ชวนชิมชีสเค้กชาเขียวรสชาติระดับห้าดาวที่ร้าน 7-Eleven ญี่ปุ่น

อัพเดทเรื่องราวใหม่ๆ ของญี่ปุ่นได้ทุกวันที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกิน เรื่องเที่ยว เทศกาล สาระน่ารู้ ข่าวสารที่น่าสนใจเกี่ยวกับญี่ปุ่นต่างๆ เรารวบรวมไว้เพื่อคุณแล้ว

ช่วงนี้มีสินค้าเกี่ยวกับชาเขียวออกมาให้เลือกชิมกันเยอะไปหมด ตั้งแต่ขนมหวานไปจนถึงเครื่องดื่มสูตรต่างๆ ที่ผลัดกันโผล่ขึ้นมาชวนให้ไปลองกันเรื่อยเชียว นอกจากตามร้านดังๆ แล้วเนี่ย เมนูชาเขียวตามร้านสะดวกซื้อก็ไม่เบาเหมือนกัน แต่ละอย่างล้วนน่าควักเงินในกระเป๋าขึ้นมาลองทั้งนั้น วันนี้เราก็เลยขอหยิบเอา Matcha Cheesecake ชีสเค้กชาเขียวราคาเบาๆ จาก 7-Eleven มาให้ได้ลองกัน

mc-21

Matcha Cheesecake ของ 7-Eleven ตัวนี้ที่ญี่ปุ่นเขาเรียกกันว่า Rare Cheesecake หรือชีสเค้กแบบไม่อบ เนื้อเค้กจะเนียน นุ่ม แล้วก็ได้กลิ่นชีสชัดเจนมาก เห็นแค่การตกแต่งที่เอาสีขาวเนียนของชีสกับสีเขียวของมัทฉะมาวาดลวดลายสวยๆ บนหน้าเค้กด้วยกันก็อดใจไม่ไหวแล้ว

mc-31

ตัวเค้กบรรจุมาในถ้วยเล็กสีดำน่ารัก แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ด้านบนเป็นชีสล้วนเนื้อบางเบา นุ่มเหมือนปุยนุ่น ส่วนด้านล่างเป็นชีสมัทฉะรสเข้ม หอมกลิ่นชาเขียวทุกคำ

mc-41

ถ้าอยากหาขนมทานเล่นเบาๆ ระหว่างวันในญี่ปุ่นล่ะก็แนะนำให้เดินเข้าไปในร้าน 7-Eleven แล้วหยิบเจ้า Matcha Cheesecake ใส่ตะกร้าเลย สนนราคาอยู่ที่ 198 เยน หรือประมาณ 64.29 บาทเท่านั้นจ้า คุ้มมากบอกเลย

ข้อมูลและภาพจาก
http://en.rocketnews24.com/

อ่านต่อ

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง