Gyudon Express ข้าวหน้าเนื้อโฮมเมดตำรับญี่ปุ่นแท้ อร่อยดีต่อสุขภาพ

Posted by :

สมัยนี้ใครๆ ก็มองหาอาหารที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ แต่เดี๋ยวก่อน! ไม่ใช่ว่าเมนูแบบนั้นจะมีแต่ผักเสมอไป เพราะวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ Gyudon Express ทีเด็ดข้าวหน้าเนื้อคุณภาพแห่งย่านเอกมัย

cof

Gyudon Express เป็นร้านข้าวหน้าเนื้อสไตล์โฮมเมดที่เกิดจากความตั้งใจของเชฟผู้ก่อตั้งร้านที่อยากจะให้ทุกคนได้ทานอาหารดีๆ ที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ โดยแต่ละเมนูจะมี “สูตรลับ” ที่ผ่านการคิดค้นและจัดทำขึ้นอย่างพิถีพิถัน ใส่ใจในรายละเอียด และคัดเลือกแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพดีเยี่ยมจากธรรมชาติ ปลอดภัย ไร้ผงชูรสและสารปรุงแต่งอื่นๆ

บรรยากาศภายในร้าน

Gyudon Express เป็นอีกหนึ่งร้านที่นำเรื่องราวและแรงบันดาลใจมาสร้างจุดเด่นของร้าน โดยใช้วิธีร้อยเรียงเป็นเรื่องราวจากนิทานเรื่อง “เต่าในตะวัน” ที่เจ้าของร้านเป็นผู้แต่งขึ้นมาเอง บรรยากาศภายในร้านจึงออกแบบและตกแต่งให้น่ารักแบบเด็กๆ จำลองภาพเหมือนกำลังอยู่ในโลกของนิทาน มีหนังสือนิทาน ตุ๊กตา เครื่องเขียง ของเล่น และโมบายสีสวยประดับประดาอยู่ตามจุดต่างๆ ในร้าน

cof

img_9023

ไม่เว้นแม้แต่กระดาษรองจานบนโต๊ะก็มีการทำเป็นภาพระบายสีสวยๆ พร้อมกับเรื่องสั้นให้อ่านเพลินๆ ระหว่างรออาหารด้วย

cof

cof

เมนูแนะนำ

ทางร้านบอกว่าเมนูจานซิกเนเจอร์อย่าง “กิวด้ง” มีเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ซอสสูตรพิเศษ เป็นความกลมกล่อมลงตัวจากวัตถุดิบธรรมชาติล้วนๆ ไม่ว่าจะเป็นโชยุธรรมชาติที่ผ่านการหมักกว่า 6 เดือน น้ำซุปกระดูกที่เคี่ยวนานกว่า 48 ชั่วโมง หรือเนื้อโคขุนสายพันธุ์ฝรั่งเศส

cof

แน่นอนว่ามาถึงนี่แล้วก็ต้องจัดมาลองเสียหน่อยกับ Gyudon ข้าวหน้าเนื้อสูตรต้นตำรับ! ในเซ็ตประกอบไปด้วยกิวด้ง 1 ชาม สลัด กิมจิ ซุปมิโซะ และซุปกระดูกเนื้อเข้มข้นที่เอาไว้เพิ่มรสชาติ

img_9017

Gyudon (ข้าวหน้าเนื้อสูตรต้นตำรับ) 160 บาท + ไข่ลวกออนเซ็น 30 บาท

สลัดมีให้เลือก 2 แบบค่ะ มีมันฝรั่งบดกับสลัดผักสด เราเลือกสั่งเป็นอย่างหลังมา เป็นน้ำสลัดงาเปรี้ยวๆ เค็มๆ หอมๆ อร่อยดี มีไข่กุ้งเป็นท็อปปิ้งมาให้ด้วย

cof

ส่วนกิวด้ง เสิร์ฟมาในชามใหญ่ใช้ได้ ปริมาณจัดเต็มสมราคา แบบว่าเนื้อบังข้าวมิด 5555 แนะนำให้สั่งไข่ลวกออนเซ็นมาทานคู่ด้วย จะได้ความเข้ากันและรสชาติสุดฟินที่เพิ่มขึ้นแบบรัวๆ

cof

เนื้อสไลด์ผัดกับซอสและหอมใหญ่ส่งกลิ่นหอมมากๆ ค่อนข้างฉ่ำและรสชาติกลมกล่อม ตัวเนื้อไม่เหนียว แถมติดมันนิดๆ ทานกับข้าวญี่ปุ่นนุ่มๆ ในชามกำลังอร่อย

cof

ถ้าใครอยากได้น้ำขลุกขลิกกับรสชาติที่เข้มข้นขึ้นก็สามารถเติมซุปกระดูกกับพริกป่นเพิ่มได้นะคะ ข้าวหน้าเนื้อของร้านนี้รสชาติจะไม่จัดมาก สามารถทานได้เรื่อยๆ ไม่รู้สึกคอแห้งจากผงปรุงรส เหมือนกำลังนั่งทานข้าวที่บ้านยังไงยังงั้นเลย

cof

นอกจากเมนูข้าวหน้าเนื้อแล้ว ทางร้านก็มีเมนูสไตล์ญี่ปุ่นอื่นๆ เตรียมไว้ให้บริการอีกเพียบเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าหมู ปลาซาบะย่างเกลือ แกงกะหรี่หมูทอด หรือไก่ทอดคาราอาเกะ

ใครกำลังมองหาร้านอาหารง่ายๆ สไตล์โฮมเมด ราคาไม่แรงมาก แถมเป็นอาหารดีๆ ที่อร่อย และมีคุณภาพอยู่ล่ะก็…สามารถแวะเข้ามาใช้บริการ Gyudon Express ได้นะคะ แล้วจะพบว่าความอร่อยของข้าวหน้าเนื้อล้วนๆ ก็ดีต่อสุขภาพได้เหมือนกัน

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด