“ข้าวห่อไข่สีเขียว” เมนูใหม่จากร้าน Shiseido Parlour สาขากินซ่า

Posted by :

ถ้าพูดถึงเมนูข้าวห่อไข่ของญี่ปุ่นหรือไม่ว่าที่ใดก็ตามบนโลกนี้แล้ว… ก็ต้องนึกถึงอะไรบางอย่างที่ออกมาเป็นก้อนสีเหลืองนวลๆ ซึ่งเป็นสีของไข่อย่างแน่นอนนนน แต่ถ้าหากได้อ่านข่าวนี้จบแล้ว ความคิดและมุมมองของคุณที่มีต่อข้าวห่อไข่อาจจะต้องเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล…

ใช่แล้วค่ะ เพราะข่าวคราวอัพเดทที่แอดกำลังจะเอามากล่าวถึงนี้ หาได้เป็นข้าวห่อไข่ธรรมดาไม่ แต่มันคืออออ “ข้าวห่อไข่สีเขียว” ค่ะคุณผู้โชมมมมมม!!

สำหรับเมนู “ข้าวห่อไข่สีเขียว” (Green omelet rice wrapped with ratatouille rice : ラタトゥイユライスを包んだ緑のオムライス) นี้ เป็นเมนูพิเศษของทางร้าน Shiseido Parlour สาขากินซ่า ในกรุงโตเกียว โดยเป็นข้าวห่อไข่ที่มีการนำไข่ยี่ห้อ “โอคุคุจิรัน” จากจังหวัดอิบารากิ มาผสมกับผักร็อคเก็ต (ไม่ใช่แก๊งร็อคเก็ตจากการ์ตูนเรื่องโปเกมอนนะนายจ๋าาา ^^” ) มาห่อกับข้าวผัดซอสมะเขือเทศรสเปรี้ยว ด้วยความนุ่มของไข่ไก่ ความขมเบาๆ ของผักร็อคเก็ต และข้าวราตาตูยหน้าผักที่เต็มไปด้วยรสชาติของมะเขือเทศ ทำให้ได้รสชาติที่อร่อยลงตัว ยิ่งเมื่อทางร้านได้ใส่เนยแข็งกรูว์แยร์เข้าไปเพิ่มเติม วางผักร็อคเก็ตทอดไว้ข้างเคียง และราดซอสมะเขือเทศโฮมเมดลงบนตัวข้าวราตาตูยห่อไข่แล้ว ก็ยิ่งช่วยให้รสชาติลงตัวและสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ราคาอยู่ที่ 2,680 เยน (รวมภาษีแล้ว)

นอกจากเมนูข้าวห่อไข่สีเขียวแล้ว ทางร้านก็ยังได้จัดเตรียมเมนูพิเศษเพิ่มอีก 1 เมนู ได้แก่…พิลาฟหน่อไม้และกุ้งซากุระเอบิจากอ่าวซุรุงะ สูตรน้ำตาลน้อย” (Sakura Shrimp and Bamboo shoot Pilaf Low Sugar from Suruga Bay : 低糖質版 駿河湾産 桜エビと筍のピラフ) เมนูข้าวผัดสไตล์อเมริกันที่มีการใช้หน่อไม้ อุโดะ (พืชสมุนไพรของญี่ปุ่น) และกุ้งซากุระเอบิเป็นส่วนประกอบ ซึ่งข้าวที่ใช้ก็เป็นข้าวที่ใช้ปริมาณน้ำตาลต่ำ อีกทั้งตัวซอสที่ราดก็มีส่วนประกอบของเนยและครีมสด จึงทำให้ได้รสชาติที่ละมุนยิ่งขึ้น ราคาอยู่ที่ 2,680 เยน (รวมภาษีแล้ว) เช่นกันจ้า

ทั้ง 2 เมนูนี้ บอกได้เลยว่ามีจำหน่ายแค่ช่วงเวลานี้เท่านั้น!! ใครที่อยากลองทานก็แวะมาทานกันได้ที่ร้าน Shiseido Parlour สาขากินซ่า ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 6 พฤษภาคม 2019 นี้นะจ๊ะ

ร้าน Shiseido Parlour สาขากินซ่า
ที่อยู่ : 8 Chome-8-3 Ginza, Chuo City, Tokyo 104-0061 (ชั้น 4-5 อาคาร Tokyo Ginza Shiseido)
โทร : 03-5537-6241 (เบอร์โทรศัพท์ของญี่ปุ่น)
เวลาทำการ : 11.30-21.30 น. (รับออเดอร์สุดท้ายเวลา 20.30 น.)
วันหยุดประจำ : วันจันทร์ (ถ้าวันจันทร์ตรงกับวันหยุดราชการจะเปิดทำการตามปกติ)
URL : https://parlour.shiseido.co.jp/?rt_pr=pl254

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก
prtimes.jp

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด