Kansai Gourmet Tour ทัวร์อาหารเด็ดในถิ่นคันไซจาก JGB บอกเลยสายกินไม่ควรพลาด

Posted by :

งานนี้ใครที่รักอาหารญี่ปุ่นบอกเลยไม่ควรพลาดล่ะจ้า กับ JGB Tour ทัวร์เที่ยวญี่ปุ่นสุดหรรษาที่ไม่เพียงแต่พาท่านไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เพียงอย่างเดียว แต่เรายังจัดเต็มในเรื่องอาหารให้ได้ฟินกันสุดๆ กับเหล่าอาหารญี่ปุ่นมากมายหลายแบบให้ท่านได้เต็มอิ่มตลอดระยะเวลาการท่องเที่ยว

JGB Tour คืออะไร

JGB Tour คือทัวร์นำเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ที่จะพาทุกท่านไปร่วมเปิดประสบการณ์ในรูปแบบใหม่ๆ ที่หาไม่ได้จากที่อื่น ไม่ว่าจะเป็นทัวร์อาหารที่จะพาท่านตะลุยทานอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ พร้อมกับสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ, ทัวร์สำหรับคออนิเมะโดยเฉพาะ หรือว่าจะเป็นทัวร์เกาะแมวสำหรับคนที่รักน้องเหมียว รับรองว่าท่านจะต้องประทับใจกับหลากหลายโปรแกรมทัวร์แปลกใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน

เกี่ยวกับ Kansai Gourmet Tour

เปิดปฐมฤกษ์ทัวร์แรก กับ Kansai Gourmet Tour ที่จะอาสาพาคุณไปจัดหนักเรื่องกินให้ฟินทะลุท้อง ชมวัดน้ำใส, วัดทองและปราสาทโอซาก้า พิเศษเฉพาะฤดูร้อนเท่านั้นกับประสบการณ์ทานอาหารแบบโนเรียวยูกะที่คิบุเนะ ชิมเนื้อโกเบชื้อดังถึงถิ่น ชิมเมนูเซ็ตปูระดับ TV Championที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องมาชิมให้ได้  ชิมฮาโกะซูชิสไตล์โอซาก้า ข้าวหน้าปลาไหลแสนอร่อยระดับมิชลินสตาร์

สักครั้งในชีวิตกับประสบการณ์ Cooking Class ในต่างแดน สัมผัสวัฒนธรรมพิธีชงขาตำรับญี่ปุ่นด้วยตัวคุณเอง เดินชิลล์ตลาดสดที่ขึ้นชื่อว่าเป็นครัวแห่งเกียวโต และครัวแห่งโอซาก้า  เต็มอิ่มเพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งอิสระตามอัธยาศัยย่านชินไซบาชิและโดทงโบริ

รายละเอียดการเดินทาง

อังคารที่ 13 ก.ย. 59กรุงเทพฯ – โอซาก้า

20.00 น. พร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารขาออก ชั้น 4 ประตู 8  เคาน์เตอร์ R สายการบิน เจแปนแอร์ไลน์  (Japan Airlines)

เจ้าหน้าที่บริษัทเอสพีทีเอชเอ ( SP THA Co.,Ltd ) คอยต้อนรับ  พร้อมอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับท่าน

** เคาน์เตอร์เช็คอินปิดบริการก่อนเวลาเครื่องออก 60 นาที **

23.00น. สายการบินเจแปนแอร์ไลน์  นำท่านออกเดินทางสู่ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น โดยเที่ยวบินที่ JL 728    ( ใช้เวลาเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมง  เวลาท้องถิ่นเร็วกว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง กรุณาปรับนาฬิกาของท่านเพื่อความสะดวกแก่การนัดหมาย )

** ผู้โดยสารจำเป็นต้องพร้อมณประตูทางออกขึ้นเครื่องก่อนเวลาอย่างน้อย 45 นาที **

—————————————————————————————————————————-

พุธที่ 14 ก.ย. 59 วัดคิโยะมิซึ ( วัดน้ำใส ) – หมู่บ้านคิบุเนะ – วัดคินคะคุจิ ( วัดทอง )

06.30 น. ถึง สนามบินคันไซ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

ผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากรแล้ว พร้อมนำท่านเดินทางสู่เมืองเกียวโต อดีตเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสมบัติอันล้ำค่าทางวัฒนธรรม ยูเนสโก้ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกไว้ทั้งหมด 17 แห่ง

