Hakata Bus Terminal สถานีรถบัสที่มีทุกอย่างที่ต้องการ

Posted by :

ถ้าใครมาเที่ยวเมืองฟุกุโอะกะแล้ว ไม่ว่าจะมาโดยรถไฟชินกังเซน รถบัส หรือนั่งเครื่องบินจากไทยมาลงสนามบินฟุกุโอะกะก็จะต้องมาเยือนสถานีฮากาตะกันทั้งนั้น เพราะที่นี่คือสถานที่หลักๆที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาเปลี่ยนสายรถไฟชินกังเซนไปยังเมืองต่างๆ หรือเวลาที่ต้องมาเปิดบัตร JR Pass ก็ต้องมาเปิดที่สถานีใหญ่ๆ เช่น สถานีฮากาตะ เป็นต้นค่ะ นอกจากจะเป็นสถานีรถไฟหลักแล้ว ข้างๆกันนั้นก็เป็น สถานีรถบัส ถึง 9 ชั้นเลยค่ะ

สถานีรถบัสฮากาตะนั้น มีทั้งรถบัสที่วิ่งภายในเมืองฟุกุโอะกะแล้วรถบัสที่วิ่งข้ามจังหวัดด้วยค่ะ และที่นี่เขาก็ยังมีร้านค้า ร้านดิวตี้ฟรี  เกมส์เซนเตอร์อีกหลายชั้นเลยค่ะ

ด้วยความที่มีหลายชั้นมาก อาจจะทำให้เดินกันงงๆหลงๆไปบ้าง ให้สังเกตุตามพื้นค่ะ เพราะบางบันไดเลื่อนไม่ได้เชื่อมต่อทุกชั้นเข้าด้วยกันค่ะ จากนั้นให้เราเดินตามสติ๊กเกอร์บอกทางได้เลยค่ะ มีภาษาอังกฤษทุกที่ค่ะ

ตามพื้นจะมีชื่อร้านค้า บอกอย่างละเอียดเลยค่ะ รับรองว่าไม่หลงแน่นอน

ชั้น B1F และ 1F นั้น เป็นรถบัสภายในจังหวัดฟุกุโอะกะ เช่น เทนจิน โคคุระ คุรุเมะ เป็นต้นค่ะ

ชั้น 2F จะเป็นร้านขายของต่างๆ ที่คนไทยชอบก็น่าจะร้าน DHC Outlet ที่ขายวิตามินเสริมต่างๆและร้านขายของฝากอย่าง Hakata Souvenir Shop นอกจากนี้ยังมีร้าน McDonald’s และร้านสะดวกซื้อด้วยค่ะ

ชั้น 3 จะเป็นรถบัสที่วื่งออกไปยังจังหวัดอื่นๆ ดังนี้ค่ะ Kyushu Shimauchi, โตเกียว(ชินจูกุ) ,นาโกย่า ,โยะนะโกะ, ทตโตริที่มีเนินทรายที่สวยที่สุดของญี่ปุ่นค่ะ, อิซึโมะ, มัตทซึเอะ, คุราชิคิที่มีโกดังท่าเรือเก่า, โอคายาม่า, มารุกะเมะ, ทะคะมัตซึ, มัตทซึยะมะ,ฮิโรชิม่า, ยามากูจิ และ คาราทซึค่ะ

สำหรับใครที่อยากช๊อปเสื้อผ้าแบบญี่ปุ่นก็ต้องไปที่ชั้น 4 เพราะเขามีร้าน SHIMAMURA และ Avail ซึ่งเป็นร้านขายเสื้อผ้าที่มีสาขาทั่วญี่ปุ่น

สำหรับชั้น 5 นั้น ถือได้ว่าเป็นชั้นที่ทุกคนต้องเสียเงินกันเยอะแน่ค่ะ เพราะร้านร้อยเยนอย่าง DAISO เขายกสินค้านับหมื่นรายการ มาไว้ให้เลือกซื้อในราคา 100 เยน ไว้ที่ชั้น 5 นี้ทั้งชั้นเลยค่ะ

ที่ชั้น 6 นั้นมีร้านหนังสืออย่างร้าน KINOKUNIYA Bookstore และร้านเฟอร์นิเจอร์แบบญี่ปุ่นอย่างนิโทริค่ะ

ที่ชั้น 7 จะเป็นชั้นสำหรับคอเกมส์ เพราะเป็นที่ตั้งของ  Namco game center และ Gamers Hakata store มีทั้งตู้หยอดเหรียญตุ๊กตาเป็นร้อยๆตู้  เครื่องเล่นเกมส์ให้เล่นจนเลือกไม่ถูกเลยค่ะ

ชั้น 8 จะเป็นร้านอาหารหลายสิบร้านเลยค่ะ มีทั้งร้านเนื้อย่าง ร้านข้าวหน้าแกงกะหรี่ และร้านอาหารจีนเป็นต้นค่ะ

ชั้น 9 จะเป็นฮอล์จัดงานร้านเสริมสวย ค่ะ

ใครที่ต้องมารอรถไฟ รถบัสรับรองรอได้ไม่เบื่อแน่นอนค่ะ

Comment here