อยกัน ก็คือร้าน Hamakatsu ค่ะ อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล ในโครงการ The Taste คอมมูนิตี้มอลเปิดใหม่ใจกลางย่านทองหล่อแห่งนี้เอง

  img_7687

  Hamakatsu เป็นร้านทงคัตสึดั้งเดิมจากจังหวัดนางาซากิ เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อปี 1962 โด่งดังและเป็นที่นิยมของชาวญี่ปุ่นมากว่า 50 ปี กับรสชาติความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ ความพิถีพิถันและการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ตลอดจนการบริการที่ดีเยี่ยมเป็นมาตรฐานเดียวกันทั้ง 106 สาขาทั่วญี่ปุ่น รวมถึงสาขาแรกในประเทศไทยด้วย

  img_2106

  บรรยากาศภายในร้าน

  ภายในร้านเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่ายในสไตล์ญี่ปุ่นสมัยใหม่ ดูโล่ง โปร่งด้วยกระจกบานใหญ่ เพิ่มความทันสมัยและดูมีระดับมากขึ้นด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์สีเข้ม ร้านแบ่งออกเป็น 2 ชั้นค่ะ แต่ละโซนแบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน ชั้นล่างจะเป็นส่วนของครัว บาร์ขนมหวาน และที่นั่งแบบเป็นโต๊ะ ส่วนชั้นบนเป็นห้องรับรองแบบไปรเวทสำหรับลูกค้ากลุ่มใหญ่

  img_2105

  เมนูแนะนำ

  จุดเด่นของหมูทอดทงคัตสึ เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน Hamakatsu อยู่ที่การเลือกใช้เนื้อหมูธรรมชาติ ปราศจากสารตกค้างจากยาปฏิชีวนะ อุ่นใจ ปลอดภัยไร้กังวล แถมยังอุดมไปด้วยสารอาหารมากกว่าหมูที่เลี้ยงในฟาร์มทั่วไป

  ทงคัตสึที่นี่มีให้เลือกหลากหลายเมนู อยากอร่อยกับเมนูไหนก็จิ้มๆ ในเมนูตามนี้ได้เลย ถ้ามาช่วงกลางวัน จะได้พบปะกับเมนูน่าอร่อยในราคาพิเศษด้วยน้า แต่ถ้านึกไม่ออก แบบว่าอันนั้นก็ดี อันนี้ก็ถูกใจ เราขอนำเสนอ Hamakatsu Special เมนูรวมดาวของทอดยอดนิยมของทางร้าน

  img_2069-tile

  สั่งอาหารเสร็จสรรพ พนักงานก็ยกเมนูในเซ็ตอย่างข้าว ผักดอง ซุป มัสตาร์ด และอุปกรณ์ต่างๆ ทยอยออกมาเสิร์ฟ สามารถเลือกข้าวกับซุปได้นะคะ วันนี้เราเลือกเป็นข้าวบาร์เลย์กับซุปมิโซะแดง

  img_7679

  img_2102

  สิ่งนี้คือที่บดงาค่ะ ระหว่างรอจานหลักก็นั่งบดงาไปพลางๆ ก่อนได้

  img_7676

  img_2076

  ซอสทงคัตสึของร้านมีให้เลือก 2 แบบ คือ สูตรต้นตำรับ รสชาติจะออกเปรี้ยวๆ เค็มๆ กับ สูตรพิเศษจากเชฟ ที่ปรับมาเพื่อให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น ตัวนี้รสชาติจะออกหวานๆ แต่ส่วนตัวเราชอบแบบออริจินัลค่ะ รู้สึกเข้มข้นดี

  img_7673

  มาดูทงคัตสึ พระเอกของเรากันบ้าง ทุกชิ้นทอดออกมาสีสันสวยงามน่าทาน เสิร์ฟมาบนตะแกรงสะเด็ดน้ำมัน พร้อมเลม่อนและกะหล่ำปลีสดนำเข้าจากญี่ปุ่น ตัวกะหล่ำปลีสดมีน้ำสลัดมาให้เลือกด้วยค่ะ มีน้ำสลัดที่ทำมาจากผักกับน้ำสลัดที่ทำมาจากผลไม้

  img_2078

  Hamakatsu Special Set ราคา 395 บาท

  ส่วนทงคัตสึในเซ็ตมีด้วยกัน 4 อย่าง ได้แก่ ทงคัตสึหมูสันนอก ทงคัตสึหมูสันใน ทงคัตสึชีส และกุ้งชุบแป้งทอดตัวใหญ่

  img_2087

  หมูทอดที่นี่เนื้อนุ่มและอร่อยทุกแบบเลยค่ะ หมูสันนอกติดมันหน่อยๆ แต่ไม่เหนียวเลย หมูสันในยิ่งแล้วใหญ่ นุ่มลิ้นมาก จะเรียกว่าแทบละลายในปากก็ว่าได้

  img_2096

  ส่วนหมูสอดไส้ชีสนี่ไม่ต้องพูดถึง ชีสเน้นๆ หนาๆ อาจจะออกเลี่ยนไปบ้าง แต่โดยรวมพอทานกับซอสทงคัตสึและข้าวร้อนๆ แล้วจัดว่าใช้ได้เลย

  img_2093

  img_2094

  อีกหนึ่งเมนูทีเด็ดในเซ็ตที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ กุ้งชุบแป้งทอด ทางร้านคัดสรรแต่กุ้งไซส์ใหญ่ ขนาดประมาณ 15 เซนติเมตร เนื้อแน่น กรอบ และหวานมาก ชิ้นนี้พิเศษหน่อยเพราะมาคู่กับซอสทาร์ทาร์

  img_2090

  img_2092

  นอกจากทงคัตสึอร่อยๆ แล้ว ร้าน Hamakatsu ยังเป็นที่รู้จักสำหรับเมนูข้าวหน้าปลาไหลกับบุฟเฟ่ต์ขนมหวานโฮมเมดด้วย ใครผ่านไปแถวทองหล่อก็ลองแวะไปจัดกันได้ ร้านนี้เราให้เต็มสิบทั้งคุณภาพ ปริมาณ และการบริการเลย