75277ea1858c86f1a8c5930d269002fa_s

และหนึ่งในนั้นเราขอนำท่านเยี่ยมชมวัดคิโยะมิซึ 清水寺 ( Kiyomizu Dera ) หรือที่คนไทยรู้จักกันดีว่าวัดน้ำใส เรียกได้ว่ามา      เกียวโตก็ต้องมาเยือนสถานที่แห่งนี้ให้ได้สักครั้งไม่ว่าจะมาเยือนในฤดูกาลไหนก็ตามล้วนแต่สวยงามทุกฤดู  วัดน้ำใสนี้มีแม่น้ำถึง  3 สาย จากภูเขาฮิงายามะที่ใสสะอาดบริสุทธิ์ไหลมารวมกันเป็นน้ำซับธรรมชาติเชื่อกันว่าหากได้ดื่มจะเป็นสิริมงคลทางด้านความรักการศึกษาและสุขภาพ  แนะนำท่านยืนชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามของเมืองเกียวโตตรงระเบียงของวิหารใหญ่ที่ยื่นออกไปเหนือหน้าผาวิวสวยงามมากจนท่านต้องร้องอุทานว่าสุโก้ย

วิหารแห่งนี้ถูกรองรับด้วยเสาไม้ขนาดใหญ่มหึมาใช้การก่อสร้างแบบสลักยึดอาคารแทนการใช้ตะปูตอก จากนั้นนำท่านเดินทางต่อขึ้นไปทางเหนือของเมืองเกียวโตสู่หมู่บ้านคิบุเนะ 貴船(Kibune) หมู่บ้านเล็กๆ ท่ามกลางหุบเขาเป็นสถานที่พักร้อนยอดนิยมจากอดีตจนถึงปัจจุบัน โดดเด่นมีชื่อเสียงทางด้านการทานอาหารแบบโนเรียวยูกะเป็นเอกลักษณ์มีมาตั้งแต่สมัยเอโดะโนเรียวยูกะนั้นเป็นการทานอาหารกลางแจ้งในฤดูร้อนท่ามกลางความเย็นสบายแห่งธรรมชาติสายน้ำ  มีเฉพาะช่วงเดือน พ.ค. ถึง ก.ย. ของทุกปีและนิยมเสิร์ฟเป็นอาหารชุดตามธรรมเนียมญี่ปุ่นคือตำรับไคเซกิ

นอกจากนี้เมืองนี้ยังมีชื่อในเรื่องนากาชิโซเมน  流し素麺 เป็นเส้นโซเมนที่ปล่อยไหลมาตามรางไม้ไผ่ในสายน้ำเย็นเจี๊ยบแล้วใช้ตะเกียบคีบขึ้นมาจากรางไม้ไผ่ให้ทันเพื่อจุ่มน้ำซุปสึยุหอมๆ  รับประทานกันอย่างอร่อยและสนุกสนานในฤดูร้อน

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ไคเซกิ แบบโนเรียวยูกะ (Noryoyuka ) ณ  ร้าน Hirobun หรือเทียบเท่า

1024px-Kibune_Kawadoko01s5s4272

ที่นี่จะเด่นอยู่ที่การนั่งทานอาหารในแบบที่เรียกว่า “โนเรียวยุกะ” หรือการนั่งทานอาหารกลางแจ้งบนเหนือแม่น้ำพร้อมกับชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามตามแบบฉบับญี่ปุ่นซึ่งทางร้านก็ได้คัดสรรเลือกวัตถุดิบจากท้องถิ่นออกมาเสิร์ฟให้ทุกท่านได้ทานกันขอบอกเลยว่างานนี้ไม่มีผิดหวังแน่นอน

0a274bd7d89a76927b7c94e9b38c1ad6_s

บ่าย หลังจากอิ่มหนำสำราญ เราพาท่านเดินเล่น แวะสักการะ ศาลเจ้าคิบุเนะ 貴船神社 ( Kibune Shrine ) สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่สิงสถิตแห่งเทพเจ้าแห่งน้ำและการขอฝน เทพเจ้าที่คอยปกป้องแหล่งต้นน้ำของเกียวโตมาตั้งแต่อดีตที่นี่มีบรรยากาศอันศักดิ์สิทธิ์สงบร่มรื่นเย็นสบายเหมาะแก่การนั่งพักกายพักใจผ่อนคลาย เซียมซีที่นี่ใช้น้ำในการทำนายโดยการนำกระดาษที่เลือกไปแช่ในบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์คำทำนายก็จะปรากฎออกมาเป็นตัวอักษรและเมื่อแห้งอักษรนั้นก็จะจางหายไป ไม่ว่าคำทำนายจะดีหรือร้ายคนก็จะนิยมผูกคำทำนายไว้กับราวเชือกของวัดเพื่อไม่ให้เรายึดติดกับคำทำนายนั้น

64d0154fe1c0917ecea53fc950bd4ea0_s

จากนั้นสมควรแก่เวลานำท่านเดินทางสู่วัด คินคะคุจิ 金閣寺 ( Kinkakuji Temple ) หรือคุ้นหูในหมู่คนไทยว่าวัดทอง วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองเกียวโตนี่เอง เป็นอีกหนึ่งมรดกโลกที่ยูเนสโก้ขึ้นทะเบียนไว้ภายในมีอาคารหลักเป็นพลับพลาสีทองอร่ามเกือบทั้งหลังตั้งอยู่อย่างสง่างามนิ่งอยู่ในสระน้ำขนาดใหญ่เบื้องหน้าเกิดเงาสะท้อนตัวอาคารลงบนผิวน้ำเป็นภาพที่สวยงามสุดจะบรรยายแนะนำให้คุณต้องไปสัมผัสด้วยตาคุณเองสักครั้งในชีวิต สวนที่นี่ก็สวยเรียบนิ่ง งามตามแบบฉบับเซน จากนั้นนำท่านเดินทางสู่เมืองโอซาก้า

รับประทานอาหารค่ำ ณ ร้าน Yakiniku Tajima หรือเทียบเท่า

index-img01

มาถึงโอซาก้าทั้งที พลาดไม่ได้กับเนื้อย่างงานนี้เราจัดบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างในจังหวัดโอซาก้าให้ทุกท่านได้เพลิดเพลินกันปิ้งย่างเนื้อคุณภาพมากกว่า 50 ชนิดในห้วงเวลาแห่งความสุข 2 ชั่วโมงนอกจากเนื้อวัวแล้วยังมีเนื้อไก่เนื้อหมูอาหารทะเลและเมนูอื่นๆ ให้ได้เลือกทานกันอย่างจุใจด้วย

นำท่านเดินทางเข้าสู่ที่พัก Granvia Hotel Osaka หรือเทียบเท่า อิสระพักผ่อนตามอัธยาศัย

——————————————————————————————————————————

พฤหัสที่ 15 ก.ย. 59 ปราสาทโอซาก้า – ช้อปปิ้ง เดินเล่น เมืองโกเบ

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรมที่พัก

เยี่ยมชมปราสาทโอซาก้า大坂城 (Osaka Castle )

osaka-castle-1398125_1920

เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาถึงโอซาก้าเมื่อใดขาดไม่ได้เลยการได้มาเยี่ยมชมปราสาทโอซาก้าอันแสนงดงามคุ้นตา นับได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คประจำเมืองโอซาก้ากันเลยทีเดียว ว่ากันว่าตัวหอคอยปราสาทตั้งอยู่บนพื้นดินที่ถูกสร้างอยู่บนรากฐานของกำแพงหินสูงเพื่อปกป้องการโจมตีของข้าศึกหินแต่ละก้อนวางซ้อนกันได้อย่างแข็งแรงแน่นหนาโดยมิได้มีการตัดหินเลยแม้แต่น้อยการได้มาเยี่ยมชมที่นี่เพียงแค่ได้เดินเล่นเพื่อเข้าไปยังตัวหอคอยปราสาทที่ล้อมรอบไปด้วยคูน้ำและป้อมปราการอันแสนจะอลังการนั้นท่านก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่ร่มรื่นชื่นตาของสวนซากุระและสวนพลัมเดินเล่นสบายๆ ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกตามอัธยาศัย

จากนั้นเวลาเดินทางสู่ เมืองโกเบ (神戸市) โกเบนั้นถือว่าเป็นเมืองท่าที่สำคัญของภูมิภาคคันไซในอดีตมีการติดต่อค้าขายกับต่างชาติบ้านเรือนบางย่านจึงมีสไตล์ตะวันตกเข้ามาให้ได้เห็น ในปี 1995 โกเบได้เผชิญกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่รุนแรงมากยังความเสียหายหนักมาสู่ผู้คนสิ่งก่อสร้างสำคัญๆ ของเมืองนับเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของเมือง แต่ปัจจุบันได้ซ่อมแซมสร้างใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วเหลือไว้แต่เพียงอนุสรณ์สถานแผ่นดินไหวให้ได้รำลึกถึงเหตุการณ์ครั้งนั้นกัน

นอกจากนี้ เมืองนี้ยังมีชื่อเสียงเลื่องลือเป็นอย่างมากว่าเป็นเมืองแห่งเนื้อโกเบที่เราไม่ควรพลาดเมื่อต้องเดินทางมาเมืองนี้  เนื้อโกเบเป็นเนื้อที่ได้จากวัวสายพันธุ์ทาจิมะ (Tajima) ซึ่งเป็นวัวขนสีดำว่ากันว่าความอร่อยของเนื้อโกเบนั้นมาจากความละเอียดของเส้นใยและไขมันที่แทรกซึมอยู่ระหว่างเนื้อโดยเค้ามีวิธีการเลี้ยงที่พิเศษให้กับวัว เช่นการเลี้ยงวัวด้วยเบียร์เปิดเพลงให้ฟังผ่อนคลายทานอาหารดีๆ นวดให้วัวด้วย สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเคล็ดลับในการทำให้คุณภาพเนื้อออกมาดี งั้นเราต้องมาลิ้มลองกันล่ะ

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้าน  Misono Teppanyaki หรือเทียบเท่า

gallery3

ร้านเทปปันยากิสเต็กชื่อดังในเมืองโกเบจังหวัดเฮียวโงะที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปีค.ศ.1945 โดยทางร้านจะเลือกใช้เนื้อวัวโกเบ, เนื้อคุโระเกะวากิวระดับเกรด A4/A5 และอาหารทะเลต่างๆ มาย่างกระทะร้อนอยู่ตรงหน้าและเสิร์ฟกันแบบสดๆ ร้อนๆ และเมื่อได้ทานแล้วก็จะให้ความรู้สึกราวกับว่ามันกำลังละลายอยู่ในปากเลยทีเดียว

บ่าย ถึงเวลาอิสระตามอัธยาศัย

b76aec1adbfec656f9d9a5a3be48289f_s

ให้คุณเดินเล่นบริเวณท่าเรือโกเบ ซึ่งจะมี Kobe Port tower หรือหอคอยโกเบ ตั้งตะหง่านสะดุดตาเป็นสัญลักษณ์ของเมือง ในปี 1963 หอคอยแห่งนี้ได้รับรางวัล Architectural Institute of Japan ด้านบนเป็นจุดชมวิว ว่ากันว่าวันอากาศดีๆ สามารถมองได้เห็นถึงอ่าวโอซาก้ากันเลยทีเดียว ใกล้ๆ กันจะเป็น Meriken Parkในพื้นที่นี้จะประกอบไปด้วยพิพิธภัณฑ์ทางทะเลอนุสรณ์สถานรำลึกเหตุการณ์แผ่นดินไหว ท่านสามารถชมซากปรักหักพังร่องรอยความเสียหายจากเหตุการณ์ครั้งนั้นได้ นับเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่น่าสนใจทีเดียวนอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์คาวาซากิและแหล่งช้อปปิ้งโกเบฮาร์เบอร์แลนด์ที่เป็นแหล่งช้อปปิ้งริมน้ำของเมือง มีสองห้างใหญ่ได้แก่ห้าง Mosaic และ Canal Garden จากนั้นนำท่านเดินทางกลับสู่เมืองโอซาก้า

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ ณ ร้าน Yoshino Sushi หรือเทียบเท่า

10649527_354455328039289_8992386167273712367_n

เปิดกิจการมาตั้งแต่ปีค.ศ.1841 หรือตรงกับช่วงปลายสมัยเอโดะเป็นร้านซูชิเจ้าแรกในประเทศที่นำ “Hakosushi” ออกจำหน่าย  Hakosushi เป็นซูชิที่อัดใส่ในกล่องไม้ก่อนที่จะถอดออกมาเป็นก้อนแล้วจึงนำมาหั่นเป็นชิ้นทานโดยเหยาะซีอิ้วญี่ปุ่นเล็กน้อย และทานคู่กับขิงดองเช่นเดียวกับซูชิทั่วไปรสชาติของ Hakosushi จะเข้มข้นกว่าซูชิทั่วไปและสามารถห่อกลับไปทานที่บ้านหรือทานข้างนอกได้เพราะเก็บรักษาได้นานกว่า

กลับเข้าสู่ที่พัก Granvia Hotel Osaka อิสระพักผ่อนตามอัธยาศัย

——————————————————————————————————————————–

ศุกร์ที่ 16 ก.ย. 59     ประสบการณ์ Cooking Class ในเกียวโต – เดินชมตลาดนิชิกิ ครัวแห่งเกียวโต – ประสบการณ์ Tea Ceremony

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรมที่พัก

DSC_0800

วันนี้เราออกไปเมืองเกียวโตกันครึ่งวันจากนี้จะเป็นช่วงเวลาที่เราจัดให้คุณได้สนุกสนานมีประสบการณ์ Cooking Class เรียนทำอาหารญี่ปุ่นยังดินแดนอาทิตย์อุทัยต้นตำรับกันโดยคุณจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่นที่ถ่ายทอดผ่านศาสตร์ของอาหาร ให้คุณได้ลงมือปรุงเมนูพิเศษด้วยตัวคุณเอง

“Cooking Sun” เป็นโรงเรียนสอนทำอาหารญี่ปุ่นที่อยู่ใจกลางกรุงเกียวโตเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นที่นี่มีทั้งคลาสสอนทำอาหารเบนโตะ (ข้าวกล่องญี่ปุ่น) คลาสสอนทำอาหารอิซากายะ (อาหารสำหรับร้านกินดื่มในยามค่ำคืน) และคลาสสอนทำอาหารกับเชฟระดับมืออาชีพเป็นประสบการณ์การทำอาหารที่สักครั้งในชีวิตให้คุณได้เรียนรู้และลองทำ งานนี้เล่าได้ยันลูกยันหลานจ้า

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวันร่วมกันจากเมนูที่ปรุงเองใน Cooking Class

b22c78328a531355deaace141ccda0eb_s

บ่าย นำเดินชม  ตลาดนิชิกิ 錦市場 (Nishiki Market ) สวรรค์ที่นักกินไม่ควรพลาด ตลาดแห่งนี้ปัจจุบันเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่จะมาเดินหาของชิมกัน เดิมทีเป็นแหล่งค้าส่งปลา ต่อมาก็มีร้านค้าหลากหลายเพิ่มขึ้นอีกมากมาย จากค้าส่งก็เปลี่ยนมาเป็นค้าปลีกและไม่ได้ขายเฉพาะปลา มีอาหารอย่างอื่นขายอีกด้วยเรามาที่นี่เพื่อให้ท่านได้สัมผัสบรรยากาศของตลาดที่ได้ชื่อว่าเป็นครัวแห่งเกียวโต สำราญไปกับการเดินแวะชมแวะชิมอาหารทั้งของสด, ของแห้ง, ของดอง วัตถุดิบท้องถิ่นแบบแปรรูปอาหารทะเลสดขนมหวานของทะเลตากแห้งแบบแปลกๆ  มีดถ้วยชามเครื่องปรุงก็มีให้ได้ช็อปกัน บอกเลยว่าเดินกันเพลิน

011

จากนั้นสมควรแก่เวลานำท่านเดินทางไปสัมผัสเรียนรู้วัฒนธรรมพิธีชงชาตามแบบฉบับญี่ปุ่น Tea Ceremony เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมพิเศษที่เราภูมิใจนำเสนอ สำหรับคนญี่ปุ่นแล้ว พิธีชงชานั้นไม่เพียงแต่เป็นการพบปะพูดคุยกันระหว่างผู้เข้าร่วมพิธี แต่ยังเป็นศิลปะแขนงหนึ่งเพื่อถ่ายทอดและแสดงถึงประวัติศาสตร์และประเพณีที่มีมาช้านานของประเทศในเมื่อคุณเดินทางมาถึงเมืองกรุงเก่าอย่างเกียวโตแล้วบอกเลยไม่ควรพลาดที่จะบันทึกความทรงจำนี้ไว้  เราจะให้คุณได้ลองฝึกหัดชงชาด้วยตัวเองในห้องพิธีชงชาในแบบสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมอีกด้วย

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ ณ ร้าน Gion U หรือเทียบเท่า

os_ryori

ร้านข้าวหน้าปลาไหลญี่ปุ่นที่มีดีกรีได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาวตั้งอยู่ในย่าน กิอน กรุงเกียวโต ซึ่งปลาไหลญี่ปุ่นของร้านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของความอร่อยที่สมคำเล่าลืออีกทั้งตัวอาคารของร้านก็มีอายุมากกว่า 100 ปีทำให้ทุกท่านได้สัมผัสกลิ่นอายของความเป็นเกียวโตได้อย่างเต็มที่

เดินทางกลับสู่เมืองโอซาก้าและเข้าสู่ที่พัก Granvia Hotel Osaka อิสระพักผ่อนตามอัธยาศัย

——————————————————————————————————————————

เสาร์ที่ 17 ก.ย. 59 เดินชมตลาดคุโระมง ครัวแห่งโอซาก้า – อิสระช้อปปิ้งตามอัธยาศัยซื้อของฝากจุใจ ย่านดังชินไซบาชิ โดทงโบริ

เช้า รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรมที่พัก

0c1cced8a33fc50294a3679ca661a4c6_s

นำท่านเดินชมบรรยากาศอิสระตามอัธยาศัยให้ได้ช้อปปิ้งกัน ตลาดคุโระมงมีประวัติยาวนานกว่า 190 ปี ที่นี่มีชื่อเสียงว่าเป็นครัวแห่งเมืองโอซาก้ากันเลยทีเดียว มีบรรยากาศคึกคักตามสไตล์โอซาก้า ตลาดนี้อยู่ใจกลางเมือง กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ของตลาดเป็นเชฟ ที่นี่จะคราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เข้ามาซื้อของฝากอาหารทะเลของทานเล่นผลไม้ร้านขายยาร้านอาหารให้เลือกชิมสารพัดเรียกได้ว่าเดินกันเพลิน

เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้าน Chibo Okonomiyaki หรือเทียบเท่า

ph20_b

มาถึงโอซาก้าแล้วขาดไม่ได้อีกหนึ่งเมนูนั่นคือโอโคโนมิยากินั่นเอง ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านโอโคโนะมิยากิยอดนิยมจากโอซาก้าที่เปิดมานานกว่า 30 ปีแล้วซึ่งโอโคโนะมิยากิเป็นอาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อของโอซาก้าที่ใช้ส่วนผสมอย่างพวกแป้งสาลีผักกะหล่ำและเนื้อสัตว์ต่างๆ เป็นหลักแล้วนำมาปรุงสุกบนเท็ปปัง (แผ่นโลหะ) โอโคโนะมิยากิหมายความว่า “ทำอาหารที่คุณชอบ” ซึ่งเวลาทานมักจะเลือกวัตถุดิบที่ชื่นชอบแล้วรับประทานโดยใช้ซอสโอโคโนมิยากิชนิดพิเศษซึ่งมีรสหวานเล็กน้อย

บ่าย ให้ท่านได้ช้อปปิ้งอิสระ ตามอัธยาศัย ย่านชินไซบาชิ Shimsaibashi และ โดทงโบริ Dotonbori

5707209b27c01ab930d89e103d109a0c_s

ย่านนี้สวรรค์สำหรับนักช้อปกันเลยทีเดียว ร้านค้าหลากหลายมากมายตลอด 2 ข้างทาง ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า ร้านรองเท้า ร้านกระเป๋า ของฝาก

ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ ณ ร้าน Kani Douraku หรือเทียบเท่า

297cbd1863529efe1a50b3c481e0c10a_s

หนึ่งในร้านอาหารปูทะเลชื่อดังในย่านโดทงโบริของจังหวัดโอซาก้าโดยเน้นอาหารที่ใช้ปูเป็นวัตถุดิบหลักไม่ว่าจะเป็นปู Suwai-gani (Tanner crab) ปูขนาดใหญ่ขายาวเนื้อหวาน, ปู Taraba-gani (Red king crab) ที่หาทานได้เฉพาะหน้าหนาว,ปูขนหรือปู Kegani (Horsehair crab) ปูตัวเล็กที่มีไข่แน่นหาทานได้เฉพาะฤดูใบไม้ผลิถึงฤดูหนาว

สมควรแก่เวลานำท่านเดินทางสู่สนามบินคันไซ

————————————————————————————————————————————–

อาทิตย์ที่ 18 ก.ย.59 กรุงเทพฯ

00.55 น. ออกเดินทางโดย สายการบินเจแปนแอร์ไลน์  Japan Airlines เที่ยวบินที่  JL 727

04.40 น. ถึง สนามบินสุวรรณภูมิ โดยสวัสดิภาพ ปลอดภัย ประทับใจตลอดการเดินทาง

*หมายเหตุ รายการนี้อาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมแห่งสถานการณ์ เมนูอาหารบางร้านอาจจะมีแค่เฉพาะเมนูที่แนะนำเท่านั้น ไม่มีเมนูอื่นให้เลือก จึงเรียนมาเพื่อทราบก่อนตัดสินใจเดินทาง*

เงื่อนไขสำคัญ

– บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ในกรณีผู้เดินทางทำสิ่งที่ผิดกฎหมายของประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทย

– บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ในกรณีผู้เดินทางลักลอบเข้าประเทศ หรือถูก ตม. ของประเทศญี่ปุ่นห้ามเข้าประเทศ และหากผู้เดินทางที่มีจุดประสงค์ในการลักลอบเข้าประเทศ หรือหายไประหว่างทัวร์ ทางบริษัทฯ จะทำการแจ้งสถานทูตไทยในญี่ปุ่น แจ้งสถานีตำรวจ และแจ้งกองตรวจคนเข้าเมืองทั้งประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งผู้เดินทางอาจถูกห้ามเดินทางออกนอกประเทศไปตลอดชีวิต และยามที่ต้องเดินทางกลับประเทศไทย จะถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมืองปรับมากกว่า 1 แสนบาท และถูกกักขังตามกฎหมายทันทีที่กลับถึงประเทศ

– บริษัทฯ มีประกันอุบัติเหตุจากการเดินทางสำหรับกรุ๊ปตามกฎหมายท่องเที่ยวระบุทุกรายการ แต่จะไม่รวมประกันส่วนบุคคลในกรณีบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยกะทันหัน

อัตราค่าบริการ 

ผู้ใหญ่  / เด็ก อายุตั้งแต่ 2 ปี ขึ้นไป ท่านละ 74,900.- บาท

พักเดี่ยวเพิ่มท่านละ  14,000.- บาท

**บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการปรับเพิ่มราคา หรือยกเลิกทัวร์ในกรณีผู้เดินทางไม่ถึง 15 ท่าน 

อัตรานี้รวม

1. ตั๋วเครื่องบินตามรายการ สายการบินเจแปนแอร์ไลน์
2. ที่พักตามรายการ ( พักห้องละ 2 ท่าน )
3. ค่าพาหนะนำเที่ยวตามรายการ
4. มื้ออาหารตามระบุในรายการ
5. มัคคุเทศก์ไทย ดูแลท่านตลอดการเดินทาง
6. ค่าภาษีสนามบิน ภาษีน้ำมันเชื้อเพลิง
7. ค่าธรรมเนียมเข้าชมสถานที่ต่าง ๆ ตามระยุในรายการ
8. ประกันอุบัติเหตุการเดินทางคุ้มครองกรณีเสียชีวิตในวงเงินท่านละ 1,000,000 บาท

อัตรานี้ไม่รวม

1. ค่าทำหนังสือเดินทาง
2. ค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่น ๆ อาทิ ค่าโทรศัพท์ ค่าอาหาร เครื่องดื่มที่สั่งพิเศษ ค่าซักรีด ฯลฯ
3. ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3% กรณีต้องการใบกำกับภาษี
4. ค่าทิปมัคคุเทศก์และคนขับรถ ประมาณ 1,500 เยน/ท่าน
5. ค่าน้ำหนักกระเป๋าสัมภาระที่หนักเกินตามที่สายการบินกำหนด
6. ค่าวีซ่าสำหรับพาสปอร์ตต่างด้าว

เงื่อนไขในการสำรองการเดินทาง

1. รับสำรองที่นั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 45 วัน พร้อมส่งสำเนาหน้าพาสปอร์ต และเงินมัดจำท่านละ 20,000 บาท ส่วนที่เหลือกรุณาชำระให้เต็มจำนวนก่อนการเดินทางอย่างน้อย 15 วันทำการ (ไม่รวมวันหยุดราชการ)
กรณีที่ไม่ชำระเงินส่วนที่เหลือตามเวลาที่กำหนด ขอสงวนสิทธิ์ในการบอกยกเลิกการเดินทางและหัก 20% ของค่าทัวร์ โดยหักจากเงินมัดจำ

2. การจองจะมีผลสมบูรณ์เมื่อได้ส่งแฟกซ์หรืออีเมลใบจองทัวร์มาที่ FAX : 02-665-2532 หรือ Email : tour@www.jgbthai.com พร้อมกรอกรายชื่อของผู้เดินทางที่สะกดตรงตามหนังสือเดินทางและทำการชำระค่าบริการทัวร์ และได้รับการยืนยันกลับแล้วเท่านั้น

การยกเลิก

1.การยกเลิกการเดินทางจะมีผลสมบูรณ์ก็ต่อเมื่อได้แฟกซ์หรืออีเมลการยกเลิกมาที่ FAX : 02-665-2532 หรือ   Email : tour@www.jgbthai.com และได้รับการยืนยันกลับแล้วเท่านั้น    

-ยกเลิกก่อนการเดินทาง 30 วัน – 15 วันทำการ จะทำการเก็บค่าใช้จ่าย 20% ของค่าบริการทัวร์
-ยกเลิกก่อนการเดินทาง 14 วัน – 3 วันทำการ จะทำการเก็บค่าใช้จ่าย 30% ของค่าบริการทัวร์
-ยกเลิกก่อนการเดินทาง 3 วัน – 1 วันทำการ จะทำการเก็บค่าใช้จ่าย 50% ของค่าบริการทัวร์
-ยกเลิกในวันเดินทางหรือหลังจากเวลาเดินทางแล้ว จะทำการเก็บค่าใช้จ่าย 100% ของค่าบริการทัวร์

2. การขอยกเลิกการเดินทางในกรณีที่เจ็บป่วย หรือมีเหตุจากร่างกายที่ไม่สามารถเดินทางในช่วงเวลาที่จองได้ การยกเลิกการเดินทาง หรือเลื่อนการเดินทางจะต้องแสดงใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลให้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย SP THA Co.,Ltd.
ทั้งนี้บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์พิจารณาในการคืนเงินเป็นกรณีไป แต่ทั้งนี้ท่านจะต้องเสียค่าใช้จ่ายที่ไม่สามารถเรียกคืนได้ เช่น ค่าธรรมเนียมการวางมัดจำตั๋วเครื่องบิน และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ถ้ามี

การชำระค่าทัวร์

รับชำระผ่านทางธนาคารเท่านั้น
ชื่อบัญชี SP THA Co.,Ltd  ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาเซ็นทรัลเวสเกต
เลขที่บัญชี 778-1-04036-9
ประเภท ออมทรัพย์
และโปรดส่งหลักฐานการโอนเงินมาทาง
FAX : 02-665-2532
EMAIL : payment@www.jgbthai.com

พร้อมระบุว่าหัวเรื่องว่า “ชำระเงิน JGB GOURMET TOUR IN JAPAN (กันยายน)”

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการโอนเงินได้ที่

บริษัท SP THA Co.,Ltd  ( TAT License 11/08306 )

คุณ Sasitorn Sanguankiatisuk  sptha01@splanner.com
คุณ Pilaporn Srikham sales.tha@splanner.com

เวลาทำการ จันทร์ – ศุกร์ เวลา 9.00 – 17.30 น.
เบอร์โทรศัพท์ 02-632-9771
FAX 02-632-9772

การเข้าออกประเทศญี่ปุ่น (ประกาศ ณ วันที่ 25 มิ.ย.2556)

จากมาตรการยกเว้นวีซ่าเข้าประเทศญี่ปุ่นให้กับคนไทย ผู้ที่ประสงค์จะพำนักระยะสั้นในประเทศญี่ปุ่นไม่เกิน 15 วัน ไม่ว่าจะด้วยวัตถุประสงค์เพื่อการท่องเที่ยว เยี่ยมญาติ หรือธุรกิจ จะต้องยื่นเอกสารในขั้นตอนการตรวจเข้าเมือง เพื่อยืนยันการมีคุณสมบัติการเข้าประเทศญี่ปุ่น ดังต่อไปนี้
1. ตั๋วเครื่องบินขาออกจากประเทศญี่ปุ่น
2. สิ่งที่ยืนยันว่าท่านสามารถรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นในระหว่าง ที่พำนักในประเทศญี่ปุ่นได้ (เช่น เงินสด บัตรเครดิต เป็นต้น)
3. ชื่อ ที่อยู่ และหมายเลขติดต่อในระหว่างที่พำนักในประเทศญี่ปุ่น (เช่น คนรู้จัก โรงแรม และอื่นๆ)
4. กำหนดการเดินทางระหว่างที่พำนักในประเทศญี่ปุ่น

คุณสมบัติการเข้าประเทศญี่ปุ่น (สำหรับกรณีการเข้าประเทศญี่ปุ่นด้วยมาตรการยกเว้นวีซ่า)

1. หนังสือเดินทางต้องมีอายุการใช้งานเหลืออยู่ มากกว่า 6 เดือน
2. กิจกรรมใดๆ ที่จะกระทำในประเทศญี่ปุ่นจะต้องไม่เป็นสิ่งที่ขัดต่อกฎหมาย และเข้าข่ายคุณสมบัติการพำนักระยะสั้น
3. ในขั้นตอนการขอเข้าประเทศ จะต้องระบุระยะเวลาการพำนักไม่เกิน 15 วัน
4. เป็นผู้ที่ไม่มีประวัติการถูกส่งตัวกลับจากประเทศญี่ปุ่น มิได้อยู่ในระยะเวลาของการถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าประเทศ และไม่เข้าข่ายคุณสมบัติที่จะถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าประเทศ

เงื่อนไขสำคัญ

– บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ในกรณีผู้เดินทางทำสิ่งที่ผิดกฎหมายของประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทย
– บริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบใดๆ ในกรณีผู้เดินทางลักลอบเข้าประเทศ หรือถูก ตม. ของประเทศญี่ปุ่นห้ามเข้าประเทศ และหากผู้เดินทางที่มีจุดประสงค์ในการลักลอบเข้าประเทศ หรือหายไประหว่างทัวร์ ทางบริษัทฯ จะทำการแจ้งสถานทูตไทยในญี่ปุ่น แจ้งสถานีตำรวจ และแจ้งกองตรวจคนเข้าเมืองทั้งประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น
ซึ่งผู้เดินทางอาจถูกห้ามเดินทางออกนอกประเทศไปตลอดชีวิต และยามที่ต้องเดินทางกลับประเทศไทย จะถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมืองปรับมากกว่า 1 แสนบาท และถูกกักขังตามกฎหมายทันทีที่กลับถึงประเทศ
– บริษัทฯ มีประกันอุบัติเหตุจากการเดินทางสำหรับกรุ๊ปตามกฎหมายท่องเที่ยวระบุทุกรายการ แต่จะไม่รวมประกันส่วนบุคคลในกรณีบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยกะทันหัน

สนใจสอบถามรายละเอียดการเดินทางกับ JGB Tour Staff

ติดต่อ คุณเดียร์  / คุณนะ

081-6146446

ออฟฟิศ JGB 02-665 2533

FAX 02-665-2532

เวลาทำการ จันทร์ – ศุกร์ เวลา  09.00 – 18.00 น.

Email tour@www.jgbthai.com

บทความของนักเขียน


ดูบทความของนักเขียนทั้งหมด

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง