Gyu-Kaku Siam Square One

Posted by :

นับว่าเป็นร้านปิ้งย่างแฟรนไชส์ญี่ปุ่นขวัญใจมหาชนเลยทีเดียวจ้า สำหรับร้าน Gyu-Kaku ซึ่งตอนนี้เขาก็มีสาขาอยู่มากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นที่ทองหล่อ, ธนิยะ, เซ็นทรัลเวสเกต, ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต และสยามสแควร์วัน ในครั้งนี้เราจะมารีวิวให้ชมกันอีกแล้วกับที่สาขาสยามสแควร์วัน หลายคนอาจจะงงว่า เฮ้ย ตาคนเขียนเมากาวรึเปล่า อันนี้ไม่ได้เมาจ๊ะ แต่ที่สยามสแควร์วันเขาได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบ เพิ่มเมนูอยู่หลากหลายอย่างเลย เราก็เลยขอมารีวิวกันอีกสักรอบนะจ๊ะ

ฉลอง Grand Opening สาขาสยามสแควร์วัน

GrandSiam_PosterV5

Gyu-Kaku จัดโปรโมชั่นฉลอง Grand Opening สาขาสยามสแควร์วัน จัดไปเลย ลด 30% เมื่อมาทานที่ร้านในเวลา 11.00 – 17.00 และ 10% เมื่อมาทานในเวลา 17.00 – 22.00 สี่วันเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 1 -4 สิงหาคมนี้ เฉพาะที่ สาขาสยามสแควร์วันเท่านั้น พร้อมทั้งยังมีกิจกรรมแชร์ภาพ ลุ้นทานฟรีคอร์ส 699 บาท สำหรับภาพที่ Like, Share มากที่สุด (ไม่เกิน 10 ท่าน) และ Gift Voucher 2,000 บาท 5 รางวัลสำหรับภาพที่โดนใจกรรมการ

Gyu-Kaku สาขาสยามสแควร์วัน เอง ตอนนี้ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนสิ่งต่างๆ ไปพอสมควร เพื่อให้เข้ากับคนรักเนื้อชาวไทย โดยมีการเพิ่มไลน์เมนูบุฟเฟ่ต์เข้าไปเติมความอร่อย สามารถเดินตักเดินเลือกได้เลย ไม่ต้องรอพนักงานเสิร์ฟ อันนี้ก็เพิ่มความสะดวกสำหรับท่านที่แบบว่าไม่อยากต้องรอนานก็สามารถเดินเลือกกันได้ตามสบาย

สารพัดเมนูของทอด

IMG_6846

IMG_6844

เนื้อย่างอร่อยเหมือนเดิม ก็ต้องเพิ่มเติมความอร่อยกับเมนูของทอดร้อนๆ กรอบๆ ไม่ว่าจะเป็น แซลมอนสปริงโรล, เกี๊ยวซ่า, ปีกไก่เทบาซากิ, ทาโกะยากิ, มันฝรั่ง นอกจากนั้นยังไม่พอ ยังมีเหล่าเมนูเส้นๆ ให้ได้ทานกันด้วย

ฟองดูชีส เติมกระหน่ำได้ไม่อั้น

IMG_6911

มาคราวนี้ Gyu-Kaku ก็เอาใจคนรักชีสกันตามสมัยนิยมกันด้วยจ้า กับฟองดูชีสเยิ้มๆ รสเข้มข้น แน่นอนว่างานนี้ให้ตักกันได้แบบไม่อั้น จะนำไปจิ้มของทอดก็ดี หรือว่าจะลองไปทานคู่กับเนื้อย่างก็ได้

สนุกสนานกับการทอดเทมปุระ

DSCF2180

IMG_6856

อีกหนึ่งในความหลากหลายที่เพิ่มเข้ามาให้อร่อยฟินกับรสชาติ ก็ได้แก่เจ้าเทมปุระอันแสนกรุบกรอบนี่ล่ะจ้า ถ้าตามร้านทั่วๆ ไป เขาก็จะทอดมาให้แล้วก็ไปตักทานเอง มันก็จะมีปัญหาคือเย็นชืดและไม่อร่อย แต่ของ Gyu-Kaku นั้นเขาให้ลูกค้าสามารเดินไปทำการทอดได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่เลือกไม้ที่ชอบ นำไปจุ่มกับแป้งที่เตรียมไว้ให้ จากนั้นก็นำไปทอดประมาณ 30 วินาทีก็อร่อยกันได้เลย อันนี้แบบสดๆ ร้อนๆ กันเลยทีเดียว

DSCF2220

ทอดด้วยตัวเอง สนุกไปอีกแบบ

งานซูชิก็มา

DSCF2230

ท่านใดที่ลิ้มรสเนื้อจนเริ่มรู้สึกว่าถ้าได้ซูชิมาตัดรสเสียหน่อยก็คงจะดีไม่ใช่น้อย ไม่ต้องคาดหวังอีกต่อไปเพราะมันมาแล้วจ้า อิอิ กับเหล่ามากิซูชิ แถมยังมีจิราชิซูชิน่ารักๆ แบบมินิอีกด้วย และก็ยังมียำแซลมอนรสชาติไทยๆ ไว้ตัดเลี่ยนอีก พร้อมไข่กุ้งให้โรยกันแบบจุใจไม่อั้นเลย

IMG_6837

จิราชิซูชิไซส์มินิ

นํ้าจิ้มตักเองได้เลย แถมนํ้าจิ้มซีฟู้ดก็มี

IMG_6825

IMG_6927

นํ้าจิ้มถือว่าเป็นตัวสำคัญในการทานเนื้อย่างเลยล่ะ แน่นอนว่าถ้าทานอยู่แล้วเกิดหมดกลางคันขึ้นมัน อารมณ์มันจะขัดเหมือนกับฟังเพลงอยู่แล้วโดนคนมากดปุ่มหยุดเอาเสียดื้อๆ และเชื่อเลยว่าหลายคนบางทีต้องมีการเบื่อตอนที่ขอพนักงานเติมนํ้าจิ้ม อาจจะมียึกยักเนื่องจากลูกค้าภายในร้านเยอะ งานนี้ Gyu-Kaku แกจัดให้เลยที่บาร์ กับนํ้าจิ้มรสเด็ดที่ให้ท่านได้ตักเองได้ตามใจชอบ กระเทียมพริกจัดมาให้ถูกปากชาวไทย และก็ยังมีนํ้าจิ้มซีฟู้ดให้ได้เลือกทานด้วย

ซอฟต์ครีม+เครื่องดื่มไม่อั้น

IMG_6897

DSCF2216

บวกเพิ่มจากราคาบุฟเฟต์เพียง 35 บาท ท่านก็ได้รับเครื่องดื่มรีฟิล แถมพ่วงมาด้วยซอฟต์ครีมแสนอร่อยที่ทานได้อย่างจุใจไม่อั้น มีทั้งรสวานิลลา ชาเขียวมัตฉะหรือว่าจะเป็นผสมรวมกันก็ได้

IMG_6883

กดด้วยตัวเองเลย สวยไม่สวยอันนี้แล้วแค่คนละ 555

IMG_6891

มีทอปปิ้งต่างๆ ให้เลือกตามใจชอบ

[JUL2017]BUFFET_MENU(A3)_SQ1のコピー (2)

มาดูในส่วนของเมนูบุฟเฟ่ต์กันดีกว่าจ้า มีให้เลือกทานกันมากมายกว่า 60 เมนูเลยทีเดียว จัดกันให้ฟินกันไปเลย โดยมีทั้งหมด 3 คอร์สด้วยกัน ได้แก่ราคา 499++, 599++ แล้วก็ 699++  มากันแบบจัดเต็มทั้งหมูเนื้อไก่  ยิ่งราคา 699++ นะ ได้ลิ้มรสลิ้นวัวกรุบกรอบแสนอร่อยอีกต่างหาก เป็นทีเด็ดที่ไม่ควรพลาดเลย

บรรยากาศภายในร้าน

DSCF2232

DSC_4931

DSCF2224

บรรยากาศภายในร้าน Gyu-Kaku สาขาสยามสแควร์วันนั้นก็มีบรรยากาศเรียบหรูแฝงไปด้วยความเป็นญี่ปุ่น มีที่นั่งจำนวน 14 โต๊ะด้วยกัน มีทั้งแบบ 4 ที่นั่งและ 2 ที่นั่ง ค่อนข้างโปร่งโล่งสบาย มีแค่ม่านกั้นเท่านั้น ซึ่งตัวม่านเองก็สามารถรูดเก็บเพื่อเปลี่ยนจาก 2 ที่นั่ง 2 โต๊ะเป็น 4 ที่นั่งโต๊ะเดียวได้ เป็นความตั้งใจของทางร้านที่อยากให้ผู้ที่มาทานนั้นได้มีบรรยากาศที่เฮฮาสนุกสนาน ปิ้งไป ดื่มไป คุยกันไป แล้วก็มีครัวอยู่ตรงกลางเพื่อที่จะได้ดูแลลูกค้าได้อย่างทั่วถึง

เมนูแนะนำ

DSC_5016

เนื้อมิซูจิ

เนื้อใบพายแสนอร่อย เมนูยอดนิยมของร้านนี้ที่ไม่ว่าใครมาทานก็ต้องสั่งกันล่ะ นั้นก็เพราะว่าเนื้อใบพายของที่นี่เขามีไขมันแทรกกำลังงามและมีความนุ่มมาก เรียกได้ว่าเป็น Healthy beef เลยทีเดียว ย่างให้สุกพอประมาณก็นุ่มอร่อยลิ้นกันได้เลย ยิ่งจัดแจงจิ้มกับนํ้าจิ้มปอนสึใส่หัวไชเท้าขูดนะ ยิ่งเสริมรสชาติให้อร่อยขึ้นไปอีก

_DSC6064

เนื้อเซอลอยด์

เนื้อเซอลอยด์ชิ้นใหญ่จุใจ เสิร์ฟพร้อมกับกระเทียมบัตเตอร์ นำไปย่างทั้งชิ้น มีเนื้อนุ่มกำลังดีและมีไขมันเล็กน้อย ทานคู่กับกระเทียมบัตเตอร์ที่นำไปย่างบนเตา เข้ากันมากทีเดียว

_DSC6068

คอหมูย่างซอสวาซาบิ

อีกหนึ่งเมนูอร่อยที่แปลกไม่เหมือนใคร กับเมนูคอหมูย่างซอสวาซาบิ ที่ได้คัดสรรเนื้อส่วนคอที่มีไขมันแทรกละเอียด ดูๆ ไปแล้วก็นึกถึงจูโทโร่เลยทีเดียว มีรสสัมผัสชุ่มฉ่ำเคี้ยวสนุก นำมาย่างและจิ้มกับโชยุและวาซาบิทานแบบสไตล์ซาชิมิ ให้รสชาติที่อร่อยแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร อารมณ์คล้ายๆ กับเนื้อที่อยู่บนซูชิเนื้อที่นำมาเบิร์นด้วยไฟล่ะครับ

DSC_4995

ยำแซลมอน

เมนูญี่ปุ่นสไตล์ไทย สำหรับคนที่เกิดการเลี่ยนหรืออยากทานอะไรเผ็ดๆ เสียหน่อย ก็คงต้องไม่พลาดกับเมนูยำแซลมอนที่ใช้เนื้อแซลมอนสดๆ ราดด้วยนํ้ายำสไตล์ไทยรสจัดจ้าน ทานคู่กับผักสลัด เป็นเมนูเคียงที่อร่อยแก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดี

DSC_4989

ข้าวพันกุ้งระเบิด

เมนูสุดแปลกที่ไม่เคยมีที่ไหนเป็นแน่แท้ กับข้าวพันกุ้งระเบิด ที่ประยุกต์มาจากข้าวปั้นโอนิกิริ โดยนำข้าวมาคลุกเคล้ากับใบโหระพาเป็นแบบสไตล์ไทย เว้นซ่องว่างระหว่างกลางเพื่อนำน้องกุ้งแผ่วางนอนลงไป ตบท้ายด้วยการนำไปทอด กลายเป็นข้าวปั้นร้อนๆ กรอบนอกนุ่มในราดด้วยซอสพริกสูตรพิเศษ ทานคู่กับซอสทงคัตสึให้รสชาติผสมรวมกันแล้วล่ะก็ อร่อยอย่าบอกใครเชียว

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด