GYUNOYA-DAIKICHI (150 บาท)

Posted by :

GYUNOYA-DAIKICHI ร้านอาหารญี่ปุ่นที่แบ่งเป็นสองร้านแต่มีเจ้าของเดียวกัน ที่มีจุดเด่นในเมนูข้าวหน้าเนื้อ-หมู ต้มซิอิ๊ว เทนด้ง(ข้าวหน้าเทมปุระ) และราเมนในแบบฉบับของร้านไดคิจิราเมน อันเป็นที่ถูกปากถูกใจทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นในย่านนั้นเป็นยิ่งนัก ด้วยความหลากหลายของเมนู เสิร์ฟร้อน ได้อาหารเร็ว อาหารอร่อย และที่สำคัญ ราคาเป็นมิตรกับทรัพย์สินจริงๆ จึงเรียกได้ว่าเป็นร้านโปรดในใจหลายๆคนไปเรียบร้อยโรงเรียนข้าวหน้าเนื้อ

Gyunoya_Daikichi_02

ทางฝั่ง Gyunoya จะจัดเรียงที่นั่งไว้รอบเค้าน์เตอร์เป็นสัดส่วนแบบสไตล์ร้านบาร์ที่ญี่ปุ่น รองรับลูกค้าได้ 21 ที่นั่ง

Gyunoya_Daikichi_03

ส่วนทางด้าน Daikichi จะแบ่งที่นั่งออกเป็น 2 ลักษณะ ทั้งแบบบาร์เดี่ยว 9 ที่นั่ง และโตีะ 4 ที่นั่งทั้งหมด 4 ชุด รองรับลูกค้าได้สุงสุด 25 ท่าน

Gyunoya_Daikichi_r01

Beef Bowl ข้าวหน้าเนื้อต้มซิอิ๊ว  M 140 / L 180 บาท

ข้าวหน้าเนื้อต้มซิอิ๊วและหอมใหญ่ที่ต้มจนหวานหอม เนื้อวัวคัดพิเศษสไลด์บางๆต้มกับซิอิ๊วให้สุกกำลังดี ทำให้เนื้อนุ่ม เคี้ยวสู้ฟัน ที่สำคัญหอมกลิ่นของเนื้อวัว และกลิ่นของซิอิ๊วสูตรลึกลับตำหรับกิวโนยะ ที่พอตักเข้าปากแล้วทั้งรสเนื้อ รสซิอิ๊วที่ใช้ตุ๋น ขอบอกว่ากลมกล่อม ลงตัว และรสชาติพอดีไม่ต้องปรุงเลยครับชามนี้ คีบขิงดองซอยมาเคียงไว้แก้เลี่ยนระหว่างคำพอหอมปากหอมคอเป็นอันว่าเพลิน!

Gyunoya_Daikichi_r02

Tempura Bowl เทนด้ง  170 บาท

ข้าวหน้ารวมฮิตเทมปุระ (กุ้ง, ปลาทรายขาว, ปลาหมึก, ฟักทอง, ถั่ว) ชามนี้ขอบอกว่าคอเทมปุระห้ามพลาด เพราะเน้นเลยว่าเทมปุระทอดใหม่ๆ ร้อนๆ วางมาบนข้าวเมล็ดอวบนุ่ม แล้วราดด้วยซอสเทมปุระสูตรกิวโนยะ ที่ทั้งหอมและรสชาติกลมกล่อมมากๆ เทมปุระคีบเข้าปากกัดกร้วมคำแรก ขอบอกว่ากรอบมาก แล้วกุ้งเอย ฟักทองเอย ปลาหมึกเอย ก็ยังมีความฉ่ำอยู่ ทานพร้อมข้าวด้วยนี่มีเบรคไม่อยู่กันล่ะครับ สำหรับเมนูนี้

Gyunoya_Daikichi_r03

Fried Pork with Ginger Sauce set ชุดหมูสไลด์ผัดซอสขิง  150 บาท

มาถึงชุดเมนูสุดคุ้มแสนอร่อยซึ่งเป็นเมนูประจำของผู้เขียน เมื่อมีโอกาสมาเยือนกิวโนะยะ เนื้อหมูคัดพิเศษผัดกับซอสขิงและหอมใหญ่ตุ๋นหอมกลิ่นขิงในทุกๆคำทำการบดขยี้ ซี่ฟันลงไปบนเนื้อ เซ็ทนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับสลัดผักสดกรอบ ข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ ผักดองแก้เลี่ยน และมิโซะซุปดับกระหาย เรียกว่าชุดเดียวอยู่ อิ่ม อร่อย ราคาน่ารัก

Gyunoya_Daikichi_r04

NegiToro Don ข้าวหน้าปลาโทโร่สับ  200 บาท

เมนูพิเศษเอาใจนักล่าปลาดิบกันสักหน่อย ข้าวหน้าปลามากุโร่สับละเอียด เนื้อปลาสด นุ่ม และเนียนเวลากระทบกับปุ่มรับรสบนลิ้น โรยหน้ามาด้วยต้นหอมญี่ปุ่นซอยละเอียด เพิ่มดีกรีความหอมให้กับเมนูจานนี้ขึ้นอีกอักโขนัก คอปลาดิบขอบอกว่าต้องลอง

Gyunoya_Daikichi_r05

แหม่..คีบแล้วเนียนนุ่มติดปลายตะเกียบขึ้นมาแบบนี้ แล้วถ้าได้คีบเข้าปากซักคำ จะพาเพลินหมดชามไม่รู้เนื้อรู้ตัวเลยทีเดียว

Gyunoya_Daikichi_r06

Daikichi Ramen ไดกิจิราเมน  S 79 / M 98 บาท

ราเมน Signature ของร้านไดคิจิราเมน เส้นราเมนนุ่มหนับ เคี้ยวแล้วดิ้นสู้ฟัน เอาลิ้นดุนเล่นก็มันส์ไปอีกแบบ เสิร์ฟมาพร้อมกับไข่ยางมะตูมต้มซิอิ๊ว หน่อไม้ดอง หมูชาชูที่ทั้งนุ่มและหอม นารูโตะ และหอมซอย ราดด้วยน้ำซุปทีเด็ดที่ใช้ทั้งปลาแห้ง และกระดูกหมู ทำให้น้ำซุปหอมกลิ่นปลามากๆ ถือเป็นเมนูที่มาแล้วต้องสั่งครับ

Gyunoya_Daikichi_r07

Hiyashi Chuka บะหมี่เย็น  98 บาท

เมนูน้องใหม่ของร้าน Daikichi พึ่งคลอดมาสดๆร้อนๆ บะหมี่เย็นทรงเครื่องเสิร์ฟมาพร้อมกับปูอัด หมูชาชู แตงกวาญี่ปุ่น ถั่วลันเตาหวาน และไข่ต้มซิอิ๊วยางมะตูม ราดด้วยน้ำซุปบะหมี่เย็นปรุงพิเศษ ให้รสเปรี้ยวหวาน และหอมเตะจมูก เป็นอีกเมนูอร่อยเมนูหนึ่งที่ อิ่ม อร่อย และคุ้มค่าคุ้มราคาจริงครับ

Gyunoya_Daikichi_r08

เนื่องจากเมนูนี้ทางร้านใส่เครื่องมาเยอะมาก เรียกว่าคลุมเส้นมิดทั้งชามกันเลย เรามาเน้นที่เส้นให้เห็นกันซักนิด เส้นราเมนเหนียวนุ่ม จะจุ่มหรือจะแต้มมัสตาร์ดสักหน่อยก็อร่อยตามชอบไปอีกแบบ

Gyunoya_Daikichi_r09

Chashu Don ข้าวหน้าหมูชาชู  49 บาท

เมนูมินิ แต่ความอร่อยไม่มินิตามไซส์เมนูเลยครับ ข้าวนุ่มๆ โปะหน้าด้วยหมูชาชูย่างซิอิ๊วชิ้นหนา หั่นพอดีคำ โรยด้วยหอมซอยและงาขาวทั่วทั้งชาม เมนูนี้ให้รสชาติที่กลมกล่อมทั้งรสของหมูชาชูย่างซิอิ๊ว กับกลิ่นของงาขาวและต้นหอมที่กลิ่นเข้ากันเป็นอย่างดี เมนูนี้ไซส์มินิ แต่รสชาติไม่มินิเลยนะครับ

Gyunoya_Daikichi_r10

TsukeMen ซึเคเมน  98 บาท

บะหมี่เย็นที่แยกเส้นกับซุปออกจากกัน แล้วทานโดยการคีบเส้นไปชุบซุปแล้วค่อยรับประทาน บะหมี่เย็นเสิร์ฟมาครอบเครื่องในชามที่มีทั้ง นารุโตะ สาหร่าย หมูชาชู ไข่ต้มซิอิ๊วยางมะตูม และหอมซอย ส่วนตัวซุปรสชาติเค็มและหวานกำลังดี มีกลิ่นหอมของงาขาว ที่ใส่อยู่ทั่วทั้งชาม ทานกับเครื่องเคียงที่อยู่ในชามบะหมี่ด้วยนี่เพลินเลยล่ะครับ

Comment here

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด