สนุกกับเทศกาล Halloween ด้วยไอเดียทำขนมสุดบรรเจิดจากชาวญี่ปุ่น

Posted by :

มาทำเทศกาล Halloween สุดสยองขวัญให้เต็มไปด้วยของหวานแสนน่ารักปนน่ากลัวนิดๆ กันดีกว่า พอถึงเดือนตุลาคมปุ๊บ ร้านอาหารและร้านขนมทั้งหลายในญี่ปุ่นก็จะขนเมนูในธีมฮาโลวีนออกมาประชันกันสุดๆ แต่ว่าให้เดินเข้าไปซื้อกินเฉยๆ มันจะไปเก๋ได้ยังไง ถ้าอยากเจ๋งเราต้องทำเองซิเนอะ ใครกำลังหาไอเดียทำขนมในธีมฮาโลวีนอยู่ ลองมาดูไอเดียต่างๆ จากคนญี่ปุ่นกันค่ะ!

กลายร่างเป็นซอมบี้กับ Panna Cotta สุดสะพรึง

ใครผ่านมาเห็นเมนูนี้คงได้มีตกใจกันบ้าง กับPanna Cotta รูปร่างเหมือนอวัยวะภายในแถมยังราดซอสสตรอเบอร์รี่ลงไปซะเหมือนของจริงไปอีกกกก…. แต่ดูน่าอร่อยมากเลยนะ >< ถ้าอยากลองทำต้องลงทุนหาเยลลี่แท่งยาวๆ อย่างในคลิปซะหน่อยค่ะ

ดวงตาปีศาจ!

จากเยลลี่ธรรมดาพอตกแต่งเข้าไปก็กลายเป็นดวงตาปีศาจดูน่ากลัวได้เหมือนกันนะเนี่ย บ้านใครมีพิมพ์ซิลิโคนทรงกลมแบบนี้ก็ทำเมนูนี้ได้เลยจ้าา

ชมวิธีทำขนมในแบบน่ากลัวๆ กันไปแล้ว ทีนี้เปลี่ยนมาดูวิธีทำขนมธีมฮาโลวีนในแบบน่ารักๆ กันบ้างดีกว่า

คุกกี้ฟักทองจิ๋ว

อันนี้ง่ายๆ เลยค่ะ แค่บีบแป้งคุกกี้ให้เป็นทรงฟักทองเท่านั้นเอง ทีนี้พออบเสร็จก็เติมหน้าตาเข้าไปได้ตามใจชอบ ดูยังไงก็น่าร๊ากกกน่ารัก

ขนมปังฟักทองจากเส้นเชือก

สัญลักษณ์อย่างหนึ่งสำหรับวันฮาโลวีนก็คือ ฟักทอง นั่นเอง งั้นก็ทำขนมปังให้เป็นรูปฟักทองลูกจิ๋วๆ ดีกว่า แต่จะทำรูปทรงปูดๆ นูนๆ ของฟักทองได้ยังไง ไม่ยากเลยค่ะ แค่ใช้เชือกเส้นเล็กๆ พันรอบขนมปังเป็นแฉกๆ เท่านั้นเอง พออบเสร็จเรียบร้อยก็จะได้ขนมปังทรงฟักทองแบบในรูปเลยจ้าา

เค้กป็อปมัมมี่ กุ๊กกู๋~

ขนมเค้กเสียบไม้ หรือที่เรียกว่า เค้กป็อป แบบนี้ทำไม่ยากเลย ถ้าไม่อยากทำเองทุกขั้นตอนก็ลองหาซื้อสปันจ์เค้กทั่วๆ ไป แล้วเอามาบดรวมกับเนย ก็ได้เนื้อเค้กป็อปที่พร้อมเอาไปปั้นเป็นทรงที่ต้องการแล้วค่ะ จากนั้นก็ตกแต่งได้ตามใจ แค่นี้ก็ได้เค้กน่ารักๆ ในแบบของเราแล้ว

มาสนุกกับไอเดียทำขนมที่ไม่รู้จบด้วยการแต่งเติมขั้นตอนเล็กๆ น้อยๆ ใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไป แค่นี้เราก็สามารถสนุกได้กับทุกเทศกาลแล้วค่ะ จะทำกินเองก็ได้ หรือถ้าจะให้ดีก็ต้องทำไปฝากเพื่อนๆ ด้วยนะ^^

ภาพประกอบจาก
https://www.youtube.com/user/decocookie/

By… JELLYgoRound☆

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง