HAMA-ICHI (700-800บาท)

Posted by :

HAMA-ICHI ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Japanese Dining & Bar เปิดใหม่ ชื่อร้านมีความหมายถึง ความเป็นที่หนึ่งในเรื่องของทะเล จึงมีอาหารทะเลที่สดใหม่และอร่อยๆ มากมาย เมนูอาหารส่วนใหญ่จะเป็นประเภทกับแกล้มทานเวลาดื่ม มีทั้งเมนูทั่วไปที่รู้จักกันดี และเมนูใหม่ๆ ที่เชฟได้สร้างสรรค์ขึ้นมา ราคาอาหารที่ร้านก็ไม่แพงเกินไป เพราะอยากให้คนไทยรู้จักอาหารญี่ปุ่นที่อร่อยกันเยอะๆ นั่นเอง

ร้านอาหารญี่ปุ่น HAMA-ICHI เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Japanese Dining & Bar ตกแต่งด้วยแสงไฟสีเหลืองนวล ให้บรรยากาศอบอุ่น สบายๆ

hamaichi_01-650x4881

โซนโต๊ะอาหารแบบ 4 ที่นั่ง และมีโต๊ะใหญ่ขนาด 6 ที่นั่งอยู่ด้านในด้วย

hamaichi_02-650x4882

โซนเคาท์เตอร์ สำหรับใครที่ชอบนั่งดูเชฟปรุงอาหารก็สามารถนั่งตรงนี้ได้

 

 

hamaichi_031

Nama Kaki  90 บาท / 1 ตัว

หอยนางรมสดตัวใหญ่ๆ นำเข้าจากญี่ปุ่น เพราะสดมากก็เลยไม่มีกลิ่นคาว รสชาติก็ดี ได้รสหวานตามธรรมชาติ ราดโชยุเล็กน้อย ทานกับหัวหอมซอยและไชเท้าขูด อร่อยมากๆ

hamaichi_042

Aji Namerou  200 บาท

ปลาอาจิดิบสับเป็นชิ้นเล็กๆ ผสมกับมิโซะ, กระเทียม, ขิง และใบโหระพา ทานเปล่าๆ ก็จะได้รสหวานมิโซะ ถ้าทานกับโชยุและวาซาบิก็จะได้รสชาติเหมือนกับทานซาชิมิ

hamaichi_051

Hama Yaki Set  180 บาท

ชุดอาหารทะเลสดๆ ย่างไฟร้อนๆ ในเซ็ตจะมีหอยนางรม, หอยตลับ, หอยโข่ง และกุ้ง เสิร์ฟมาพร้อมกับเตาย่าง เพื่อให้ลูกค้าได้สนุกสนานกับการย่างอาหารทานเอง

hamaichi_061

Jaga Cheese Ball  90 บาท

มันบดสอดไส้ชีสร้อนๆ กัดเข้าไปแล้วจะเจอกับไส้ชีสเยิ้มๆ ทานเปล่าๆ หรือทานกับซอสมะเขือเทศก็อร่อยดี เหมาะสำหรับทานเล่น เด็กๆ น่าจะถูกใจเมนูนี้กัน

hamaichi_071

Hamakko Nabe  280 บาท

หม้อไฟทะเล ในหม้อมีทั้งปูตัวใหญ่, หอยเชลล์, หอยนางรม, แซลมอน, ปลาหมึก และผักต่างๆ ต้มในน้ำซุปร้อนๆ รสชาติหวานกลมกล่อม ทานเข้าไปแล้วรู้สึกเหมือนทะเลอยู่ในปาก อร่อยมาก แถมราคาก็ไม่แพงทั้งๆ ที่มีอาหารทะเลเยอะขนาดนี้ ต้องลองชิม

hamaichi_081

Avocado Tomato Cheese Salad  180 บาท

สลัดผักสดเย็นๆ มีทั้งอะโวคาโด้, ชีส, มะเขือเทศ และผักต่างๆ น้ำสลัดเปรี้ยวๆ เข้ากับรสของชีสก้อนได้ดี ทานแล้วไม่รู้สึกเลี่ยนเลยสักนิด เหมาะสำหรับทานเล่น สดชื่นดี

hamaichi_091

Ika no Poppo-Yaki  180 บาท

ปลาหมึกสดตัวใหญ่ๆ เนื้อนุ่มๆ ไม่เหนียวและไม่คาว นำไปย่างด้วยเตาถ่าน ระหว่างย่างก็ทาด้วยซอสโชยุผสมสาเกเรื่อยๆ จนรสซอสซึมเข้าไปในปลาหมึก ทานเปล่าๆ ก็อร่อยดี หรือจะทานกับมายองเนสก็ได้ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะทานเป็นกับแกล้มมากๆ

hamaichi_101

P-Toro Miso Yaki  90 บาท

คอหมูย่างเนื้อนุ่มราดด้วยซอสมิโซะผสมโคชูจัง รสชาติจะออกหวานอมเผ็ดนิดหน่อย ทานกับหอมใหญ่ซอยเข้ากันได้ดีมากๆ รู้สึกโล่งๆ สดชื่นเพราะหอมใหญ่ หมูกับซอสก็อร่อยเข้ากันดี

hamaichi_111

Mame-Aji Namban  120 บาท

ลูกปลาอาจิที่นำไปทอดแล้วดองไว้ เป็นอาหารที่สั่งแล้วพร้อมเสิร์ฟทันที ไม่ต้องรอนาน รสชาติจะออกหวานนำ อมเปรี้ยวนิดๆ ทานเป็นกับแกล้มได้เรื่อยๆ เพลินๆ

hamaichi_121

Aji Sanga-Yaki  220 บาท

ปลาอาจิสับเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ต้นหอมญี่ปุ่น, มิโซะ, ขิง หรือเรียกอีกอย่างคือ Namerou นั่นเอง แต่เมนูนี้จะนำนาเมโรไปห่อใบโอบะ แล้วเอาไปย่างร้อนๆ เสิร์ฟมาในเปลือกหอยใบใหญ่ๆ สวยงาม

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด