กิวโนยะ 牛野家 ร้านข้าวหน้าเนื้อต่าง ๆ ใจกลางสีลม

Posted by :

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้ Tamago Travel กลับมาอีกครั้ง โดยครั้งนี้ เรากลับมาพร้อมกับร้านอาหารอร่อย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ

ในวันนี้ Tamago Travel ขอพาเพื่อน ๆ ไปทานอาหารญี่ปุ่น ที่เราเรียกว่า 丼物 (Donburi หรือ ดงบุริ) โดยคำว่า “ดงบุริ” จะใช้เรียกอาหารที่เสิร์ฟในถ้วย โดยมีข้าวอยู่ด้านล่าง ส่วนด้านบน จะเป็นเนื้อสัตว์ และ หรือกับข้าว อื่น ๆ เช่น ข้าวหน้าเนื้อ ข้าวหน้าหมูทอด ข้าวหน้าชาชิมิ และอื่น ๆ อีกมากมายค่ะ และในวันนี้ เราจะพาเพื่อน ๆ ไปกันที่ร้าน กิวโนยะ  (gyunoya,牛野家) นั่นเองค่ะ โดยร้านนี้ ตั้งอยู่บริเวณสีลม โซนธนิยะ เรียกว่าเป็นแหล่งรวมอาหารญี่ปุ่นเลยค่ะ

การเดินทาง : เพื่อน ๆ ลงรถไฟฟ้า BTS จากสถานีศาลาแดง ฝั่งตรงข้ามกับสีลมคอมเพล็ก ลงมาแล้วจะเจอร้าน Tsuruha ให้เดินมาทางร้าน  Karmakmet จะเจอถนนเล็ก ๆ ข้างร้าน Karmakamet ให้เดินตรงไปจนสุดทาง

สุดถนนทางด้านซ้าย เพื่อน ๆ จะเจอกับร้านกิวโนยะเลยค่ะ หาง่ายมาก ลองดูรูปร้านในภาพนะคะ

ช่วงนี้เป็นช่วง COVID-19 ระบาดค่ะ แต่ทางร้านมีเปิดให้นั่งทานในร้านเหมือนกัน โดยก่อนเข้าร้าน ต้องวัดไข้ก่อน และที่นั่ง จะต้องนั่งเว้นห่างกัน 1 เก้าอี้ค่ะ

ถัดมา เรามาดูเมนูกันดีกว่า เรียกว่า เมนูเยอะมาก ๆ เลยค่ะ หลัก ๆ ก็จะมีพวกข้าวหน้าหมู ข้าวหน้าเนื้อ และข้าวหน้าปลาดิบต่าง ๆ ค่ะ สามารถเติม topping เพื่มได้ด้วยค่ะ

และนี่ คือเมนูพิเศษของทางร้านค่ะ เมนูข้าวหน้าไข่ปลาแซวมอนอิคุระ

หรือว่าจะเป็นเมนูด้านล่างนี้ ก็น่าทานไม่แพ้กันค่ะ

บรรยากาศภายในร้าน เรียกว่า เหมือนกันนั่งกินอยู่ที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ เหมาะกับย่านแห่งความเร่งรีบ อย่างสีลมดีเลยค่ะ นั่งทานเสร็จ ก็สามารถลุกออกได้เลย เรียกว่า เน้น Function การรีบกินรีบไปทำงานต่อค่ะ

นี่คือเมนูที่สั่งมาทานค่ะ เมนูนี้ชื่อว่า ข้าวหนูหมูย่างถ่าน เพิ่มต้นหอมค่ะ

ราคา 115 บาท

อีกเมนูนึงที่สั่งมาทาน คือเมนูข้าวหน้าหมูต้มซีอิ๊ว ใส่ต้นหอม และใส่ไข่ออนเซนค่ะ

ราคา 130 บาท

2 ถ้วยนี้ มูลค่าความเสียหายอยู่ที่ 245 บาทค่ะ เรียกว่า ราคากลาง ๆ สำหรับอาหารญี่ปุ่นปริมาณกำลังดีค่ะ

สำหรับแอดมิน เรียกว่าร้านนี้ถูกใจมาก ๆ ค่ะ เนื่องจากปกติจะไม่ทานเนื้อและปลาดิบ ร้านนี้ เนื้อหมูนิ่มดี รสชาติเข้าถึงเนื้อหมูดีค่ะ

ส่วนในตอนหน้า Tamago Travel จะพาเพื่อน ๆ ไปทานอาหาร หรือพาไปเที่ยวที่ไหน อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ

นอกจากนี้ เพื่อน ๆ สามารถติดตาม และร่วมพูดคุยกับ Tamago Travel ได้ที่ แฟนเพจ Facebook Tamago Travel เลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด