เทศกาลปล่อยผี! เก็บตกงานฮาโลวีนที่ชิบุยะ

 • Posted by :
  Avatar
  meaw

  คึกคักทุกปีจริง ๆ ค่ะ สำหรับงานฮาโลวีนที่ประเทศญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อมากว่าอินในทุกๆเทศกาล พูดถึงฮาโลวีน สถานที่ที่หนุ่มสาววัยรุ่น และ ใจรุ่น นิยมเดินทางไปเฉลิมฉลองกันก็คงหนีไม่พ้นที่ “ชิบุยะ” ค่ะ บอกเลยว่าปีนี้คึกคักไม่แพ้ทุกปีจริง ๆ

  ฮาโลวีน = คอสเพลย์     

  วัฒนธรรมการเฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีนของประเทศญี่ปุ่น ดูจะแตกต่างจากประเทศต้นฉบับอยู่พอสมควร เพราะเมนหลักของเทศกาลไม่ใช่ trick or treat หรือการที่เด็กๆแต่งตัวเป็นผีเพื่อขอขนม แต่งานนี้บอกเลยว่า คอสเพลย์สำคัญกว่าสิ่งอื่นใด! จริงๆแล้ว การแต่งคอสเพลย์ในวันฮาโลวีนในญี่ปุ่น มีมาไม่นานนี้เองค่ะ แล้วดูเหมือนว่าจะได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ ในทุก ๆ ปี ในวันฮาโลวีน หลาย ๆ คนก็มีการนัดแนะกับกลุ่มเพื่อนแต่งเป็นธีมนั้นนี้ หรือ ถ้าอยากเกิดคนเดียวก็ฉายเดี่ยวไปเลย

   

  แก๊งนี้มากันเป็นทีม
  มีใครพอจะดูออกไหมคะว่าแก๊งข้างหลังเค้าแต่งเป็นตัวอะไร
  คนจากทั่วทุกมุมโลกต่างเดินทางมาเฉลิมฉลองกันที่นี่

  ฮาโลวีนในชิบุยะ

  สถานที่ติดอันดับท๊อปฮิตสำหรับงานฮาโลวีนก็คงหนีไม่พ้น “ชิบุยะ” ค่ะ ส่วนใหญ่คนที่แต่งคอสเพลย์กันจะมารวมตัวกันที่ชิบุยะ แต่คนที่ไม่แต่งแต่จะไปเดินดูอย่างเดียวก็มีนะ

  บอกเลยว่าทุกๆปีวันฮาโลวีนที่ชิบุยะคนจะแน่นมากกกกกกกกกกกกกกก มาก ๆ ๆ ๆ ๆ จากที่เยอะอยู่แล้ว คือเยอะกว่าเดิมไม่รู้กี่เท่าเลยค่ะ พูดง่ายๆว่าบางโซนไม่ต้องเดิน แต่ไหลไปได้เลย ด้วยความที่คนเยอะ แน่นอนว่าเรื่องต้องแยะ ทุกปีก็จะมีความวุ่นวายเกิดขึ้นค่ะ

  เขาไปไหนกันนะ

  แน่นอนว่าคุณตำรวจญี่ปุ่นก็เข้มงวดในทุกๆปีค่ะ มีการจัดการอย่างแน่นหนารัดกุม แต่มันก็ต้องมีบ้างแหละที่จะเกิดปัญหา ฉนั้นปีหน้าใครที่วางแผนจะแต่งคอสเพลย์ไปชิค ๆ ที่ชิบุยะ ขอแนะนำให้ดูแลตัวเองดี ๆ นะคะ โดยเฉพาะสาว ๆ

  ใครไปเที่ยวแล้ว อย่าลืมถ่ายรูปมาฝากด้วยนะคะ

  ที่มา livedoor , kai-you , rocketnews24 , asahi

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง