แฟนคลับไข่ขี้เกียจห้ามพลาด! Gudetama บุกเกียวโตแล้วจ้า

Posted by :

หลังจากเปิดคาเฟ่สาขาแรกในญี่ปุ่นกันที่โอซาก้าไปเมื่อปีที่แล้ว ล่าสุดกุเดทามะ (Gudetama) หรือเจ้าไข่ขี้เกียจ คาแรคเตอร์อาหารสุดน่ารักจาก Sanrio ก็บุกคาเฟ่ในเกียวโตแล้วจ้า

โดยกุเดทามะร่วมกับร้านคาเฟ่ชาเขียวชื่อดังอย่าง MACCHA HOUSE Matcha-kan สาขา Kawaramachi ที่เกียวโต จะจัดเมนูพิเศษให้เหล่าคนรักกุเดทามะได้ไปลิ้มลองความอร่อยทั้งของคาวของหวาน รวมไปถึงเครื่องดื่ม โดยเมนูพิเศษของกุเดทามะจะจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม ถึง 8 พฤษภาคม 2016 นี้เท่านั้น

ใครที่สนใจจะไปลิ้มลองความน่ารักที่กินได้จริงของกุเดทามะที่เกียวโต ลองชมภาพเมนูพิเศษกันก่อนดีกว่า

อาหารจะมีข้าวหน้าไก่และไข่หรือที่เรียกว่า Oyako-Don และอุด้งที่เรียกว่า Shigarami Udon เป็นอุด้งโรยปลาแห้งหรือโบนิโตะ ท็อปปิ้งด้วยเต้าหู้ทอด และยังมีไข่ต้มหน้ากุเดทามะด้วยนะ

img_92666_3_r

img_92666_4_r

ส่วนของหวานจะมีไอศกรีมที่ชื่อว่า Gudelux Soft Cream Anmitsu ซึ่งเป็นของหวานแบบญี่ปุ่นเสิร์ฟในถ้วย มีทั้งซอฟท์ครีมราดซอสและผงชาเขียว ถั่วแดง รวมถึงวุ้นผลไม้ต่างๆ และที่ขาดไม่ได้คือจะมีเจ้าไข่ขี้เกียจนอนหัวทิ่มอยู่ในถ้วยด้วย ส่วนใครที่ชอบไอศรีมในถ้วยทรงสูง ท็อปปิ้งด้วยขนมต่างๆก็จะมี Gude Parfait ให้เลือกทานด้วยนะจ๊ะ

img_92666_5

img_92666_6

ส่วนเครื่องดื่มร้อนจะมีโฮจิฉะและมัทฉะลาเต้อย่าง Gude Latte Art Matcha Latte ที่บรรจงสร้างสรรค์ลาเต้อาร์ตบนฟองนมเป็นรูปกุเดทามะแบบเก๋ๆเอาไว้ให้ถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆกันได้เลย

53990

img_92666_1

งานนี้ดูท่าว่าจะถูกใจบรรดาคนรักกุเดทามะและนักกินทั้งหลายแน่ๆเลย ขอบอกว่านอกเหนือจากเมนูพิเศษของกุเดทามะแล้วของกินแต่ละเมนูของที่นี่ก็น่าทานทั้งนั้น

ใครที่สนใจหรือมีแพลนจะไปเกียวโตอยู่แล้ว พลาดไม่ได้เลยกับ Gudetama Cafe ที่ร้าน MACCHA HOUSE Matcha-kan ร้านตั้งอยู่ใกล้ๆกับสถานี Shijokawaramachi ในจังหวัดเกียวโต เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.

ย้ำอีกทีว่าเมนูพิเศษมีถึงวันที่ 8 พฤษภาคมนี้เท่านั้นจ้าา

 

ข้อมูลและภาพจาก
http://www.sanrio.co.jp/
http://www.atpress.ne.jp/

By… JELLYgoRound☆

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง